ผู้เสียหายเข้าแจ้งความเอาผิด แชร์บ้านแม่ส้มจี๊ด หลังถูกโกงแชร์หลายล้าน พบว่าสร้างมือผีเพื่อปั้นดอก

Publish 2019-10-31 16:06:40


เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 31 ตุลาคม ที่ สน.ดอนเมือง กลุ่มผู้เสียหายลูกแชร์บ้านบ้านจุ๋มซี๊ด หรือบ้านแม่จุ๋ม กว่า 30 คนจากทั่วประเทศ เข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนสน.ดอนเมือง หลังถูกน.ส.ปาณิสรา วัฒนพงษ์ หรือจุ๋ม อายุ 37 ปี ท้าวแชร์โกงเงินได้รับความเสียหายหลายล้านบาท


โดยผู้เสียหายรายหนึ่ง เล่าให้ฟังว่าบ้านแชร์ดังกล่าวเปิดมาตั้งมาตั้งแต่ปี 2560 และได้รับการชักชวนจากเพื่อน ญาติ รวมทั้งเห็นการโพสต์ขักชวนในโซเชียล และยังได้พบตัวจริงกับท้าวจุ๋มที่บ้านพักย่านดอนเมือง ก่อนมีการชักชวนให้ร่วมเล่น ซึ่งทำให้รู้สึกเชื่อใจ และมั่นใจว่าจะไม่ถูกโกง และจะได้รับผลประโยชน์เป็นดอกเบี้ยจำนวนมาก ที่ผ่านมาตลอด 2 ปี ก็จะได้ดอกเบี้ยมาโดยตลอด จนกระทั่งวันที่ 24 ตุลาคม ท้าวจุ๋ม กลับไม่โอนเงินให้กับลูกแชร์ โดยบ่ายเบี่ยงอ้างว่ามีลูกแชร์มือตาย ซึ่งจะต้องรับผิดชอบแทน ก่อนที่จะไม่สามารถติดต่อได้ในที่สุด 

 


ผู้เสียหายเข้าแจ้งความเอาผิด แชร์บ้านแม่ส้มจี๊ด หลังถูกโกงแชร์หลายล้าน พบว่าสร้างมือผีเพื่อปั้นดอก

สำหรับแชร์แม่จุ๋ม มีจำนวน 137 วง มีสมาชิกเข้ามาเล่น 142 คน ซึ่งมีทั้งแชร์รายวัน 2 วัน 3 วัน 5 วัน 7 วัน 10วัน และ 15 วัน และรายเดือน มือละตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่นบาท ผลประโยชน์ตอบแทนเช่นผู้เสียหายรายหนึ่ง เล่นแชร์ราย 4 วัน ลงทุน 350 บาท จะได้ดอกเบี้ย 530 บาท บางรายเล่นแชร์รายเดือน ลงทุน 1 หมื่นบาท ได้ดอกเบี้ย 1 หมื่นบาท ซึ่งแต่ละวงจะมี 10-30 คน 

 


ทั้งนี้ผู้เสียหายมีข้อสังเกตว่าวงแชร์ของท้าวจุ๋ม อาจมีการนำรายชื่อของคนไม่มีตัวตนมาร่วมเปียแชร์ ทำให้ดอกพุ่งสูง จึงเป็นความหวังให้ผู้ร่วมเล่นยอมเป็นมือสุดท้าย เพื่อหวังจะได้กำไรดอกเบี้ยโดยอัตโนมัติ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้

 


 

ผู้เสียหายเข้าแจ้งความเอาผิด แชร์บ้านแม่ส้มจี๊ด หลังถูกโกงแชร์หลายล้าน พบว่าสร้างมือผีเพื่อปั้นดอก


ผู้เสียหายยอมรับว่าดอกเบี้ยจำนวนมากเป็นแรงจูงใจทำให้นำเงินมาร่วมเล่นแชร์ ทั้งที่ตนเองมีครอบครัวที่พ่อแม่ป่วย เมื่อไม่สามารถเปียแชร์ได้ทำให้เกิดความเดือดร้อน จึงอยากฝากเตือนผู้อื่นให้ระมัดระวัง อาจจะถูกโกงแบบพวกตน

อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมืองได้แนะนำให้ผู้เสียหายไปแจ้งความที่ กองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ ปอศ. เนื่องจากมีผู้เสียหายจำนวนมาก ในหลายพื้นที่จากทั่วประเทศ จึงทำให้พนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง ไม่มีอำนาจการสอบสวนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน