หนุ่มมุสลิมอยู่สตูลสมทบพี่บิณฑ์มอบชาวอุบลฯครึ่งแสน บอกเสร็จแล้วจะตามไปช่วย

หนุ่มมุสลิมอยู่สตูลสมทบพี่บิณฑ์มอบชาวอุบลฯครึ่งแสน บอกเสร็จแล้วจะตามไปช่วย

Publish 2019-09-16 08:35:46


จากกรณีสถานการณ์น้ำท่วมอุบลราชธานีโดยสถานการณ์ยังวิกฤติ กรมป้องกันภัยได้ออกมาเผยตัวเลขผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมหลังเกิดพายุพุ่ง 30 ราย ขณะที่กรมทรัพยากรน้ำประกาศเร่งระบายมวลน้ำค้างทุ่งลงโขง ขณะที่อดีตพระเอกชื่อดัง บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ซึ่งปัจจุบันได้เข้าเป็นอาสาเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู โพสต์ข้อความพร้อมภาพเมื่อวันที่ 14 ก.ย.ถึงเหตุการณ์น้ำท่วม โดยมีการเข้าไปช่วยเหลือ ดังนี้ 

 " ความเสียหายที่เกิดจากภัยธรรมชาติ ความหวังและกำลังใจอยู่ที่พวกเราครับ ช่วยกันนะครับ ช่วยซับน้ำตาพวกพี่น้องชาว อุบลราชธานี "

 

สวัสดีครับเพื่อนๆ ภาพที่เพื่อนๆเห็นเป็นบางส่วนนิดหน่อยเท่านั้นครับ สภาพความเป็นจริงแย่กว่านี้ครับ บางคนไม่มีที่อยู่อาศัย บางคนไม่มีข้าวทาน บางคนไม่มีเงินติดตัวแม้แต่บาทเดียว ที่อึที่ถ่ายก็ไม่มีลำบากมากๆ ศูนย์พักพิงก็แออัด บางคนออกมาจากบ้านแต่ไม่มีที่นอนเพราะที่หน่วยงานจัดให้เต็มหมด บางคนเป็นโรคน้ำกัดเท้ากัดมือ สัตว์เลี้ยงที่หวังจะขายพอได้เงินมาส่งลูกเรียนก็ไปกับสายน้ำหมด หมดเนื้อหมดตัวไปตามๆกัน พืชผักผลไม้ก็ไม่มีเหลือ

 

น้ำท่วม

 

  

ผมอยากได้ผลไม้บ้างขนมบ้าง เสื้อผ้าที่ยังไม่ใส่ ผ้าเช็ดตัว ข้าวสารอาหารแห้งมีจำนวนมากพอที่จะอยู่ได้เป็นเดือนครับ ตอนนี้ผมอยู่ กทม. ลงมาเพื่อที่จะมาเบิกเงินไปช่วยพี่น้องที่อยู่ตามบ้านและตามศูนย์ผมเชื่อว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือปัจจัย พี่น้องสามารถนำปัจจัยไปซื้อของที่ตัวเองอยากได้ครับ คนหาเช้ากินค่ำคนทำงานรับจ้างรายวันเขาจะทำอย่างไร 8วันเข้าไปแล้วที่เขาไม่ได้รับจ้างทำงาน ที่พวกเขาไม่มีรายได้เลย

 

วันจันทร์นี้ผมจะขึ้นไปที่อุบลอีกครั้ง จะเอาเงินไปช่วยพี่ป้าน้าอาปู่ย่าตายาย 1,000,000 บาท ครอบครัวล่ะ 1พันบาท ก็ได้ 1 พันครอบครัว แต่ถ้าเพื่อนอยากจะสมทบไปกับผมด้วย ก็อาจจะเพิ่มมาอีกหลายร้อยครอบครัว คนล่ะ20 คนล่ะ 50 ผมว่าคงได้เยอะนะครับ เอาที่สบายใจครับ

 

 

ชื่อ บัญชีผมนะครับ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ธนาคาร

 

กสิกร เลขที่ บัญชี 054 1 22654 0 ออมทรัพย์

 

 

ผมจะเดินทางวันจันทร์นี้ครับ

 

 

ทั้งนี้เมื่อข้อความดังกล่าวของพี่บิณฑ์ได้เผยแพร่ออกไปก็ปรากฏว่ามีคนเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยทั้งให้กำลังใจพร้อมทั้งยังได้ช่วยเหลือร่วมกันโอนเงินเข้าทบัญชีเพื่อสมทบช่วยเหลือพี่น้องชาวอุบลฯที่ประสบความเดือดร้อนอุทกภัยในครั้งนี้ที่คนไทยไม่ว่าอยู่ภาคไหนไม่เคยทอดทิ้งกัน โดยหนึ่งนั้นมีคนในพื้นที่จังหวดชายแดนภาคใต้ด้วย

 

 

บังฮาซัน สรรฤทัย ผมฮาซันอาหารทะเลตลาดเเห่งจังหวัดสตูลครับ ร่วมบริจาคช่วยเหลือพี่น้องน้ำท่วม 50,000 บาทนะครับอยากจะไปช่วยเหมือนกันแต่เดี๋ยวต้องไปให้ได้ครับ

ฝากเงินให้พี่ไปช่วยเหลือก่อนนะครับ

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน