รองเลขาฯไทยศรีวิไลย์ รับร้องเรียนคดีไม่คืบ สาวไทย ถูก นักธุรกิจกัมพูชา โกงเงิน แถมโดนขู่

"รองเลขาฯไทยศรีวิไลย์" รับร้องเรียนคดีไม่คืบ สาวไทย ถูก นักธุรกิจกัมพูชา โกงเงิน แถมโดนขู่

Publish 2019-10-05 17:51:58


นายศยุน ชัยปัญญา รองเลขาธิการพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.จันจิรา ฐิติชญานุวัฒน์ นักธุรกิจชาวไทย ได้เข้าร้องทุกข์ และ ร้องเรียนกับพรรคไทยศิวิไลย์ และ กรรมาธิการทหาร เพื่อขอความเป็นธรรมจากกรณีปัญหาความขัดแย้งกับนักธุรกิจชาวกัมพูชารายหนึ่ง เกี่ยวกับประเด็นปัญหาการถูกโกงเงินลงทุน ว่า ก่อนหน้านี้  ทางผู้เสียหายได้ติดต่อประสานงานเพื่อขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ เช่น หน่วยประสานงานชายแดนไทย-กัมพูชา จังหวัดจันทบุรี, สำนักงานจังหวัดจันทบุรี และศูนย์ดำรงค์ธรรมจังหวัดจันทบุรี ซึ่งระยะเวลาได้ผ่านมานานหลายเดือนแล้ว แต่ปัญหาก็ยังไม่ได้รับการแก้ไข อีกทั้งยังถูกข่มขู่จากคู่กรณี โดยคู่กรณีได้อ้างถึงความสัมพันธ์กับหน่วยงานราชการไทย และ ทหารไทย โดยที่ผ่านมามีการนัดหมายเจรจาหลายครั้ง แต่ก็ถูกเลื่อนนัดตลอด ผู้เสียหายจึงมาร้องเรียนกับพรรคไทยศิวิไลย์ และ กรรมาธิการทหาร เพื่อขอความช่วยเหลือในกรณีดังกล่าว
 

 
“หลังจากได้รับหนังสือ ทางหัวหน้าพรรคได้มอบหมายให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง และประสานงานกับหน่วยงานประสานงานชายแดนไทย-กัมพูชา จังหวัดจันทบุรี จึงได้ข้อสรุปการนัดหมายให้ไปเจรจาที่จังหวัดไพลิน ประเทศกัมพูชา ในวันที่ 3 ตุลาคม 2562 แต่เมื่อถึงวันนัดเจรจา ทหารจากหน่วยประสานฯ ฝ่ายไทย แจ้งว่า ทางผู้ว่าฯ จังหวัดไพลิน เลื่อนนัดอีกเป็นวันที่ 8 ตุลาคม 2562 แต่ไม่มีเอกสารหนังสือเลื่อนแต่อย่างใด 

 

 ดังนั้น ตนจึงขอเข้าพบ Mr. HANG Sochivin ที่ปรึกษาฝ่ายการพาณิชย์ เอกราชทูตกัมพูชาประจำประเทศไทย อย่างไม่เป็นทางการเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูล ซึ่งท่านได้รับปากในการประสานทางจังหวัดไพลินให้อีกทาง ส่วนคู่กรณีที่อ้างว่าสนิทสนมกับทหารไทย โดยการส่งไลน์มาข่มขู่ผู้เสียหายนั้น เพื่อความเป็นธรรมกับทหารที่ถูกอ้าง ทางเลขานุการกรรมาธิการทหาร สภาผู้แทนราษฎร อาจต้องเสนอเข้าสู้คณะกรรมาธิการทหาร เพื่อเชิญทหารที่ถูกอ้างถึงมาชี้แจง เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายต่อไป ” นายศยุนกล่าว
 

นายศยุน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ส.ส.เพื่อไทย ต่อยกันยับ ในห้องหัวหน้าพรรค
-เปิดทุกปมความจริง คดียุบพรรค “อนาคตใหม่” หลัง “ธนาธร-ปิยบุตร-ช่อ พรรณิการ์” ผนึกกำลัง...บลั๊ฟศาลรธน.??
-“ยิ่งลักษณ์” โพสต์ส่งกำลังใจ คนไทยเผชิญน้ำท่วมปี 62 ภาพ “เอาอยู่” ผุดขึ้นมาทันที 8 ปีแล้ว ยังไม่มีใครทุบสถิติทำเสียหาย??
-มาดามเดียร์ ลั่น เอาจริงเรื่องแก้ปัญหาน้ำ ไม่ใช่ดีแต่พูด กรีดฝ่ายค้านมัวแต่ยุ่งปมถวายสัตย์ ไม่ช่วยเหลือ ปชช.เดือดร้อน
 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นนทชา ศุภรตรีทิเพศ
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์