พี สะเดิด โร่ร้อง ปอท. หลังถูกกล่าวหา ใช้โครงการฯบังหน้าเพื่อหาเงิน

Publish 2019-10-08 15:34:48เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 ต.ค.62 ที่ บก.ปอท. นายพีรพัฒน์ สวัสดิ์มูล หรือ พี สะเดิด พร้อมทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. ร.ต.ท.เปตอง ด่านปรีดา รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. แจ้งความกรณีถูกผู้ไม่หวังดีกล่าวหา “พี สะเดิด”ในสื่อโซเชียล อ้างว่า ที่พีสะเดินจัดทัวร์คอนเสิร์ตในต่างประเทศ โดยใช้ชื่อโครงการสืบทอดศาสนาสืบสานวัฒนธรรม เพื่อนำเงิน ไปสร้างวัดไทย และบำรุงศาสนาพุทธในต่างแดน แต่ความจริงนั้นคือ “พี สะเดิด” ใช้ชื่อโครงการนี้ไว้สำหรับบังหน้า หารายได้ให้ตัวเองเท่านั้น

โดย พีสะเดิด กล่าวว่า แฟนคลับไปเห็นโพสต์กล่าวหาตนและทีมงานว่า โกงเงินค่าจัดแสดงคอนเสิร์ตในโครงการสืบทอดศาสนาสืบสานวัฒนธรรมไทยยุโรป บนเพจสตรีไทยที่ฝรั่งเศส ซึ่งผู้ติดตามมากถึง 5000 กว่าราย พอตนได้ทราบข่าวก็รู้สึกตกใจมากและหดหู่ใจมากกับประเด็นที่ถูกพูดถึง จึงออกมาชี้แจ้งว่าก่อนเข้าร่วมโครงการนี้ ตนได้มีพระรูปหนึ่งชักชวนให้ทำกฐินผ้าป่า 


พี สะเดิด โร่ร้อง ปอท. หลังถูกกล่าวหา ใช้โครงการฯบังหน้าเพื่อหาเงิน


และเมื่อตนได้ไปเห็นสถานที่ประกอบศาสนกิจในพื้นที่ต่างจังหวัด พบว่ามีลักษณะเป็นเหมือนบ้านเช่าธรรมดา หลังจากนั้นก็เริ่มเข้าโครงการดังกล่าวขึ้นมาจนปัจจุบันสร้างมาได้ 7 ปีแล้ว  ซึ่งมีเหล่าดาราคนในวงการบันเทิงได้เข้าร่วมโครงนี้ด้วย และจบโครงการลงไปได้ด้วยดี 

ทั้งนี้ เงินที่หักค่าใช้จ่ายจากการจัดแสดงคอนเสิร์ต จำนวน 250000 เพื่อเป็นค่าเดินทางให้กับทีมงาน ซึ่งไม่ทราบว่าวัดได้เงินจากการเล่นคอนเสิร์ตของตนเท่าไรนั้น ส่วนตัวตนไม่ทราบเลยว่ารายละเอียดเป็นอย่างไร เพราะวัดเป็นคนจัดการเรื่องเงินทั้งหมด และไม่ทราบด้วยว่าเลขบัญชีของวัดโดยตรงเลย


 

พี สะเดิด โร่ร้อง ปอท. หลังถูกกล่าวหา ใช้โครงการฯบังหน้าเพื่อหาเงิน


อย่างไรก็ตาม หากวัดไหนเดือดร้อนและต้องการความช่วยเหลือ ตนจะไปเล่นคอนเสริ์ตให้โดยไม่คิดตังเลย 

สำหรับบุคคลดังกล่าวที่กล่าวหาว่าตนฉ้อโกงนั้น เบื้องต้นทราบว่าเป็นพ่อค้ารายหนึ่งที่ขายของในวัดประเทศฝรั่งเศส ตนคิดว่าพ่อค้ารายนี้คงไปฟังข่าวที่บิดเบือดจากความจริง ซึ่งไม่เป็นความจริงเลย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ทำให้ตนเสียชื่อเสียงอย่างมาก ทำให้มีผลกระทบต่อหน้าที่การงาน ถ้าคนไม่รู้ความจริงก็อาจคิดว่าตนทำจริง และอาจมีผลบั่นทอนจิตใจให้ผู้ที่มีจิตอาสาที่มาร่วมในโครงการนี้ด้วย 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-"รองเลขาฯไทยศรีวิไลย์" รับร้องเรียนคดีไม่คืบ สาวไทย ถูก นักธุรกิจกัมพูชา โกงเงิน แถมโดนขู่
-ปปช.จับมือดีเอสไอ ฟื้นคดีบิ๊กธรรมกาย นำเงินโกงสหกรณ์เล่นหุ้น จับตา เช็คบิลผิดอาญา “พระทัตตชีโว” !?
-ตร.อุตรดิตถ์ยึดคืนทรัพย์สิน ปุ๊ 5 ศพ มูลค่ากว่า 30 ล้าน โกงมาจาก บาทหลวง ยอแซฟ
-ปลิวซะแล้ว 4 เสือโรงพักบางเขน เซ่นผลงาน "เสือ ดุสิต" ปูดข่าวปล้นบ่อน ขอเงินถูกโกงคืน ผกก.ดวงแข็งรอดหวิด

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน