กองปราบบุกรวบ ต๋อง ลูกน้องคนสนิท วัน อยู่บำรุง หนีหมายจับ งานนี้ลูกพี่ถึงโพสต์ส่งกำลังใจ

กองปราบบุกรวบ ต๋อง ลูกน้องคนสนิท วัน อยู่บำรุง หนีหมายจับ งานนี้ลูกพี่ถึงโพสต์ส่งกำลังใจ

Publish 2019-09-12 14:37:25


สืบเนื่องจากเมื่อคืนวันที่ 5 ต.ค. 2553 ขณะที่ นายณัฐศักดิ์ มงคลนิธิพัฒน์ นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของเพื่อนผ่านมายังถนนเลียบคลองบางวัด ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามประกบก่อนชักอาวุธปืนยิงเข้าใส่ เป็นเหตุให้นายณัฐศักดิ์ บาดเจ็บสาหัส เนื่องจากถูกยิงเข้าที่กลางหลัง ส่วนคนร้ายเร่งเครื่องรถหลบหนีไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุม คนร้ายทั้ง 2 ได้คือ นายธันย์ปวัฒน์ ผู้ต้องหารายนี้และนายอัฐพล หวานดีต่อมาศาลจังหวัดภูเก็ต พิพากษา ให้ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน มีความผิดฐาน ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น จำคุกคนละ 12 ปี ฝ่ายผู้ต้องหาขอยื่นอุทธรณ์คำพิพากษา ซึ่งศาลชั้นอุทธรณ์มีคำพิพากษายกฟ้อง พร้อมกับอนุญาตให้ผู้ต้องหาทั้ง 2 ได้ประกันตัว

 

 

 

กระทั่งนายณัฐศักดิ์ ผู้เสียหาย จึงยื่นขอฎีกาอีกครั้ง จนกระทั่งเมื่อวันที่ 25 ธ.ค. 2561 ศาลฎีกา มีคำพิพากษายืนตามศาลชั้นต้น ว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 มีความผิดจริง แต่ในวันที่ศาลฎีกาอ่านคำพิพากษา มีเพียงนายณัฐพล มาฟังเพียงคนเดียว ส่วนนายธันย์ปวัฒน์ หลบหนีไม่มาฟังคำพิพากษา จึงถูกออกหมายจับ กระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่าหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ กทม. จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัว นายธันย์ปวัฒน์ ทรัพย์โชติวานิช หรือฉายา “ต๋อง เด็กซื้อแกง”

 

ล่าสุดที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.อ.วิจักขณ์ ตารมย์ ผกก.สสน.บก.ป. พ.ต.ท.พีรศักดิ์ สวยสม, พ.ต.ต.พชรเดช บุญฤทธิ์ สว.กก.1บก.ป. พ.ต.ต.วชิระ อัมฤทธิ์ สว.กก.สสน.บก.ป. แถลงจับกุม นายธันย์ปวัฒน์ ทรัพย์โชติวานิช หรือฉายา “ต๋อง เด็กซื้อแกง” อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดภูเก็ตที่ 734/61 ลงวันที่ 26 ธ.ค. 61ข้อหา “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ” หลังจับกุมตัวได้ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่47 ซอยเอกชัย 135 แขวงบางบอนใต้ เขตบางบอน กทม.เมื่อเย็นวันที่ 11 ก.ย. ที่ผ่านมา

 จากการ สอบสวน นายธันย์ปวัฒน์ ให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมก่อเหตุจริง แต่ผู้ลงมือยิงคือนายอัฐพล ที่ถูกจำคุกไปแล้ว สาเหตุเพราะเคยมีเรื่องส่วนตัวกันมาก่อน ส่วนตนนั้นทำหน้าที่เป็นคนขี่รถจยย.เท่านั้น แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากนายอัฐพล ที่ถูกจับไปแล้ว ให้การซัดทอดว่านายธันย์ปวัฒน์ เป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงผู้บาดเจ็บ จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ก่อนนำตัวส่งศาลจังหวัดภูเก็ตดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

 

นอกจากนี้ยังมีรายงานด้วยว่า นายธันย์ปวัฒน์ หลังจากก่อเหตุ แล้วได้เปลี่ยนชื่อนามสกุลจากเดิมชื่อนายคณิต สื่อสวน มาเป็นนายธันย์ปวัฒน์ ในปัจจุบัน ก่อนจะมาเป็นผู้ติดตาม นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กรุงเทพ พรรคเพื่อไทย จนกระทั่งมาถูกจับกุม ภายหลังจากนายธันย์ปวัฒน์ ถูกจับ นายวัน ยังได้เดินทางมาเยี่ยมและพูดคุยกับนายธันย์ปวัฒน์ ก่อนจะมีการโพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ก ส่วนตัวในเชิงให้กำลังใจว่า "ไอ้ต๋อง ป๋ารักมึงนะ!!"

 


อย่างไรก็ตามยังมีรายงานอีกว่า สำหรับนายธันย์ปวัฒน์ เองนั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งบุคคลที่มีผู้ติดตามในสื่อสังคมออนไลน์ค่อนข้างมากในฉายา “ต๋อง เด็กซื้อแกง” เนื่องจากเป็นผู้ที่ทำคลิปวิดีโอ ตอบโต้กับ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ โป้ อานนท์ อยู่เป็นประจำ จนกลายเป็นที่สนใจของผู้คนทั่วไป ร่วมทั้งนายธันย์ปวัฒน์ ก็ยังถือเป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่มใจถึงพึ่งได้ ของนายวัน อีกด้วย

 

 

 วัน อยู่บำรุง

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ด่วน!! นอนคุก!! วัน อยู่บำรุง ปมทำร้ายร่างกาย "แก๊งวันพอยท์ "!!!
-รวบแล้วหนุ่มใหญ่ ลวงลุงวินจยย.วัย 77 ปี ชิงมอไซค์ป้ายแดง
-รวบตัว บอย AF3 ตำรวจบุกจับคาวัดหลังหนีไปบวช
-รวบแล้วหนุ่มหัวร้อน ยิงญาติตัวเองดับเพราะเรื่องเลี้ยงหมา หนีคดีกว่า 5 ปีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน