ฟังชัด ๆ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เคลียร์ปมร้องไห้ ฝากคำถึงรัฐบาล ล่าสุดถึงอึ้งยอดบริจาค เงินช่วยน้ำท่วมอุบลฯ ทะลุ 100 ล้านแล้ว (คลิป)

Publish 2019-09-16 15:21:32


จากสถานการณ์น้ำท่วมในภาคอีสาน สร้างความเดือดร้อนในกับประชาชนในวงกว้าง อย่างที่เป็นข่าวทุกวันนี้ จังหวัดอุบลราชธานี ประสบปัญหาน้ำท่วมรุนแรงที่สุด ประชาชนพื้นที่เทศบาลเมืองวารินชำราบ และอำเภอเมือง สองฝั่งแม่น้ำมูลที่ล้นตลิ่งมาไหลท่วม ส่งผลทำให้ประชาชนขาดแคลน น้ำดื่ม อาหารแห้ง ของใช้ต่างๆมากมาย หน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนต่างเร่งมือเข้าช่วย
 โดย บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดงจิตอาสา ที่ได้ออกช่วยเหลือผู้ประสบภัยผู้สม่ำเสมอก็เป็นอีกหนึ่งแรงที่อาสาช่วยพี่น้องภาคอีสานที่ประสบภัยครั้งใหย่นี้ ซึ่งนอกจากเจ้าตัวเบิกเงินส่วนตัวช่วยเหลือจำนวน 1 ล้านบาทแล้ว ยังเปิดบัญชีให้ผู้ที่ใจบุญร่วมบริจาคช่วยเหลืออีกด้วย ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เนื่องจากยอดทะลุ 50 ล้านบาทแล้ว แต่ก็ยังไม่วายเจอดราม่าจนได้ว่า บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นำเงินเข้าบัญชีตัวเอง

 

น้ำท่วม

 

กระทั่ง กลุ่มคนอาสา กู้ชีพ กู้ภัย Thailand ได้โพสต์สยบดราม่าดังกล่าวว่า "ประกาศจากปากบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ยอดบริจาค แอดมินขออัพเดทข่าวคราวจากปาก พี่บิณฑ์นะครับยอดบริจาคจากประชาชนที่บริจาค กับพี่บิณฑ์ ณ เวลา 11:20 น. ทะลุ50ล้านบาท แล้วครับ พี่บิณฑ์กำลังเดินทางสู่ จ.อุบลราชธานี

 

 


 ถึงสนามบินอุบลราชธานีบ่ายนี้นะครับ สำหรับท่านที่เป็นห่วงในการจัดสรรเงินบริจาค บช.การรับบริจาคพี่บิณฑ์เปิดแยกต่างหากจาก บช.ส่วนตัวครับ จะนำไปช่วยเหลือ เยียวยา และฟื้นฟูให้กับชาวอุบลราชธานี หลังจากส่งมอบจนถึงขั้นตอนการบูรณะฟื้นฟูเรียบร้อยแล้ว บช.จะถูกปิดครับผม พี่บิณฑ์ฝากขอบคุณทุกท่านมาด้วยนะครับ ถึงอุบลฯ แล้วจะไลฟ์สดส่งข่าวอีกครั้งครับ"

 

ฟังชัด ๆ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เคลียร์ปมร้องไห้ ฝากคำถึงรัฐบาล


ล่าสุด บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ออกมายืนยันเรื่องยอดบริจาคและความบริสุทธิ์ใจของตัวเองว่า ตอนนี้ยอดทะลุกว่า100ล้านแล้ว ซึ่ง บิณฑ์ ยืนยันบัญชีรับบริจาคมีบัญชีเดียว เตรียมเอาผิดทางกฎหมายมิจฉาชีพสวมรอยบัญชีรับบริจาค cr.นคร45

 

 

ฟังชัด ๆ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

 

ก่อนหน้านี้  บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้เปิดใจว่าที่ร้องไห้กลางไลฟ์สดก็เพราะว่า ผมไม่ได้คิดว่าการพูดของผมจะเป็นน้ำตาจระเข้ (หัวเราะ) คือผมก็พูดไปตามที่ผมได้ประสบมากับชาวบ้าน ตอนที่ผมไป ผมมีเงินไม่มาก ประมาณ 2 แสนกว่าบาท ก็ซื้ออาหารสุนัข ซื้อข้าวของที่จำเป็นแต่ละวัน ค่าน้ำมัน ดูแลทั้งหมด เจอคนแก่ คนป่วย ก็ให้คนละพันสองพัน ให้ข้าวสารอาหารแห้งก็ธรรมดา แต่พอให้สตางค์เขาแทบจะลงกราบ เพราะเขาไม่มีเงินกัน ผมก็คิดว่าถ้ามัวแต่แจกข้าวสารอาหาร ชั่วโมงนี้เขาต้องการเงิน เพื่อไปซื้อของที่จำเป็น

 

 

เราก็คิดว่าผมจะกลับมากรุงเทพฯ เบิกเงินส่วนตัวของผม แล้วเอาเงินนี้ไปแจกตามครอบครัวต่างๆ ตอนไปดูหมู่บ้านนึงมี 100-300 ครอบครัว ถ้าคนละหนึ่งพัน ผมได้ประมาณพันครอบครัว ล้านนึงผมว่าไปได้ ผมก็เลยบอกว่าผมอยากกลับมาเบิกเงิน เห็นความเดือดร้อนเป็นยังไง แม้แต่เขาอยากกินกาแฟกระป๋อง 20 กว่าบาท เขายังไม่มีเงินซื้อเลย

 


คนนึงที่ผมไปช่วย เขาให้ไปช่วยจับหมูสามตัวสุดท้าย ขุดสระเลี้ยงปลา เราจับได้สองตัว เขานั่งเหมือนคนหมดอาลัยตายอยาก บอกว่าไม่มีอะไรเหลือแล้วเหลือแต่หมูสองตัว ผมรู้ว่าตั้งแต่เช้าเขาไม่ได้กินข้าว จังหวะชาวบ้านเขาเอาข้าวเหนียวส้มตำมาเลี้ยงทีมงานผมก็ไปจกข้าวเหนียวซึ่งร้อนมาก แล้วเดินเอาไปให้เขา เขามองเห็นข้าวเหนียวก็กินเลย ข้าวเหนียวเปล่าๆ เลยนะ

 

 

มีคนเดินถือลูกชิ้นมาก็เอาไปให้เขาสองไม้ เเขาไม่มีเงินซื้ออะไรกินเลย ผมก็เลยบอกว่าผมจะเอาเงินไปช่วย ใครจะช่วยผมก็ได้นะ ทำบุญกับผมคนละ 20-50 บาท ผมช่วยคนแก่ที่ถูกทอดทิ้ง นอนกับอึกับฉี่มาหลายปี ผมก็มาลงคลิปนี้ว่าวันจันทร์มผมจะไปอุบลฯ อีก เงินผม 1 ล้าน ถ้ารวมกันจะช่วยได้อีกเยอะ"

 

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก กลุ่มคนอาสา กู้ชีพ กู้ภัย Thailand 
ขอบคุณ cr.นคร45

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-พี่บิณฑ์ เบิกเงิน1ล้านช่วยน้ำท่วมอุบลฯ เผยบัญชีชวนคนไทยอยากสมทบคน20บาทก็ได้
-คลิปนาทีชีวิตจนท.กู้ภัยช่วยปิคอัพ 2 พ่อลูกจมน้ำท่วมร้อยเอ็ด
-อุตุฯเตือนล่าสุด 36 จังหวัดมีฝนตกหนัก ระวังอันตราย
-อุตุฯเตือน 6-12 ไทยมีฝนตกหนักโดยเฉพาะภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน