สุดเศร้า ทารกกำพร้าแม่ในวันแรกเกิด หลังแม่หมดสติ แพทย์ยื้อชีวิตไว้ไม่ทัน

สุดเศร้า ทารกกำพร้าแม่ในวันแรกเกิด หลังแม่หมดสติ แพทย์ยื้อชีวิตไว้ไม่ทัน

Publish 2019-10-02 17:26:08


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ค Mint Sujittra โพสต์เรื่องราวของผู้เป็นน้าเข้ารับการคลอดบุตรที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัด อ่างทอง ก่อนจะทำการคลอดได้ตามปกติ แต่ไม่นานหลังจากให้กำเนิดลูก ทางด้านผู้เป็นแม่กลับมีอาการช็อคจนหมดสติ หมอพยายามช่วยเหลือด้วยการปั๊มหัวใจแต่ยื้อชีวิตไว้ไม่ทัน

Mint Sujittraผู้ใช้เฟซบุ๊คโพสต์ข้อความระบุว่า "ตอนที่น้าท้องก็ไปฝากท้องที่โรงพยาบาลโพธิ์ทอง หมอนัดก็ไปทุกครั้ง จนมาเมื่อวันที่30 หมอนัดไปตรวจ เช้าวันที่30น้ำคล่ำของน้าเดิน ก็เลยโทรให้รถเทศบาลมารับไปส่งที่โรงพยาบาลโพธิ์ทอง ตอนไปปกติดีทุกอย่าง พอไปถึงโรงบาลก็เข้าห้องคลอดแล้วได้คลอดน้องออกมา ตอน06:55น. แล้วประมาณ7โมงกว่าหมอให้ญาติเข้าไปดูน้องส่วนแม่อยู่ในห้องคลอด หมอบอกปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูก เวลาเท่าไหร่จำไม่ได้แม่ของเด็กช็อคและน็อค หมอก็ช่วยปั๊ปหัวใจขึ้นมา ก็มีการตอบสนองของร่างกายประมาณ 2-3ครั้ง หมอโทรไปที่โรงบาลอ่างทองเพื่อส่งตัวน้า เพื่อไปดำเนินการต่อ แต่ในเวลานั้นน้าได้ช็อคและน็อคไปหมอเลยไม่ได้ส่งตัว และก็ปั๊มหัวใจอีกประมาณชั่วโมงกว่าๆ ก็ไม่มีปฎิกิริยาตอบสนอง" 

Mint Sujittra"จนหมอออกมาขอคุยกับญาติแต่ช่วงที่ช็อคและมีเลือดตกมากหมอในห้องคลอดไม่มีใครออกมาบอกอาการของน้าเลยสักนิดแต่พออาการแย่ถึงขั้นหัวใจหยุดเต้นปั้มกันตั้งนานสองนานพึ่งมาบอกให้ญาติทราบว่าอีก10นาทีถ้าปั๊บและน้าไม่ตอบสนองก็คือสมองน้าจะตาย คือคนๆนึงต้องมาเสียชีวิตเพราะความสะเพร่าของหมอที่ไม่มีความพร้อมในการทำคลอดเลยแก้ปัญหาฉะเพราะหน้าไม่ได้ต้องมาเสียเสาหลักในครอบครัวและหลานที่พึ่งคลอดได้ไม่กี่ชม.ต้องมากำพร้าแม่ช่วยกันแชร์ฝากเป็นกระบอกเสียงขอความยุติธรรมให้ครอบครัวพวกเราหน่อย"

ขอบคุณข้อมูลจาก : Mint Sujittra

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ข้อมูลล่าสุดสาว 18 เพิ่งคลอดลูกได้เพียงไม่กี่เดือน
-สาวสุดกลั้น คลอดลูกบนเก๋งขาว ชาวเน็ตเห็นวันตรงทะเบียน
-สาวท้องแก่กำลังนั่งแท็กซี่จะไป รพ. แต่สุดกลั้น คลอดลูกชายบนทางด่วน
-คุณแม่สุดกลั้น คลอดลูกบนรถ ทารกมีนิ้วมือ-นิ้วเท้ารวมกัน 24 นิ้ว คอหวยส่องเลขทะเบียน
 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน