ดร.สามารถ กางลำดับให้ดู..ใครบ้างไม่โอเค เทอร์มินัล 2 (ตัดแปะ) รอวัดใจ บิ๊กตู่ ฟันธง! (คลิป)

Publish 2019-09-23 14:31:05


ต้องเรียกว่างวดเต็มทีกับการตัดสินใจชี้อนาคตสนามบินสุวรรณภูมิ  ว่า  จะเดินหน้าแผนก่อสร้างเทอร์มินัล 2  ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็น แบบร่าง "ตัดแปะ"   โดยไม่สนใจเสียงคัดค้าน  หรือ จะกลับไปพิจารณาแผนเดิมที่มีการนำไปเสนอก่อนหน้า  ว่าด้วยการขยายเทอร์มินัล 1   เพื่อให้สอดรับสถานการณ์และความเหมาะสมเรื่องงบประมาณกับผลประโยชน์ที่จะได้รับ 
ทั้งนี้กรณีดังกล่าว ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์   รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  และ อดีตรองผู้ว่าฯกทม. ได้นำเสนอความคิดในเชิงคัดค้าน พร้อมแสดงรายละเอียดที่เป็นข้อเสนอแนะต่าง ๆ มาโดยตลอด  แต่ยังคงไม่มีความชัดเจนจากผู้รับผิดชอบอย่าง  บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน)  หรือ ทอท.  

 

 

(คลิกอ่านข่าวประกอบ :  ดร.สามารถ กางแผนแม่บทขยาย เทอร์มินัล 1 สุวรรณภูมิ เทียบดูให้ชัดๆ ดีกว่า ของตัดแปะ ขนาดไหน อย่างไร??  )  

 

 

 

รวมทั้งยังได้มีการจัดทำคลิปประกอบคำชี้แจง เพื่อให้เกิดแรงกระตุ้นไปสู่การแก้ไขที่เหมาะสม   (คลิกอ่านข่าวประกอบ :  ดร.สามารถฉายภาพย้ำ ผลกระทบใหญ่เทอร์มินัล 2 สุวรรณภูมิ(ตัดแปะ)
 ล่าสุด ดร.สามารถ  โพสต์ย้ำว่า  "ไม่ใช่ผมเพียงคนเดียวที่คัดค้านเทอร์มินัล 2 (ตัดแปะ)...ไม่ใช่ผมเพียงคนเดียวที่ต้องการให้การพัฒนาสนามบินสุวรรณภูมิเป็นไปตามแผนแม่บท  แต่ยังมีอีกหลายคน และหลายหน่วยงานที่มีความเห็นเช่นเดียวกับผม อาทิ บริษัทที่ปรึกษาของ ทอท. องค์กรวิชาชีพ 12 องค์กร และสภาพัฒน์ซึ่งเป็นหน่วยงานหลักในการวางแผนพัฒนาประเทศ เป็นต้น

 

 


ผมไม่ได้กล่าวอ้างลอยๆ แต่ทุกคำกล่าวอ้างมีหลักฐานโชว์อยู่ในคลิปนี้  แม้แต่องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) ซึ่ง ทอท.มักอ้างว่าสนับสนุนเทอร์มินัล 2 (ตัดแปะ) แต่ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ดูให้ชัดจากคลิปนี้

 

 


สุดท้าย ท่าทีของ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะมีผลให้ ทอท.เลิกล้มแผนการก่อสร้างเทอร์มินัล 2 (ตัดแปะ) หรือไม่?  ทุกประเด็นต้องติดตามอย่างไม่กะพริบตาจากคลิปนี้
 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน