เตือนภัยมิจฉาชีพ แกล้งกระโดดให้รถชน หวังทรัพย์สิน ตร. แนะคนขับขี่ให้ระวัง

Publish 2019-10-25 11:07:03


กลายเป็นกระแสบนโลกโซเซียล จากกรณีมีเพจเฟซบุ๊คชื่อ ช้างเผือก ได้โพสต์คลิปเป็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบริเวณถนน พระราม 9 โดยชายคนหนึ่งวิ่งลงไปกลางถนน และกระโดดเพิ่อให้รถที่ขับผ่านบนถนนเฉี่ยวชน ทำให้คลิปนี้ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก 

 

เตือนภัยมิจฉาชีพ แกล้งกระโดดให้รถชน หวังทรัพย์สิน ตร. แนะคนขับขี่ให้ระวัง

 

ล่าสุดวันที่ 24 ต.ค  พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยว่า การที่ชายคนดังกล่าว เดินไปบนถนนแล้วกระโดดให้รถที่วิ่งมาเฉี่ยวชน ทำให้ตัวเองได้รับบาดเจ็บ และรถยนต์ได้รับความเสียหาย อาจจะเข้าข่ายความผิด ทำให้เสียทรัพย์

 

เตือนภัยมิจฉาชีพ แกล้งกระโดดให้รถชน

 ซึ่งตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 358 ผู้ใดทำให้เสียหาย ทำลาย ทำให้เสื่อมค่าหรือทำให้ไร้ประโยชน์ ซึ่งทรัพย์ของผู้อื่นหรือผู้อื่นเป็นเจ้าของรวมอยู่ด้วย ผู้นั้นกระทำความผิดฐานทำให้เสียทรัพย์ มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

เตือนภัยมิจฉาชีพ แกล้งกระโดดให้รถชน หวังทรัพย์สิน ตร. แนะคนขับขี่ให้ระวัง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ต้องทำกาตรวจสอบเป็นเหตุที่เฉี่ยวชนจริงหรือไม่ หรือว่ามิจฉาชีพตั้งใจสร้างสถานการณ์เพื่อให้เกิดความเสียหาย และในบางครั้งอาจไม่ได้หวังทรัพย์สินใดๆ แต่อาจจะทำร้ายร่างกาย หรือก่อเหตุอย่างอื่นได้

 

แกล้งกระโดดให้รถชน หวังทรัพย์สิน ตร. แนะคนขับขี่ให้ระวังนอกจากนี้ พ.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร ได้ฝากเตือนให้ประชาชนระวังมิจฉาชีพ เป็นห่วงเป็นใย ความปลอดภัยของประชาชน ได้สั่งกำชับทุกหน่วยงานให้ป้องกันเหตุลักษณะดังกล่าว หากเกินเหตุขึ้นมาเมื่อใด ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวน สอบสวน เพื่อรวบรวมหลักฐานนำตัวผู้กระทำดำเนินคดีต่อไป

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : เพจช้างเผือก

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-"กอ.รมน." ยันไม่ได้กลั่นแกล้งฝ่ายค้าน ชี้ทำตามกม. ลั่นไม่ได้สืบทอดอำนาจ คสช.
-หนุ่มควบปาเจโร่เดือดจัด เดินอาดๆ มาดูหน้า โวยถูกปาดมีลูกในรถ เลยแกล้งเหยียบเบรกให้ชน (คลิป)
-ลูกหลานอัดคลิป ยายแกล้งตา เด็กรุ่นใหม่เห็นยังอาย(คลิป)
-สาวโพสต์เตือนภัยมิจฉาชีพ ปลอมเสียงเป็นลูกชายโทรหาแม่ อ้างขับรถชนคนให้รีบโอนเงินหมื่นมาเคลียร์คู่กรณี โป๊ะแตกลูกชายนอนอยู่ในบ้าน

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน