สาวยิ้มไม่หุบ คุณลุงมาเยี่ยมสุนัขที่ร้านหมอ เจ้าด่างดีใจรีบวิ่งมาหากระโดดกอด

สาวยิ้มไม่หุบ คุณลุงมาเยี่ยมสุนัขที่ร้านหมอ เจ้าด่างดีใจรีบวิ่งมาหากระโดดกอด

Publish 2019-11-28 12:57:46


เรื่องราวน่ารักๆจากเจ้าของเพจ มีลูกเป็นหมา ที่ไปเจอคุณลุงคนหนึ่งที่ร้านหมอ คุณลุงบอกว่ามาเยี่ยมเจ้าด่าง พอสิ้นเสียงคุณลุงก็มีสุนัขตัวหนึ่งรีบวิ่งมาหาแล้วภาพสุดประทับใจก็เกิดขึ้น

 ทางเพจเล่าว่า วันนี้อยู่โรงหมอ คุณลุงคนนึงเดินเข้ามาดอกหญ้าติดเต็มขา บอกคุณหมอเสียงดังว่า "มาเยี่ยมด่างคร๊าบบบ" สักพักมีหมาไทยสีดำ ด่างน้ำตาลคล้ายมีสี่ตา วิ่งออกมา ส่งเสียงดีใจมาก แล้วกระโดดกอดคุณลุง เป็นภาพที่โคตรน่ารัก

คุณลุงบอกว่าด่างถูกกัด แล้วคู่อริกัดตรงเป้า เป้าบวม หมอต้องเจาะน้ำออกเยอะมาก เราก้มลงดูไข่ด่าง เอออบวมจริงหวะ อยากบอกคุณลุงว่าเรื่องหมา...ขาดหนูเข้าใจมากค่ะ แต่ไม่ได้พูดออกไป กลัวจะยาว(เพราะบราวน์เคย...ขาดเลือดคั่งในไข่ จนหมอต้องเฉือนไข่ทิ้งทั้งพวงเพื่อรักษาชีวิต)

เราหันไปทักทายด่าง ด่างก็เดินมาทักแล้วกลับไปกระโดดกอดคุณลุงไม่หยุด ความรักของหมามันสากลและจริงใจดีจัง ด่างครางเพราะความดีใจอยู่นั่น คุณลุงถามด่างว่า "อยากกลับบ้านรึยัง" ด่างยิ่งครางตอบเสียงดังจนเราขำ 

"คุณลุงใจดีจังเลยค่ะ ด่างก็โชคดี"

คุณลุงเลยเล่าแถมอีกว่า ที่บ้านก็มีอีกนะ อย่างด่างก็เป็นหมาถูกทิ้ง หมาที่บ้านอีกตัวเป็นหมาไม่สมประกอบ มีคนเอามาทิ้งไว้ตรงกอหญ้าที่สวน สมองมีครึ่งเดียว พามาหาหมอที่นี่เหมือนกัน หมาของคุณลุงได้รับการดูแลอย่างดี ฉีดวัคซีนครบและทำหมันเมื่อถึงเวลา และความรักที่ได้รับคงไม่น้อย สังเกตุได้จากด่างที่กระโดดกอดคุณลุงไม่หยุด การแสดงออกของหมามันสะท้อนความรักที่เจ้าของมีให้เค้า

ดีใจที่หมาไทยบ้านๆได้โอกาสมีบ้านและมีเจ้าของที่รักเค้า โชคดีที่ได้เจอคุณลุงวันนี้ ดีใจเวลาได้เจอคนมีเมตตาเพราะทำให้รู้สึกว่าโลกนี้มันน่าอยู่

 

 

ขอบคุณ มีลูกเป็นหมา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์