หนุ่มพลเมืองดีเล่าเหตุตัดสินใจ ไล่ตามลุงฟอร์จูนเนอร์ขาว เฉี่ยวชนแล้วหนี

Publish 2019-11-13 23:00:17


จากกรณีที่เจ้าของเฟซบุ๊ก ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ พร้อมเล่าเรื่องราวคร่าวๆ ว่า "เจอละ ไปได้ไม่ใกล ดีกูไม่โดนเหยียบอะ คู่กรณีมาโดนสกัดจับที่ ท่ารถขนส่งเอกมัย จะเป็นพลเมืองดียากแบบนี้เลยหรา" ซึ่งเขาได้เผชิญเหตุการณ์ที่ไม่มีวันลืมเลยจริงๆ กับการเป็นพลงเมืองดีในครั้งนี้
 หนุ่มพลเมืองดีเล่าเหตุตัดสินใจ ไล่ตามลุงฟอร์จูนเนอร์ขาว เฉี่ยวชนแล้วหนี

โดยล่าสุด วรายุทธ ปิ่นใจ มอเตอร์ไซค์ ฮีโร่คนดังกล่าวได้เปิดใจว่า "เหตุนี้เกิดตรงบริเวณก่อนถึงใต้ BTS พระโขนงมุ่งหน้าไปทางเอกมัย ซึ่งลักษณะก่อนที่ผมจะถ่ายคลิปผมเห็นเหตุการณ์ว่าฟอร์จูนเนอร์เขาไปปาดหน้ากับ CBR 150 สีดำ ซึ่งมากันสองพ่อลูกแล้วลุงฟอร์จูนเนอร์ เขามาคนเดียว แล้วมันคืออะไร เหมือนเริ่มมีเรื่องกระทบกระทั่งกันแล้วซึ่งเจ้าของรถ CBR สีดำ เขาลงไปเคาะกระจกเพื่อจะให้ลุงฟอร์จูนเนอร์ ลงมาขอโทษ ผมก็เห็นว่าถ้าไม่ดีแล้วเพราะว่าลุงเขาไม่ยอมลงมา แล้วเขาก็พยายามขับหนี

 


โดยเขาขับหนีไปได้ประมาณ 100-200 เมตร ผมเห็นท่าไม่ดีผมคิดในใจว่าคงไม่มีใครกล้าขัดขวางเขาเพราะว่าถ้าไม่มีใครขวางเขาไม่จอดแน่นอนผมเลยคิดว่างั้นเอารถผมขวางไว้เลยดีกว่า ซึ่งตอนแรกก่อนที่จะมีการขวางผมได้มีการถ่ายคลิปไว้ก่อนแล้วก็ยังนอกจากนี้ยังมีรถมอเตอร์ไซค์อีกหลายคันพยายามขับตามลุงเขาไปอีก เพราะว่าทุกคนรู้ว่าลุงคนนี้ขับเฉี่ยวแล้วหนีและไม่มีเจตนาที่จะจอดลงมารับผิดชอบ


ผมคิดว่าถ้าไม่ขับตามเนี่ย ลุงเค้าหนีได้แน่นอน อย่างน้อยขับตามไปแอบถ่ายคลิปได้ มันจะยังพอเจรจาได้เป็นหลักฐานได้ พอผมขับตามไปผมก็เลยเอารถไปจอดขวางแล้วผมก็ไม่รู้ว่าเขาพูดว่าอะไร เพราะมันชุลมุนมาก 

หนุ่มพลเมืองดีเล่าเหตุตัดสินใจ ไล่ตามลุงฟอร์จูนเนอร์ขาว เฉี่ยวชนแล้วหนี


แล้วลุงเขาก็ชนรถผมล้ม พอล้มปุ๊บเขาก็ถอยหลังแล้วเขาก็เหยียบใส่แล้วก็ชนอีกที เฉี่ยวเอากล่องท้ายรถผมไปซึ่งในนั้นมีอุปกรณ์ทำมาหากินอยู่แต่โชคดีที่ว่า Macbook ไม่เป็นอะไร ซึ่งผมได้ตะโกนบอกลุงเขาไปว่า ลุงเฉี่ยวรถเขานะให้ลงมาดูอาการคนเจ็บบ้างแต่ลุงเขาก็ตะโกนกลับมาว่าไม่ลง


ส่วนตัวผมเห็นเหตุการณ์นี้เพราะผมรู้สึกว่าไม่โอเคเลยเพราะว่าเขาเป็นคนชนแต่เขายังหนีซึ่งรถเขาก็มีประกันแถมประกันชั้น 1 ด้วย ทำไมเขาถึงไม่ลงมาดูคู่กรณีหน่อยหรือว่าแค่ลงมาขอโทษกันสักนิดก็ยังดีมันจะได้ไม่ต้องมาเกิดเหตุการณ์ใหญ่โตอะไรแบบนี้ 


แล้วช่วงที่ลุงเขาเหยียบใส่รถผมแล้วถ้าเกิดมีคนอยู่บริเวณนั้นแล้วเขากระโดดหลบไม่ทันมันจะยิ่งบานปลายไปมากกว่านี้ คืออยากฝากบอกลุงด้วยว่าอย่างน้อยก็น่าจะมาแสดงน้ำใจถามไถ่หรือแสดงความรับผิดชอบอะไรบ้าง เพราะว่ายางรถผมที่พังก็ต้องซ่อมหลายบาทอยู่ ซึ่งผมได้ยินเขาคุยกับประกันว่าเขาไม่ได้เป็นคนทำผิดและยังบอกอีกว่าผมไม่ควรไปจอดขวางหน้ารถเขาซึ่งขณะที่ผมเอารถเข้าไปจอดขวางหน้ารถเขารถมันก็ติดอยู่ด้วย


คือผมอยากฝากไปถึงคนไทยทุกๆคนว่าเวลาใช้รถใช้ถนนบนพื้นที่ที่มีประชาชนคนอื่นร่วมอยู่ด้วยอยากให้ใจเย็นๆกันหน่อย เพราะว่าถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกมันจะเดือดร้อนหลายๆฝ่าย"

ส่วนนายพลตรี สุรศักดิ์ คนขับรถฟอร์จูนเนอร์ บอกว่า ตนไม่ได้ชน ไม่รู้สึกอะไร ตอนขับรถตนไม่ลงจากรถเพราะกลัว เนื่องจากมีรถมอเตอร์ไซค์เยอะแยะมารุมหน้ารถเลยขับหนีไม่ได้ตั้งใจชนแล้วบอกยืนยันว่าตนไม่ได้ชนแล้วตำรวจ สน.คลองตัน พาไปจุดเกิดเหตุ เพื่อดำเนินการต่อไป

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Warayoot Pinjai

 

อ่านข่าว 
-เลี้ยวมาได้! เก๋งเลนกลางชุ่ยหักเลี้ยวเข้าซอย ทำจยย.พุ่งชนเข้าอย่างจัง
-สาวโพสต์เตือนภัยมิจฉาชีพ ปลอมเสียงเป็นลูกชายโทรหาแม่ อ้างขับรถชนคนให้รีบโอนเงินหมื่นมาเคลียร์คู่กรณี โป๊ะแตกลูกชายนอนอยู่ในบ้าน
-สาวใหญ่ขับรถชนลุงวัย 85 แสดงความบริสุทธิ์ใจ ลั่นเพิ่งรู้ตัวว่าชนคน (มีคลิป)
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์