กรมราชทัณฑ์ตั้งค่าหัว 3 หมื่น ผู้ต้องขังหนีจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพ

กรมราชทัณฑ์ตั้งค่าหัว 3 หมื่น ผู้ต้องขังหนีจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพ

Publish 2019-10-14 13:30:00


จากกรณีที่ ร.ต.อ.นพดล หอมสมบัติ รองสว.(สอบสวน) สน.ประชาชื่น รับแจ้งเหตุ จากนายไพฑูรย์ วาอุทัศน์ นักทัณฑ์วิทยาปฏิบัติการ เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร มาพบและร้องทุกข์ เมื่อวันที่ 12 ต.ค. เวลาประมาณ 15.00 น. ว่า น.ช.ไพรทิว ภูมิภู อายุ 35 ปี ผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ความผิดฐานลักทรัพย์ เป็นผู้ต้องขังจ่ายออกทำงานนอกเรือนจำ หลบหนีไปจากการควบคุมของเจ้าพนักงานราชทัณฑ์ ที่บริเวณด้านหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร อยู่ระหว่างติดตามเพื่อควบคุมตัวด้าน พ.ต.อ.ชนะวรศณิธุ์ ศภุพนารักษ์ผกก.สน.ประชาชื่น กล่าวว่า เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนสน.ประชาชื่น รับแจ้งความร้องทุกข์จากเจ้าหน้าที่ของทางเรือนจำเอาไว้แล้ว พร้อมกับสอบปากคำ โดยสั่งการให้พนักงานสอบสวน เตรียมออกหมายจับความผิดเกี่ยวกับการหลบหนีจากที่คุมขัง และให้ฝ่ายสืบสวนสน.ประชาชื่น ระดมทีมชุดค้นหาในพื้นที่สน.ประชาชื่น อย่างเต็มที่ ซึ่งอยู่ระหว่างการติดตามตัว

 

 

 

โดยโทษของผู้ต้องขังดังกล่าวเป็นเพียงคดีลักทรัพย์เท่านั้น เหลือระยะเวลาการรับโทษเพียง 2-3 เดือน ก็จะพ้นโทษ จึงไม่ทราบว่าทำไมถึงหลบหนีออกจากเรือนจำไป ซึ่งเป็นไปได้ด้วยว่าอาจจะมีอาการทางจิตหรือไม่ ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

 

 


ขณะเดียวกัน ทางฝ่ายสืบสวนสน.ประชาชื่น รายงานความคืบหน้า การติดตามตัว นช.ไพรทิว ภูมิภู ผู้ต้องขังกองนอก คดีลักทรัพย์ กำหนดโทษ 2 ปี หลบหนีจากการควบคุมขณะจ่ายออกทำงานนอกเรือนจำนั้น ขณะนี้ทางเรือนจำจัดกำลังติดตามแล้ว คาดว่าน่าจะหลบหนีไปยังชุมชนแถววัดเทวสุนทร บางเขน พร้อมทั้งประสานสน.ทุ่งสองห้อง เพื่อเร่งค้นหาผู้ต้องขังที่หลบหนีดังกล่าวต่อไป

 

 ล่าสุด  พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. ของวันที่ 12 ตุลาคม 2562 เกิดเหตุผู้ต้องขังหลบหนีทราบชื่อคือ น.ช.ไพรทิว ภูมิภู ผู้ต้องขังคดีลักทรัพย์ กำหนดโทษ 2 ปี เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร โดยคาดว่าผู้ต้องขังน่าจะหลบหนีและซ่อนตัวบริเวณชุมชนแถววัดเทวสุนทร แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรมราชทัณฑ์จึงได้ประสานขอกำลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.น.ทุ่งสองห้องและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อช่วยเหลือในการติดตามจับกุมและนำกำลังปิดล้อมพื้นที่ต้องสงสัยอย่างเร่งด่วน

 

 

ทั้งนี้ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ยังบอกอีกว่า การที่ผู้ต้องขังหลบหนีระหว่างคุมขังนั้นจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย อีกทั้ง ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหลบหนีหรือให้การสนับสนุนในการหลบหนี  หรือให้ที่พักอาศัยจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่นกัน  จึงขอความร่วมมือจากญาติและบุคคลใกล้ชิดของผู้ต้องขังเกลี้ยกล่อมขอให้เข้ามอบตัว และหากผู้ใดพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร  หมายเลขโทรศัพท์  081-899-8416 ได้ตลอด 24 ช.ม. โดยทางเรือนจำ มีรางวัลการแจ้งเบาะแสที่นำไปสู่การจับตัวผู้หลบหนีได้ จำนวน 30,000 บาท
 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ประกาศจับ นักโทษเรือนจำหลบหนี
-นักโทษชาย แต่งชุดผู้ป่วยหนีก่อนชิงมอเตอร์ไซค์ กลับหาญาติ ลั่น รอรับศพได้เลย
-นักโทษชาย แต่งชุดผู้ป่วยหนีออกจากรพ. ก่อนชิงมอเตอร์ไซค์ชาวบ้านหลบหนี
-นึกว่าอ่านนิยาย? "ณัฐวุฒิ" สาธยายครบรอบวัน "นายหญิง" หมดอำนาจ เพ้อถึงชีวิตตอนเป็นนักโทษถูกขังในห้องแคบ!

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน