ขอแสดงความเสียใจ ปิกอัพนศ.เทคนิคศรีสะเกษ กลับจากเลี้ยงส่งฝึกงานวันสุดท้าย เสียหลักชนเสาไฟ

ขอแสดงความเสียใจ ปิกอัพนศ.เทคนิคศรีสะเกษ กลับจากเลี้ยงส่งฝึกงานวันสุดท้าย เสียหลักชนเสาไฟ

Publish 2019-09-29 08:59:59


เกิดเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อ รับแจ้งอุบัติเหตุรถกระบะดีแม็กซ์ 4 ประตู ทะเบียน ผจ 5332 ระยอง ที่บรรทุกนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ เสียหลักพลิกคว่ำบริเวณปากซอยกิ่งแก้ว 21 ถนนกิ่งแก้ว ตำบลราชาเทวะ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตทันที 12 ราย กระจัดกระจายทั่วถนน และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลอีก 1 ราย รวมเป็น 13 ราย มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 4 ราย ส่วนรถกรบะอยู่ในสภาพพังยับเยินลักษณะหงายท้อง เจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊งนำส่งโรงพยาบาลเพื่อให้การช่วยเหลือ เบื้องต้นทราบว่าทั้งหมดมาฝึกงานในบริษัทที่ตั้งอยู่ในซอยกิ่งแก้ว 22 ใกล้กับที่พัก

โดยรถคันเกิดเหตุเป็นของนักศึกษาฝึกงานวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ กลับจากเลี้ยงส่ง ฝึกงานวันสุดท้าย ขากลับจากงานหมอลำ ขับกระบะด้วยความเร็ว เสียหลักชนเสาไฟขอบทาง เสียชีวิตในที่เกิดเหตุจำนวน 12 คน ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งแพทย์โรงพยาบาลบางพลี เข้าตรวจสอบชันสูตรพลิกศพ ผู้เสียชีวิต จำนวน 12 คน ซึ่งบางส่วนเป็นนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ แผนกช่างยนต์ ที่มาฝึกงาน กับโรงงานแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ก่อนจะไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลอีกหนึ่งราย

 

นักศึกษาขับรถชนเสาไฟ


หลังรถยนต์กระบะที่โดยสารมา ขากลับจากไปดูคอนเสิร์ตหมอลำ ที่ซอยกิ่งแก้ว 2 โดยขากลับมาถึงจุดเกิดเหตุบริเวณซอยกิ่งแก้ว 21 รถกระบะที่คาดว่าจะขับมาด้วยความเร็วสูง โดยมีเด็กนักศึกษานั่งมาในท้ายรถจำนวนหนึ่ง เกิดพุ่งชนเสาไฟฟ้าแล้วพลิกคว่ำไถลไปไกลประมาณ 50 เมตร  โดยสภาพตัวรถยนต์กระบะอีซูซุ สีเทา หมายเลขทะเบียน ผจ.5322 ระยอง พังเสียหายพลิกคว่ำ 

 

 

นักศึกษาขับรถชนเสาไฟ
ทั้งนี้เพื่อนผู้ตายเล่าว่า กลุ่มผู้ตายมาฝึกงานอยู่ในบริษัทแห่งหนึ่งย่านกิ่งแก้ว และฝึกงานเสร็จในวันนี้ ทั้งหมดจึงมีการฉลองการจบหลักสูตรการฝึกงานกันที่บริษัท จากนั้นชักชวนกันไปดูคอนเสิร์ตหมอลำที่ซอยกิ่งแก้ว 2 หลังคอนเสิร์ตหมอลำจบ กลุ่มผู้ตายได้นั่งรถกระบะออกจากงานคอนเสิร์ตมุ่งหน้ากลับที่พักในซอยกิ่งแก้ว 22 แต่ระหว่างทางได้เกิดอุบัติสลดขึ้น

 

นักศึกษาขับรถชนเสาไฟ


สำหรับผู้เสียชีวิต ที่เป็นกลุ่มนักศึกษา เป็นการฝึกงานวันสุดท้าย จึงไปเที่ยวงานหมอลำ เพื่อเลี้ยงส่งฝึกงาน จนกระทั่งขากลับประสบอุบัติเหตุดังกล่าว
ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ พนักงานสอบสวน อยู่ระหว่างการสอบปากคำพยานและรวบรวมพยานหลักฐานของคดี

 

นักศึกษาขับรถชนเสาไฟ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-รถไฟสายใต้เป็นอัมพาต เกิดอุบัติเหตุตกรางถึง 6 โบกี้
-เด็กสาวช็อกต่อหน้าต่อตา พ่อ-น้องชายถูกพรากชีวิต รถชนกระเด็นตำตา
-คนขับรถเปิดปากเล่านาทีเกิดอุบัติเหตุ จนเจ้าคณะอำเภอชุมแพ มรณภาพ
-หนุ่มประสบอุบัติเหตุขั้นโคม่า เสียชีวิตแล้วฟื้น เผยยมทูตให้กลับมา
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;