น้องครีม ชลิตา เน็ตไอดอล ยื่นร้อง สคบ.เอาผิดคลีนิคชื่อดัง หลังซื้อคอร์สรักษาหน้า

Publish 2019-11-07 12:20:11


เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 7 พ.ย. ที่ กก.4 บก.ปคบ.(กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค) น้องครีม น.ส.ชลิตา เอี่ยมสะอาด อายุ 19 ปี นางแบบ/เน็ตไอดอล /ดารานักแสดงเรื่อง"ลวงฆ่าล่ารัก ช่องพีพีทีวี"(กำลังจะออนแอร์ )พร้อม นายชลอ เอี่ยมสอาด อายุ 67 ปี คุณพ่อ น.ส.สุนิศา ชมพูนุช ทีมทนายคลายทุกข์ เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ. ศุภชัย สมหมาย รอง สว.(สอบสวน) กก.4 บก.ปคบ. แจ้งความว่า เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.2561  น.ส.ชลิตา ได้ไปรับบริการรักษาผิวหน้าที่คลีนิคแห่งหนึ่ง (ธนพรคลินิก) สาขาบางกะปิ ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าห้างตะวันนา แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม.

 

น้องครีม น.ส.ชลิตา เอี่ยมสะอาด

 

น้องครีม


น้องชลิตา เน็ตไอดอล ยื่นร้อง สคบ.เอาผิดคลีนิคชื่อดัง หลังซื้อคอร์สรักษาหน้า

 

คอร์สการรักษารวม 3,600 + 800 บาท ได้จ่ายครีมหน้าขาวจำนวน 7 หลอด จากนั้นเกิดอาการแพ้ มีเม็ดสิวเห่อขึ้นที่ใบหน้าบริเวณหน้าผากและแก้มจำนวนมาก จึงได้ไปหาแพทย์ที่ รพ.ลาดพร้าว หมอวินิจฉัยว่าผิวหนังอักเสบ แนะนำให้ส่งผลิตภัณฑ์ของคลีนิคดังกล่าวส่งไปตรวจสอบที่ อย.

 

 

 

 

วันที่ 12 ธ.ค.61จึงนำผลิตภัณฑ์ที่ใช้รักษาใบหน้าที่เป็นครีมของคลินิกดังกล่าวส่งไปตรวจสอบยังสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข  วันที่ 26 ก.พ.62  อย.ได้แจ้งผลการตรวจสอบผลิตภัณฑ์ครีมหน้าขาวทั้งสองหลอดพบสาร azelaic acid ซึ่งเป็นสารอันตราย และเป็นสารต้องห้าม ในตัวยาที่ใช้สำหรับผิวหน้า วันที่ 18 มี.ค.62 ได้แจ้งความ พ.ต.ท.มนเดช มาแนม สว.(สอบสวน) สน.ลาดพร้าวลงประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

 

น้องชลิตา เน็ตไอดอล ยื่นร้อง สคบ.เอาผิดคลีนิคชื่อดัง หลังซื้อคอร์สรักษาหน้า


จากการตรวจสอบ พบสาร azelaic acid ซึ่งเป็นสารอันตราย และเป็น สารห้ามใช้ ในเครื่องสำอาง รายการที่1238 ในตัวยาที่ใช้สำหรับผิวหน้า  ได้ติดต่อกับทางคลินิกดังกล่าวเพื่อให้รับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้น และได้ยื่นเรื่องร้องเรียนต่อ สคบ.เพื่อเจรจาให้คลินิกดังกล่าวรับผิดชอบ แต่ผ่านมาจนบัดนี้ก็ไม่มีความคืบหน้า จึงต้องอาศัยกระบวนการยุติธรรม ด้วยการมาแจ้งความตำรวจ บก.ปคบ.ในวันนี้

 

 

 

ผู้เสียหายกล่าวเพิ่มเติมว่า จากการตรวจสอบพบว่า คลีนิคแห่งนี้เคยถูก อย.เข้าตรวจค้นและยึดผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจำนวนมาก ไปทำการตรวจสอบ พบว่า ผลิตเพื่อขายและขายเครื่องสำอางที่ไม่ปลอดภัยในการใช้ เครื่องสำอางดังกล่าวมีส่วนผสมของสารต้องห้ามที่เป็นอันตรายผสมอยู่ อัยการฟ้องศาลอาญา (คดีหมายเลขดำที่ อ.2357/2562 )(คดีหมายเลขแดงที่ อ.2324/2562 ) เมื่อปี พ.ศ.2559  โดยยื่นฟ้อง  บริษัทเอสเธติก คอลซัลแทนท์ จำกัด เป็นจำเลยที่ 1และ น.ส.ณัฐชรัตน์ หรือ ธนัชพร อภิวาวงศ์ศา เป็นจำเลยที่ 2 
ศาลอาญาได้พิพากษา เมื่อ 5 ก.ย.2562 เรื่องความผิดต่อพ.ร.บ.เครื่องสำอาง ที่ไม่ปลอดภัยในการใช้ โดยมีวัตถุดิบต้องห้าม azelaic acid สารห้ามใช้ ในเครื่องสำอาง รายการที่1238  เป็นส่วนผสม ฯลฯ ตัดสินให้จำคุกจำเลยที่สองรวมแต่ละกระทง 94 เดือน ปรับจำเลยทั้งสองรายละ 290,000 บาทบาท จำเลยให้การรับสารภาพ ลดโทษกึ่งหนึ่งเหลือจำคุก 47 เดือน ปรับจำเลยที่หนึ่งและสองคนละ 145,000 บาท โทษจำคุกให้รอลงโทษไว้ 2 ปี

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน