โจรแว่นทำทีเป็นลูกค้าขอดูสร้อย สบโอกาสวิ่งราวชกสร้อยกว่าหลายล้าน ย่านโลตัสวังหิน

Publish 2019-10-20 13:48:07


เมื่อวันที่ 20 ต.ค.625 ร.ต.อ.ธีวร์ราธิป ชูดวง รอง สว.(สอบสวน) สน.โชคชัย ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายวิ่งราวทรัพย์ ภายในร้านทองเยาวราช เอเชีย สาขาเจซี ตั้งอยู่บริเวณเดียวกันกับห้างโลตัส สาขาลาดพร้าว-วังหิน แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.สมบัติ หงษ์ทอง รอง ผบก.น.4 พ.ต.อ.จักรภัณฑ์ จันทร์อุทัย ผกก.สน.โชคชัย และเจ้าหน้าที่ พฐ.และกำลังฝ่ายสืบสวน ที่เกิดเหตุเป็นตึกแถวชั้นเดียว โดยรอบๆ ข้างมีทั้งธนาคารและร้านอาหารต่างๆ ส่วนด้านในสุดจะเป็นห้างโลตัส  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ปิดกั้นบริเวณรอบๆ เพื่อทำการตรวจสอบและเก็บหลักฐาน 

 


 

 


โจรแว่นทำทีเป็นลูกค้าขอดูสร้อย สบโอกาสวิ่งราวชกสร้อยกว่าหลายล้าน ย่านโลตัสวังหิน

จากการสอบสวนพนักงานของร้านเปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลา 09.00 น.ก่อนเกิดเหตุตอนนั้นมีพนักงานร้านอยู่ 3 คน และมีลูกค้าอยู่อีก 1 คน ต่อมาก็ได้มีผู้ชายไทยรูปร่างเล็ก สูงประมาณ 160 ซม.สวมแว่นสายตา สวมเสื้อคลุมสีดำ กางเกงยีน เข้ามาทำทีขอดูทองก่อนที่จะขอถ่ายภาพสร้อยทองน้ำหนัก 5 บาท จำนวน 4 เส้น อ้างว่าเพื่อส่งไปให้เพื่อนดูผ่านไลน์ หลังจากนั้นคนร้ายก็ได้กำสร้อยทองวิ่งหนี แต่ไม่ทันระวังได้วิ่งไปชนประตูจนออกไม่ได้เนื่องจากประตูล็อกอัตโนมัติ ทำให้คนร้ายตกใจแล้วได้หันมาบอกกับพนักงานว่าล้อเล่น ก่อนจะเดินกลับมาเอาสร้อยทองมาวางคืนให้ 

 

รปภ.

 

โจรแว่นทำทีเป็นลูกค้าขอดูสร้อย สบโอกาสวิ่งราวชกสร้อยกว่าหลายล้าน ย่านโลตัสวังหิน


พนักงานคนเดิมกล่าวอีกว่า ขณะนั้นทางพนักงานอีก 2 คน กับลูกค้าอีก 1 คน ก็ไม่รู้เรื่องว่าเกิดอะไรขึ้นเพราะกำลังง่วนอยู่กับการซื้อขายทองอยู่อีกมุมหนึ่ง ต่อมาพอลูกค้าเริ่มเอะใจว่าจะมีเหตุร้าย จึงเลิกดูทองแล้วก็เดินออกไป โดยที่พนักงานที่ไม่รู้เรื่องว่าเกิดเหตุร้ายขึ้น ก็ได้กดสวิทเปิดประตูให้ลูกค้าเดินออกไป ระหว่างนั้นคนร้ายสบโอกาสเห็นประตูเปิด ก็ได้ตัดสินใจกระโดดข้ามเคาท์เตอร์ไปหยิบสร้อยทองน้ำหนัก 4 บาท จำนวน 6 เส้น รวมน้ำหนักทองทั้งหมด 24 บาท ก่อนวิ่งผ่านประตูที่ยังเปิดอยู่หลบหนีออกไป แล้วไปขึ้นรถ จยย.ยี่ห้อยามาฮ่า ฟีโน่ สีดำ-แดง ไม่ติดแผ่นป้านทะเบียน ขับหลบหนีมุ่งหน้าถนนลาดปลาเค้า 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า เบื้องต้นได้ให้กองพิสูจน์หลักฐาน ทำการเก็บรอยนิ้วมือแฝงของคนร้ายไปตรวจสอบ ขณะเดียวกันก็ได้ให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด หาเบาะแสของคนร้ายเพื่อจะได้ติดตามจับตัวมาดำเนินคดีต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-โจรปล้นร้านทอง กวาดไปใส่ตะกร้ามอเตอร์ไซค์ ขับหนี (คลิป)
-โจรใจบาป ดักจี้ชิงทรัพย์ยายวัย70 ตรงตลาดกรมชลประทาน ถ ติวานนท์
-เปิดข้อความในไหของโจรขโมยทอง เขียนสัญญาระหว่างพี่น้อง
-เปิดคลิปตำรวจจับแก๊งปล้นร้านทองขอนแก่น 8 ล้าน คาสี่แยกไฟแดง

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน