อาสาชุดชรบ.หมู่บ้านยะลา มีจนท.พลีชีพ 15  ราย

อาสาชุดชรบ.หมู่บ้านยะลา มีจนท.พลีชีพ 15 ราย

Publish 2019-11-06 08:42:58


จากกรณีที่เกิดเหตุสลดที่จังหวัดยะลา เมื่อคนร้ายไม่ทราบจำนวนได้ก่อเหตุสร้างสถานการณ์ ในพื้นที่ ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา จำนวน 3 จุด โดยคนร้ายไม่ทราบจำนวน ซึ่งคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 10 ได้ใช้อาวุธสงคราม ทั้ง อาก้า เอ็ม 16 และลูกซอง บุกยิง ป้อมจุดตรวจ ชรบ.หมู่ที่ 4 ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา ขณะที่มี ชาวบ้านซึ่งเป็น ชรบ. อยู่เวรยามประจำจุดตรวจ ถูกยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 11 ราย และได้รับบาดเจ็บอีกจำนวน 5-6 ราย หลังได้รับแจ้งเหตุ อาสาสมัครกู้ภัยในพื้นที่ ทั้ง กู้ภัยลำพะยา กู้ภัยพร่อน กู้ภัยแม่กอเหนี่ยว และกู้ภัยแม่ทับทิม ได้เดินทางเข้าที่เกิดเหตุเพื่อรับตัวผู้บาดเจ็บส่ง โรงพยาบาลยะลา แต่ระหว่างทาง รถกู้ภัยได้ถูกตะปูเรือใบ ได้รับความเสียหายจำนวน 3 คัน 

 

โจรใต้


ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ ทั้ง ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ได้สนธิกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมให้กู้ภัยนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลยะลา พร้อมทั้งปิดกั้นเส้นทาง ในรัศมีใกล้เคียงที่เกิดเหตุ เพื่อสกัดกั้นกลุ่มคนร้าย และได้เข้าตรวจสอบที่เหตุ ซึ่งเป็นป้อมจุดตรวจ ชรบ.ภายในหมู่บ้าน  ซึ่งเวลาต่อเนื่องกัน คนร้ายลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้า เผายางรถยนต์ และโปรยตะปูเรือใบ มีดังนี้
1) ยิงจุดตรวจทางลุ่ม (ชรบ.) ม.5 ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา พิกัด QH 412284
2) ยิงจุดตรวจ อส.ชุด ชคต. บ้านทุ่งสะเดา ม.5 ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา พิกัด QH 414273
3) วางระเบิด บริเวณเสาไฟฟ้า ใกล้จุดตรวจทางลุ่ม ม.5 ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา พิกัด QH 412284
4) เผายางรถยนต์ บริเวณหน้าโรงเรียนพัฒนาบ้านป่าพ้อ ม.3 ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา และโปรยตะปูเรือใบ เส้นทางสายลำพะยา - ลำใหม่

 


ในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็น ชาวบ้าน และ ชรบ.ทั้งหมดจำนวน 11 ราย สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดนอนเสียชีวิตอยู่ภายในป้อมจุดตรวจ ซึ่งเป็นภาพที่สะเทือนใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้พบเห็น และต่อมาทราบว่ามีผู้บาดเจ็บที่นำตัวส่งโรงพยาบาลยะลาก่อนหน้านี้ ได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลเพิ่มเติมอีก 3 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีกจำนวน 3-4 ราย 

 โดยขณะเกิดเหตุนั้น ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงยังได้รับแจ้งทางวิทยุอย่างต่อเนื่องว่า กลุ่มคนร้ายได้ก่อเหตุสร้างสถานการณ์ทั้งการ ลอบวางเพลิงเผายางรถยนต์บนเส้นทางที่หลบหนี แบะวางระเบิดอีกจำนวน 1 จุด เพื่อเป็นการสกัดกั้นการเข้าให้ความช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่

 


ทั้งนี้ จากการตรวจสอบในเบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุนั้น ชาวบ้านในพื้นที่ ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา ได้เข้าเวรประจำป้อมจุดตรวจ และได้ถูกกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวนซึ่งคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 10 คน ได้อาศัยความมืด เดินเท้าเข้ามาในสวนยางพาราใกล้เคียง ก่อนลงมือก่อเหตุใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงถล่มใส่จุดตรวจ จนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต โดยหลังเกิดเหตุ ยังพบว่าคนร้ายได้ปล้นเอาปาวุธปืนลูกซองของ ชรบ.และ อาวุธปืนพกสั้นประจำกายของผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุไปด้วย ยังไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัดว่าได้ไปเท่าไหร่

 


ทั้งนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่า ผู้บาดเจ็บที่ได้ส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลยะลาได้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย ซึ่งรวมแล้วตอนนี้มีผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์นี้ทั้งหมด 15 ราย
ซึ่ง ชรบ.และประชาชน เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย รวมเป็น 15 ราย จากเหตุคนร้ายยิงป้อม ชรบ.ที่ยะลา ปล้นปืนไป 8 กระบอก


โดย พ.อ.ปราโมช พรหมอินทร์ โฆษก กอรมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ยืนยันว่า ล่าสุด 07.30 น.มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน ที่โรงพยาบาลยะลา จากเหตุคนร้ายใช้ยิงถล่มป้อม ชรบ.3 จุดในเขต อ.เมือง จ.ยะลา เมื่อคืนนี้ รวมเสียชีวิตทั้งหมด 15 คน เป็นชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน และประชาชน บาดเจ็บ 4 คน


ขณะที่คนร้ายปล้นปืนไปด้วย 8 กระบอก เป็นปืน. M 16 จำนวน 1 กระบอก ปืนลูกซอง จำนวน 2 กระบอก และปืนพกสั้น 5 กระบอก


พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ยกเลิกภารกิจประชุมที่กองบัญชาการกองทัพบก กรุงเทพ บินด่วนกลับมา จ.ยะลา เช้าวันนี้ สั่งการปิดล้อมพื้นที่ไล่ล่าคนร้าย และดูแลความปลอดภัยให้ประชาชน

 

ระเบิดโจรใต้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-โจรใต้ลอบวางระเบิด อส.ยิงปะทะได้รับบาดเจ็บหนัก
-พบระเบิด M67 สภาพพร้อมใช้งานซุกไร่อ้อยที่ประจวบคีรีขันธ์
-ผบ.ตร. เเถลงข่าวเหตุระเบิดป่วนกรุงฯ (คลิป)
-ชาวบ้านศรีสะเกษเข้าป่าเก็บเห็ด พลาดเหยียบระเบิด ข้อเท้าขวาฉีก

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน