สาวแสบ ปลอมสายเซ็น "พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์" เจ้าหน้าที่เผยสาเหตุความแตก(คลิป)

Publish 2019-09-15 17:01:28


กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดยการอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. ,พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ รอง ผบก.ป.สั่งการให้ ว่าที่ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก 5 บก.ป., พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์ รองผกก.๕ บก.ป. ปฏิบัติการโดย พ.ต.ต.นิธิ ตรีสุวรรณ สว.กก.๕ บก.ป., ร.ต.ท.วชิรเชษฐ์ อัครธีระพงศ์ รอง สว.กก.5 บก.ป., ด.ต.พงษ์ธร สุขเกษม และ ส.ต.ท.สิทธิชัย ทวีโภค ผบ.หมู่ กก.5 บก.ป. ได้ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.นาถลดา ศรีสมัย  อายุ 55 ปี หมายเลขประจำตัวประชาชน 3-6599-00325-82-5 ที่อยู่ 89/335 หมู่ 3 ตำบลบางแม่นาง อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาที่ 2757/2561 ลงวันที่ 11 ธันวาคม 2561  ซึ่งต้องหาว่า “ปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม, ปลอมและใช้ดวงตราหรือรอยตราของทบวงการเมือง ขององค์การสาธารณะ หรือของเจ้าพนักงาน” 

 
พฤติการ์ณแห่งคดี ก่อนเกิดเหตุ เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2560 ได้มีเอกสารจากสำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ 5  ส่งมาที่บ้านพักของพลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ แจ้งว่าให้ พลเอกสุรยุทธ์ฯ ส่งคืนแผ่นป้ายทะเบียนรถ และนำใบคู่มือจดทะเบียนรถของรถยนต์ยี่ห้อ FIAT สีเขียว ทะเบียน ฆย 1013 กทม. มาบันทึกการระงับทะเบียนรถ เนื่องจากรถยนต์คันดังกล่าวได้ค้างชำระภาษีติดต่อการครบ 3 ปี ทำให้การจดทะเบียนรถเป็นอันระงับไปตามกฎหมาย แต่พลเอกสุรยุทธ์ฯ มิได้เป็นเจ้าของรถยนต์คันดังกล่าว จึงประสานขอตรวจสอบเอกสารจากกรมการขนส่งทางบก พบว่า การจดทะเบียนรถยนต์คันดังกล่าว มีการปลอมแปลงลายมือชื่อของพลเอกสุรยุทธ์ฯ ในหนังสือมอบอำนาจ อีกทั้งยังปลอมแปลงบัตรประจำตัวองคมนตรี และสำเนาทะเบียนบ้าน ของพลเอกสุรยุทธ์ฯ เป็นเหตุให้พลเอกสุรยุทธฯ ได้รับความเสียหาย จึงแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ    ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ปลอมแปลงและนำเอกสารดังกล่าวไปยื่นจดทะเบียนรถยนต์ คือ น.ส.นาถลดา ศรีสมัย ผู้ต้องหา พนักงานสอบสวนจึงรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับผู้ต้องหาต่อศาล
 

สาวแสบ ปลอมสายเซ็น "พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์" เจ้าหน้าที่เผยสาเหตุความแตก

 พฤติการณ์ในการณ์จับกุมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้ทำการตรวจสอบจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีอุฉกรรจ์และคดีสำคัญต่างๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงทำการตรวจสอบผู้ต้องหาตามหมายจับ น.ส.ถลดา ศรีสมัย ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาที่ 2757/2561 ลงวันที่ 11 ธันวาคม 2561ซึ่งต้องหาว่า “ปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม, ปลอมและใช้ดวงตราหรือรอยตราของทบวงการเมือง ขององค์การสาธารณะ หรือของเจ้าพนักงาน” จากการสืบสวนติดตามผู้ต้องหารายนี้ทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่เพื่อทำการตรวจสอบติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหา ต่อมาเมื่อวันที่ 13 กันยายน 2562 เวลาประมาณ 23.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้พบ น.ส.นาถลดาฯ ผู้ต้องหา อยู่บริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ร่วมกันแสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และแสดงหมายจับให้  น.ส.นาถลดาฯ ดูและอ่านจนเข้าใจดีแล้ว  น.ส.นาถลดาฯ รับว่าตนเองเป็นบุคคลตามหมายจับดังกล่าวนี้จริงและไม่เคยถูกจับกุมดำเนินคดีตามหมายจับดังกล่าวนี้มาก่อน จึงจับกุมตัวและนำส่งพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป  จากการซักถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา แต่ปัจจุบันผู้ต้องหาประกอบอาชีพรับจ้างเป็นตัวแทนจดทะเบียนรถกับกรมการขนส่งทางบก อีกทั้งจากการตรวจสอบประวัติพบว่าผู้ต้องหาเคยถูกดำเนินคดีในความผิดฐานฉ้อโกง และความผิดเกี่ยวกับการใช้เช็ค รวมจำนวน 6 ครั้ง จึงเชื่อว่า ผู้ต้องหาน่าจะก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง หากผู้เสียหายรายใดเคยถูกผู้ต้องหาก่อเหตุปลอมแปลงเอกสารในลักษณะดังกล่าว สามารถประสานข้อมูลได้ที่ กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบราม หรือ สน.บางซื่อ

 

 


    
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ลีน่าจัง พร้อม สิตางค์ ลุยเเจ้งความ โดนปลอมเเปลงเฟซบุ๊ค (คลิป)
-ชายแต่งกายคล้ายพระเกิดอาการหัวร้อน ถอดจีวรซัดหน้าลุง หลังโดนหาว่าเป็นพระปลอม
-ตำรวจตระเวนชายแดน บุกจับ สาวใหญ่ หลอกขายธนบัตรดอลลาร์ปลอม พบของกลางกว่า 16 ล้านบาท
-โจ นูโว แจ้งความแล้ว คนปลอมเฟซบุ๊ก หาเรียกร้องนายกฯลุงตู่กลับมาจัดรายการฯ

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;