คืบหน้าป่วนใต้ ดับเพิ่ม 1 ราย เป็น 15

คืบหน้าป่วนใต้ ดับเพิ่ม 1 ราย เป็น 15

Publish 2019-11-06 08:46:26


จากกรณีเมื่อกลางดึกวันที่  5 พ.ย.62 เวลา 2320 คนร้ายไม่ทราบจำนวน ทำการก่อกวนสร้างสถานการณ์ ในพื้นที่ อ.เมือง จ.ยะลา จำนวน 3 จุด ดังนี้
1. คนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนสงคราม ยิงใส่ จุดตรวจ ชรบ.บ้านทุ่งสะเดา หมู่ที่ 4 ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา ทำให้ ชรบ.ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 1 ราย 
2. คนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนสงคราม ยิงใส่ จุดตรวจ ชคต.ลำพะยา บ้านทุ่งสะเดา หมู่ที่ 4 ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ 
3. คนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบวางเพลิงเผาจุดไฟเผายางรถยนต์ บริเวณบนถนน 409 ลำใหม่-นาประดู่ หน้าโรงเรียนพัฒนาอิสลามวิทยา หมู่ที่ 3 ต.ลำใหม่ อ.เมือง จ.ยะลา ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

พิกัด 412284 บ้านทางลุ่ม หมู่ 5 ต.ลำพะยา ที่เกิดเหตุเป็นป้อม ชรบ. เหตุเกิดประมาณเวลา 23.20 น. ได้รับแจ้งเป็นก่อกวน เผายางโปรยตะปูเรือใบ จากนั้นประมาณเวลา 24.00 น. จึงทราบว่าที่เกิดเหตุโดน ว.19 เสียชีวิตทั้งหมด 

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบในเบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุนั้น ชาวบ้านในพื้นที่ ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา ได้เข้าเวรประจำป้อมจุดตรวจ และได้ถูกกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวนซึ่งคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 10 คน  ได้อาศัยความมืด เดินเท้าเข้ามาในสวนยางพาราใกล้เคียง ก่อนลงมือก่อเหตุใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงถล่มใส่จุดตรวจ จนมีผู้บาดเจ็บแ ละเสียชีวิต โดยหลังเกิดเหตุ ยังพบว่าคนร้ายได้ปล้น เอาอาวุธปืนลูกซองของ ชรบ.และ อาวุธปืนพกสั้นประจำกายของผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุไปด้วย ยังไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัด

  

ทั้งนี้เพจ Yala ToDay ยะลา ทูเดย์ ได้เปิดเผยยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดจากเดิน 14 ราย เป็น 15 ราย เมื่อเวลา 8.00 น. ของวันที่ 6 พฤศจิกายน 62 และ บาดเจ็บสาหัส 3 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย 2 ราย ในส่วนความคืบหน้าหรือรายละเอียดเพิ่มเต็มจะรายงานต่อไป

 

โจรใต้

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-โจรใต้ลอบวางระเบิด อส.ยิงปะทะได้รับบาดเจ็บหนัก
-พบระเบิด M67 สภาพพร้อมใช้งานซุกไร่อ้อยที่ประจวบคีรีขันธ์
-ผบ.ตร. เเถลงข่าวเหตุระเบิดป่วนกรุงฯ (คลิป)
-ชาวบ้านศรีสะเกษเข้าป่าเก็บเห็ด พลาดเหยียบระเบิด ข้อเท้าขวาฉีก

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์