ผู้พันยังน้ำตาซึม พาพลทหารใหม่กลับไปเยี่ยมพ่อ ครอบครัวพบหน้ากอดกันร้องไห้โฮ

ผู้พันยังน้ำตาซึม พาพลทหารใหม่กลับไปเยี่ยมพ่อ ครอบครัวพบหน้ากอดกันร้องไห้โฮ

Publish 2019-11-28 14:23:28


บนเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam นักข่าวชื่อดังได้โพสต์รูปภาพบรรยากาศความประทับใจ นาทีพันโท รณรงค์ เส็งมี ผบ.ร.111 พัน 2 พาพลทหารใหม่กลับไปเยี่ยมครอบครัว ซึ่งครอบครัวของพลทหารรายนี้พ่อป่วยติดเตียง แม่ทำงานคนเดียว อีกทั้งยังมีภรรยาและลูกๆต้องดูแลส่งเสีย เมื่อไปถึงภาพที่เห็นทำผู้พันถึงกับน้ำตาซึม
 
หัวอก “ผู้พัน”

 

 

พ่อพิการ ร้องไห้ พลทหาร ลูกชาย น้ำตาริน เจอ สภาพการณ์แบบนี้ “ผู้พัน” ก็กลั้นน้ำตาไว้ แทบไม่อยู่

พันโท รณรงค์ เส็งมี ผบ.ร.111 พัน 2 พา “พลทหาร กิตติการ” ทหารใหม่ผลัด 2/62 กลับบ้าน ที่ ต.ท่าตะเกียบ อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา เยี่ยมบิดาที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง เนื่องจากเส้นเลือดในสมองตีบ มารดา ที่ ทำงานคนเดียว ในบ้าน ด้วยการไปรับจ้างกรีดยาง ซึ่งก็มีรายได้ไม่แน่นอน

 

 โดยมีภรรยา ของ น้องพลทหาร เป็นผู้ดูเเลบิดา แต่ก็ต้อง ดูแลลูกอีก 2 คน ด้วย จนทำให้ พลทหารกิตติหาร เกิดความกังวล เป็นห่วงครอบครัว ผู้พันรณรงค์ จึงได้พามาเยี่ยมบ้าน ภาพที่ปรากฏเบิ้องหน้า ทั้งพ่อที่พิการ ร้องไห้ แม่ก็ร้องไห้ น้องพลทหาร ก็ร้องไห้

 

 

ก็ทำ เอา "ผู้พันรณรงค์" น้ำตาซึมไปด้วย ผู้พัน ได้ มอบรถวิลเเชร์ ,ข้าวสาร,อาหารเเห้ง เเละเครื่องอุปโภคที่จำเป็น ให้เเก่ครอบครัวของ พลทหาร กิตติการ เพื่อเป็นการช่วยเหลือ แบ่งเบาภาระ และคลายความกังวลของน้องทหารใหม่ และหาทางช่วยเหลือระยะยาว

 

 

ขอบคุณ Wassana Nanuam

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;