ตร.อุตรดิตถ์ยึดคืนทรัพย์สิน ปุ๊ 5 ศพ มูลค่ากว่า 30 ล้าน โกงมาจาก บาทหลวง ยอแซฟ

ตร.อุตรดิตถ์ยึดคืนทรัพย์สิน ปุ๊ 5 ศพ มูลค่ากว่า 30 ล้าน โกงมาจาก บาทหลวง ยอแซฟ

Publish 2019-09-13 15:48:41


จากเหตุการณ์สุดสะเทือนขวัญ เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงภรรยาและบุคคลในครอบครัว มีผู้เสียชีวิต 5 ศพ จุดเกิดเหตุจุดแรกอยู่ที่ บ้านเลขที่71/10 ม.2 ต.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต่างเร่งล่าตัว ในที่สุดวันที่ 15 มกราคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม พร้อมทหาร ได้รวบตัว “ปุ๊-ธีรพล ปิ่นอมร” ผู้ต้องหาฆ่าโหดยกครัว 5 ศพ ได้แล้ว โดยจับได้ที่รอยต่อจังหวัดชุมพร-ระนอง ขณะกำลังจะข้ามไปประเทศเมียนมา บริเวณ หมู่ 6 ตำบลลำเลียง อำเภอกระบุรี จังหวัดระนอง โดยมีการว่าจ้างวัยรุ่นในพื้นที่ให้ช่วยพาหลบหนีจึงสั่งการให้ประสานกับกำลังเจ้าหน้าที่ในพื้นที่นำกำลังเข้าจับกุม จากนั้นควบคุมตัวมาที่กองร้อยทหารราบที่ 2521
 


วันบุกรวบตัวไอ้ปุ๊ได้

กระทั่งศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ มีคำพิพากษาศาลให้ประหารชีวิตนายวีรพล ปิ่นอมร อายุ 37 ปี หรือปุ๊ 5 ศพ บ้านเลขที่ 66/2 หมู่ 1 ต.ปากน้ำ อ.เมืองระนอง จ.ระนอง ที่ใช้อาวุธปืนพกสั้นยิงคนในครอบครัวของนางกัญญารัตน์ กิ่งแก้ว ภรรยา เสียชีวิต 5 ศพ ที่ ต.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ เมื่อค่ำวันที่ 13 ม.ค.62 ที่ผ่านมา ซึ่งผู้เสียชีวิต ประกอบด้วย นายวิรัตน์ กิ่งแก้ว อายุ 46 ปี พ่อตา , นางน้ำผึ้ง อินทร์สิทธิ์ แม่ยาย , นางกัญญารัตน์ กิ่งแก้ว ภรรยาของนายวีรพล , นางน้ำผา อินทร์สิทธิ์ พี่สาวของแม่ยาย และนางกนกวรรณ อินทร์สิทธิ์ พี่สาวของแม่ยาย นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บ 2 รายเป็นน้องสาวภรรยา และลูกสาวน้องภรรยา

 

ปุ๊-ธีรพล ปิ่นอมร


ล่าสุด พ.ต.ท.ศิริพงษ์ สิทธิเลิศ สารวัตร หัวหน้า สภ.พญาแมน กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีดังกล่าวว่า จากการสอบสวนของพนักงานสอบสวน สภ.พญาแมน ที่เกี่ยวข้องกับทรัพย์สินของนายวีรพล ซึ่งมีบ้านไม้สักที่สร้างให้กับภรรยาและตัวเองมูลค่ามากกว่า 3 ล้านบาท ส่วนรถยนต์เก๋งและรถยนต์กระบะ
 

นายวีรพล

 ก่อนก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าคนในครอบครัวของภรรยาถึง 5 ศพ นายวีรพล มีเรื่องทะเลาะกับภรรยาอยู่บ่อยครั้ง ได้ว่าจ้างรถขนส่งรถยนต์มาขนรถยนต์จำนวนหนึ่งไปไว้ที่บ้านเกิดตัวเองที่ จ.ระนอง ส่วนหนึ่งที่ซื้อให้กับญาติของภรรยาตัวเองที่ ต.พญาแมน รวมรถยนต์ทั้งหมดราว 10 คัน ทางญาติของอดีตภรรยาของนายวีรพล ไม่ขอเก็บหรือใช้ทรัพย์สินที่นายวีรพลซื้อให้ โดยคืนให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ที่นายวีรพล ตกเป็นผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงเงินจำนวน 30 ล้านบาท        

 

นายวีรพล

 

ทังนี้ พ.ต.ท.ศิริพงศ์ กล่าวว่า คดีความที่นายธีรพล ตกเป็นผู้ต้องหาคดีฉัอโกงเงินจำนวน 30 ล้านบาท ที่ สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรีนั้น เป็นเงินที่ฉ้อโกงมาจาก บาทหลวง ยอแซฟ ไชโย กิจสกุล อายุ 66 ปี ซึ่งเป็นชาว อ.สามพราน จ.นครปฐม โดยเหตุเกิดในท้องที่ อ.ศรีราชา โดยก่อนหน้านี้นายธีรพล กับ บาทหลวง ยอแซฟ ไชโย มีความสัมพันธ์หรือสนิทสนมกันมาก การยืมเงินไม่ใช่เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียว แต่พบว่า บาทหลวง ยอแซฟ นั้นมีการโอนเงินให้กับนายธีรพลหลายครั้งมากตั้งแต่ปี 2557 และเพิ่งมาแจ้งความดำเนินคดีเมื่อช่วงต้นปี 2562 ที่ผ่านมา

 

 

 

“ทรัพย์สินทั้งบ้านไม้สักมูลค่าราว 3 ล้านบาท และรถยนต์เก๋งรถยนต์กระบะนั้น ทางบาทหลวง ยอแซฟ ไชโย กิจสกุล ได้มอบอำนาจให้กับพนักงานสอบสวน สภ.ศรีราชา ดำเนินการทั้งหมด ด้วยการยึดคืนทรัพย์สินทั้งหมด ประกอบกับญาติของอดีตภรรยาของนายวีรพลเองก็ประสงค์ไม่ครอบครองไม่ใช้ทรัพย์สิน พร้อมส่งคืนให้กับพนักงานสอบสวน สภ.ศรีราชา เพื่อนำไปขายทอดตลาดแล้วนำเงินที่ได้จากการขายทรัพย์สินไปคืนบาทหลวง ยอแซฟ ไชโย กิจสกุล” พ.ต.ท.ศิริพงษ์ กล่าว

 

 

บ้านไม้สัก
 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ศาลสั่งประหาร"ไอ้ปุ๊"มือสังหารโหดครอบครัว 5 ศพ
-เปิดวินาทีแม่น้องบุ๋ม กอดรูป ดูร่างไร้วิญญาณลูกสาวเหยื่อแฟนโหด ร่ำไห้แทบเป็นสายเลือด(คลิป)
-จับแล้ว แก๊งต่างด้าวสังหารโหดเสี่ยร้านสุกี้ย่านทาวน์อินทาวน์ (คลิป)
-รวบแล้วผัวโหดขณะหนีไปซุกบุรีรัมย์
 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

ติดตามข่าวอื่นๆ