สั่งรวบรวมหลักฐาน ตั้งคณะกรรมการสอบสวน ผอ.โรงเรียนในชัยภูมิ

สั่งรวบรวมหลักฐาน ตั้งคณะกรรมการสอบสวน ผอ.โรงเรียนในชัยภูมิ

Publish 2019-11-29 16:30:49


 กรณีเรื่องสุดฉาวของผู้อำนวยการโรงเรียนเเห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.เจาทอง อ.ภักดีชุมพล จ.ชัยภูมิ ซึ่งมีพฤติกรรม ไม่โปร่งใส ในการใช้งบประมาณโรงเรียนและโครงการอาหารกลางวัน เเถมยังมักจะดื่มเหล้าในเวลาราชการต่อหน้าเด็กนักเรียนในโรงเรียนอีกด้วย พร้อมทั้งใช้ให้ครูผู้ฝึกสอนมาชงให้บ่อยๆ

 โดย มีการร้องให้ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.เจาทอง อ.ภักดีชุมพล จ.ชัยภูมิ ซึ่งมีการบริหารเงินงบประมาณและรายได้โรงเรียน และโครงการอาหารกลางวันเด็กไม่โปร่งใส ที่มีงบประมาณต่อวันกว่า 5,000 บาท แต่มีการนำไปใช้จ่ายจัดซื้ออาหารกลางวันจริงต่อวันไม่เกิน 1,600 บาทเท่านั้น 

 ซึ่งทาง  อดีตผู้อำนวยการของโรงเรียน และชาวบ้าน สุดทนกับพฤติกรรมฉาว ได้ไปยื่นหนังสือต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชัยภูมิ เพื่อให้ตรวจสอบพฤติกรรมของผู้อำนวยการคนดังกล่าว เพราะพบว่าบริหารเงินงบประมาณไม่โปร่งใส เช่น อาหารกลางวันนักเรียน งบวันละ 5,000 บาท แต่ใช้จัดซื้อต่อวันไม่เกิน 1,600 บาท ดื่มของมีนเมาในโรงเรียนเเบบไม่สนใจ เเถมมักจะไม่อยู่ที่โรงเรียนเเอบไปกินดื่มข้างนอกอีกด้วย 

 

 ความคืบหน้าล่าสุด ทางจังหวัดได้รวบหลักฐาน ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงแล้ว เพื่อให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย คาดทราบผลไม่เกินสัปดาห์หน้า 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;