หนุ่ม กรรชัย ตามติดภารกิจช่วยชาวอุบลจมน้ำท่วม ถึงขั้นซูฮกหัวใจ พี่บิณฑ์ ยอดน้ำใจไทย หลั่งไหลไม่หยุดใกล้ 250 ล้านแล้ว

หนุ่ม กรรชัย ตามติดภารกิจช่วยชาวอุบลจมน้ำท่วม ถึงขั้นซูฮกหัวใจ พี่บิณฑ์ ยอดน้ำใจไทย หลั่งไหลไม่หยุดใกล้ 250 ล้านแล้ว

Publish 2019-09-17 13:30:34


จากกรณีพี่น้องชาวอุบลฯ กำลังเจอปัญหาน้ำท่วมอย่างหนัก ทำให้มีหลายครัวเรือนเดือดร้อนมากๆ มีความช่วยเหลือเข้าไปในพื้นที่เพียงเล็กน้อย ทำให้ชาวบ้านเริ่มออกมาเรียกร้องขอความช่วยเหลือจากรัฐบาล ซึ่งครั้งนั้น บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ อัดคลิปร่ำไห้ เตรียมหอบเงินส่วนตัว 1 ล้านเข้าไปช่วยเหลือ และขอคนไทยร่วมบริจาค คนละ 20-50 บาท จนล่าสุดมียอดบริจาคเข้ามาเป็นจำนวนมากทะลุ 245 ล้านบาท  
 ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้เปิดเผยก่อนเดินทางไปมอบเงินว่า ในวันนี้เป้าหมายก็ยังเหมือนกับเมื่อวานนี้คือการมอบเงินให้กับชาวบ้านครอบครัวละ 5,000 บาท ในวันนี้ตนก็ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปสำรวจว่าหมู่บ้านไหน ตำบลไหนต้องการความช่วยเหลือ ในตอนนี้ตนเงินแน่นการช่วยเหลือชาวบ้านด้วยการให้เงินสด เพราะตอนที่ตนเข้ามาใน 2-3 วันแรกก่อนน้ำท่วมทางทีมงานเคยเอาข้าวสารอาหารแห้งไปช่วยเหลือชาวบ้านมาแล้ว ทางทีมงานก็พอทราบว่าจุดไหน ไปยังจุดไหนยังไง

 

หนุ่ม กรรชัย ตามติดภารกิจช่วยชาวอุบลจมน้ำท่วม ถึงขั้นซูฮกหัวใจ พี่บิณฑ์ ยอดน้ำใจไทย หลั่งไหลไม่หยุดใกล้ 250 ล้านแล้ว


แล้วทีมงานยังมีการตรวจสอบว่านายคนนี้อยู่หมู่บ้านนี้จริง โดยที่ต้องมีสำเนาทะเบียนอยู่จริง จากนั้นทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญก็จะนำบัตรคิวไปแจก แล้วคนที่มีบัตรร่วมกตัญญ บัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนบ้านมารับเงิน ซึ่งในวันนี้ตนจะเข้าไปประมาณ 3-4 จุด 1 พันกว่าครัวเรือนที่จะมอบเงินให้ และภารกิจที่สำคัญในวันนี้ตนจะเดินทางไปถอนเงินที่ธนาคารกสิกร จำนวน 5 ล้านบาทเพื่อนำไปมอบให้ชาวบ้าน


โดยในวันนี้จะเดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.วารินชำราบ ในกรณีที่มีเพจปลอม มาหลอกรับเงินบริจาคจากประชาชน เท่าที่ตรวจสอบตอนนี้มีต้นทางในการรับเงินปลอม 2 ธนาคาร คือธนาคารออมสิน และธนาคารไทยพาณิชย์


ทั้งนี้ บิณฑ์ เปิดเผยต่อว่า ยืนยันว่าจะมอบเงินให้ครอบครัวละ 5,000 บาท ถ้าจะให้แจกคนละ 5,000 บาทเลย บางครอบครัวมีกันอยู่ 7-8 คน แบบนั้นเงินก็หมดไป 3-4 หมื่นบาทแล้ว ส่วนยอดรับบริจาคในช่วงเช้าวันนี้ (17 ก.ย. 62) อัพเดทเวลา 08.30 น. ยอดอยู่ที่ 231 ล้านบาทแล้ว ก็ยังมียอดบริจาคเพิ่มขึ้นมาเลื่อยๆ ซึ่งตนก็ยังจะไม่ปิดการรับบริจาคเพราะการช่วยเหลือ ก็ต้องมีการช่วยเหลือกันอยู่เลื่อยๆ ทั้งตอนน้ำลดแล้ว ชาวบ้านยังต้องการความช่วยเหลือ นำเงินไปซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า ทีวีตู้เย็นพัดลม หรือจะเป็นอะไรที่เขาต้องการแบบนี้ ซึ่งเงินในส่วนนี้สามารถช่วยเหลือชาวบ้านผู้เดือดร้อนได้เยอะเหมือนกัน ตนจึงยังไม่อยากจะปิดการรับบริจาค

 

 

หนุ่ม กรรชัย ตามติดภารกิจช่วยชาวอุบลจมน้ำท่วม ถึงขั้นซูฮกหัวใจ พี่บิณฑ์ ยอดน้ำใจไทย หลั่งไหลไม่หยุดใกล้ 250 ล้านแล้วตนขอยืนยันว่าตนไม่มีเจตนาข้ามหน้าข้ามตาท่านนายก สิ่งที่ตนทำด้วยใจบริสุทธิ์ เพื่อที่จะช่วยเหลือพี่น้องที่เดือดร้อนจริงๆ ความรู้สึกตนมีเพียงแค่ว่า มันต้องช่วย ตอนตนเข้ามาวันแรกๆ มันเงียบมาก มันต้องช่วย ชาวบ้านก็ได้รับข้าวสารอาหารแห้งไปแล้ว แล้วตนคิดว่าเงินก็อาจจะช่วยเหลือชาวบ้านได้ ตนเลยเบิกเงินส่วนตัว 1 ล้านบาทช่วยเหลือพวกเขาดีกว่า แล้วตนก็รู้สึกว่าเมื่อพวกเขาได้เงิน พวกเขามีความสุข ตนจึงเปิดรับบริจาคดีกว่าแค่นั่นเอง

 

 

ท่านนายกแจกเงินคนจน 1,000 บาท ให้คนจนไปช็อปปิ้ง ตนก็เห็นด้วย ถ้าท่านนายกจะมาให้ครอบครัวผู้ประสบภัยที่อุบลฯ ด้วยตนก็ถือว่าดีนะ แค่นั้นเอง ตนไม่ได้พาดพิงใดๆ ตนยืนยันว่าไม่มีอะไรจริงๆ ตนชื่นชมท่านนายกนะ" บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์กล่าวปิดท้าย 

 

 

ขณะเดียวกัน หนุ่ม กรรชัย ได้เผยเรื่องราวเกี่ยวกับความประทับใจในตัวฝาแฝดคู่นี้ว่า "ในวันที่ผมถามพี่ว่าทำไมไม่ทำหนังตลาดออกมาขาย แต่พี่บอกว่า อยากทำหนังให้แง่คิดกับเด็กกับคนดู ขาดทุนช่างมันเพราะพี่ชอบ ผมคิดในใจ พี่นี่บ้าดีหว่ะ จนวันที่ผมลงพื้นที่อุบลพร้อมกับพี่ ผมถามพี่ว่า ไม่ร้อนไม่เหนื่อยเหรอ พี่บอกผมว่า ก็ไม่นะ ผมนี่บอกกับตัวเองเลยว่า พี่เจ๋งหว่ะ จนวันที่พี่เป็นตัวแทนรับบริจาคเงินช่วยพี่น้องผู้ประสบภัยชาวอุบลฯ ผมไม่ได้ถามพี่ว่า พี่ทำไปทำไม แต่ผมบอกกับทุกคนรอบตัวผมเลยว่า พี่แม่งมหัศจรรย์หว่ะ .. บิณฑ์บรรลือฤทธิ์"

 

หนุ่ม กรรชัย ตามติดภารกิจช่วยชาวอุบลจมน้ำท่วม ถึงขั้นซูฮกหัวใจ พี่บิณฑ์ ยอดน้ำใจไทย หลั่งไหลไม่หยุดใกล้ 250 ล้านแล้ว


และล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก สภ.วารินชำราบ อุบลราชธานี ได้อัพเดตความคืบหน้าอีกว่า "มาตามสัญญา วันนี้ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อมคณะ เดินทางมา สภ.วารินชำราบ เพื่อลงบันทึกประจำวัน กรณีมีคนแอบอ้างเปลี่ยนแปลงเลขบัญชีรับบริจาค จนมีคนหลงเชื่อโอนเข้าเงินเข้าบัญชีที่แอบอ้าง โดย มีโดม ปกรณ์ ลัม โบ๊ท วิบูลย์นันท์ ดารานักแสดงอีกหลายๆ ท่าน ร่วมเดินทาง เพื่อไปมอบเงินช่วยเหลือ ให้แก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในพื้นที่อำเภอวารินชำราบ ภาระกิจเที่ยงนี้ เดินทางไปบ้านกุดชุม ต.หนองกินเพล คนไทยไม่ทิ้งกัน"

 

 พี่บิณฑ์ ยอดน้ำใจไทย หลั่งไหลไม่หยุดใกล้ 250 ล้านแล้ว

 

 ยอดน้ำใจไทย หลั่งไหล


ขอบคุณเฟซบุ๊ก สภ.วารินชำราบ อุบลราชธานี

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-น้ำใจงามสุดๆ คณะวิศวฯ ม.อุบล สร้างเครื่องชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์ ช่วยพี่น้องชาวอุบลฯ หลังประสบภัยน้ำท่วมหนัก
-บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ หอบเงินบริจาคมากกว่า 100 ล้านบาท ถึงมือชาวบ้านแล้ว พร้อมเปิดตัวเลขที่แต่ละครัวเรือนได้รับ
-บังฮาซัน บริจาคเงินสมทบ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ช่วยเหลือพี่น้องชาวอุบลฯ ผู้ประสบภัย
-บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เบิกเงินสด ๆ 5 ล้านไปช่วยชาวอุบลฯ เผยยอดล่าสุดคนใจบุญ โอนเงินเข้าบัญชีกว่า 50 ล้าน

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน