เหล่าหนุ่มจิตอาสารวมเงิน ปรับปรุงบ้านให้นร.วัย 12 ยากไร้ แต่พอเริ่มลงมือ โดนข้างบ้านกีดกัน ไล่แกล้งสารพัด

Publish 2019-12-02 11:07:15


จากกรณีที่เจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ โก๋ตั้ม แซบเวอร์ ได้ไปพบเจอเด็กคนหนึ่งที่น่าสงสาร เขาจึงตัดสินใจเป็นสะพานบุญเพื่อที่จะช่วยเหลือเธอ ซึ่งเขาได้ให้รายละเอียดเอาไว้ว่า "เราจะไปช่วยน้องที่เรียนเก่งแต่ ยากไร้ ครับ น้องได้ สูญเสียคุณพ่อ ไปไม่นานนี้ คุณแม่ก็ตาบอด 2 ข้าง บ้านของน้องไม่มีไฟฟ้าใช้นะครับ..เราจะไปช่วยเหลือกันครับ ท่านใดมีจิตศรัทธาอยากร่วมช่วยน้องยินดี เป็นสะพานบุญให้นะครับ"หลังจากนั้นเขาก็ได้ระดมทุน จนเรียกได้ว่าเป็นที่น่าตื้นตันใจที่สุด เพราะได้มีคนเข้ามาร่วมทำบุญเป็นจำนวนมาก กระทั่งเขารวมรวบได้เงินก้อนหนึ่งและตั้งใจจะนำไปมอบให้น้องนักเรียนผู้ยากไร้คนดังกล่าว แต่ว่ากลับเกิดปัญหาขึ้น เมื่อเขาได้โพสต์คลิปลงเฟซบุ๊กพร้อมระบุข้อความว่า


"รวมภาพเหตุการณ์ที่ไปช่วยน้องฐานะยากไร้วันนี้ได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อข้างบ้านไม่ให้ติดแผ่นโซล่าเซลล์ให้กับน้องเพื่อที่จะขับไล่ ให้น้องกับแม่ย้ายไปอยู่ที่อื่น แล้วจะยึดที่ตรงนั้นเป็นของตัวเอง จึงเกิดศึกปะทะคารมกันเกิดขึ้นในที่สุด ยอดเงินรวมให้กับน้องวันนี้ 59,365บาท" จึงได้นำเงินก้อนนี้ไปเข้าธนาคารให้กับคุณแม่

 

 

ส่วนข้างบ้านนั้นแย่มาก ต้องบอกว่าชั่ว มากๆ" สงสารมากเลย ตาก็บอด ไฟก็ติดให้กับน้องไม่ได้..ถ้าติดไปพวกเรากลับหมด มันต้องแกล้ง ยายแน่ๆ ตาบอดจำไปสู้อะไรเด็กก็แค่12 ขวบ...กรู ไม่ รู้ จะ ด่า มึงว่าอะไร ..ไอ้เลว" ตามกรรมมีจริงมึงไม่ได้ตายดีแน่.. บาปสุดๆ"

 จนล่าสุดเขาได้อัพเดตเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ว่า "สุดจริงๆพี่น้องเรา..มีโอกาส มากันอีก มั๊ยครับ ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีที่ช่วยกันร่วมจัดกิจกรรมดีๆแบบนี้นะครับ ขอขอบคุณพี่ๆน้องๆทุกท่านนะครับที่ส่งเงินมาให้ผมเพื่อที่จะไปให้กับน้องนะครับขอบพระคุณมากๆเลยครับ รักเลยจบทริป1/12/62ช่วยน้องและแม่ตาบอด"

 


นอกจากนี้เพื่อนในก๊วนเดียวกับเขายังได้แท็กภาพ พร้อมข้อความอีกว่า "จบทริปทั้งน้ำตา เราไม่สามารถช่อมแชมบ้านให้น้องไม่สามาถติดไฟแสงสว่างให้น้อง เพราะคนที่บอกว่าเป็นเจ้าของที่ไม่ให้เราทำ แต่ที่จริงที่ๆ ตรงนั้นดูๆ แล้วน่าจะเป็นที่หลวง ช่วยกันแช่ร์ให้ถึงหน่วยงานที่จะช่วยน้องได้ด้วยนะครับ ถ้าเป็นแบบนี้การใช้วีถีชีวิตต่อไปคงจะลำบาก น้องเรียนอยู่ ป.5 เด็กเรียนดี พ่อได้จากไปเมื่อไม่กี่วัน แม่ตาก็มองไม่เห็น"

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก โก๋ตั้ม แซบเวอร์ และ บุญเลิศ ไตรภพติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน