ชัยวัฒน์ ยังยิ้มได้ หลังพาฝากขัง พร้อมแจ้งข้อหา

Publish 2019-11-12 14:42:28


ตามที่กรมสอบสวนคตีพิเศษ ได้ ขออนุมัติต่อศาลอาญาคตีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของนายพอละจี หรือบิลลี่ รักจงเจริญ อันเป็นคดีพิเศษที่ 13/2562ซึ่งศาลได้อนุมัติให้ออกหมายจับนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร กับพวก ประกอบด้วย นายบุญแทน บุษราคำ,นายธนเสฏฐ์ หรือไพฑูรย์ แช่มเทศ และนายกฤษณพงษ์ จิตต์เทศ รวม 4 คน แล้ว นั้น

อ่านข่าว : ดีเอสไอ เผยผลตรวจดีเอ็นเอ บิลลี่
 

 ในวันนี้ (วันอังคารที่ 12 ทฤศจิกายน 2562) เวลา 11.00 น. นายชัยวัณน์ ลิ้มลิขิตอักษร กับพวกรวม 4 คน เดินทางมามอบตัวและรับทราบข้อกล่วหาต่อคณะพนักงานสอบสวน โดยพันตำรวจโทเซน กาญจนาปัจจ์ ผู้อำนวยการกองปฏิบัติการคตีพิเศษภาค ในฐานะหัวหน้คณะพนักงานสอบสวนได้ตรวจสอบพบว่เป็นบุคคลตามหมายจับของศาลอาญาคดีทุจริตและประฤติมิขอบกลาง ในคดีพิเศษที่13/2562 จึงได้รับตัวไว้ และบันทึกการจับ พร้อมแจ้งข้อหา รวมทั้งพฤติการณ์แห่งการกระทำผิดให้ทราบตามกฎหมาย 

 

 จากนั้นจึงสอบสวนปากคำผู้ต้องหา ทั้ง 4 ไว้ประกอบการสอบสวน โดยมีทนายความและผู้ที่ผู้ต้องหาไว้วางใจเข้าร่วมฟังการสอบสวนแล้ว ทั้งนี้ ภายหลังจากการสอบปากคำ ผู้ต้องหาทั้งหมดไม่ได้ใช้สิทธิขอให้มีการปล่อยตัวชั่วคราวระหว่างการสอบสวน ต่อคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ซึ่งคณะพนักงานสอบสวนพิเศษเห็นว่ามีเหตุจำเป็นต้องควบคุมตัวไว้ระหว่างการสอบสวนต่อไป จึงได้ยื่นคำองต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เพื่อขอให้มีคำสั่งให้ควบคุมตัวในระหว่างการสอบสวนแล้ว

 

ชัยวัฒน์

ชัยวัฒน์

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์