ชาวบ้านผวา เจองูเหลือมยาว 8 เมตร นอนขวางอยู่กลางสวน

ชาวบ้านผวา เจองูเหลือมยาว 8 เมตร นอนขวางอยู่กลางสวน

Publish 2019-12-03 16:17:20


ไม่รู้ว่าเป็นข้อดีหรือเปล่า กับการมีบ้านอยู่ในแถบชนบทใกล้ชิดกับธรรมชาติ ที่มักจะเจอเหตุทำนองนี้อยู่บ่อยครั้ง เมื่อชาวบ้านพากันผวาสุดขีด หลังเดินเข้าป่าแล้วพบภาพชวนสยองของงูเหลือมยาว 8 เมตร ตัวใหญ่มหึมาอย่างเช่นเรื่องราวต่อไปนี้

 เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานว่าชาวบ้านในจังหวัดรีเยา ประเทศอินโดนีเซีย พากันผวาสุดขีดเมื่อเส้นทางเดินสำรวจสวนยามเช้าของพวกเขาต้องสะดุดโดยงูเหลือมยักษ์ยาวกว่า 8 เมตรที่เพิ่งเขมือบเหยื่อไซส์มหึมาเข้าไปเต็มคราบ นอนหงายผึ่งพุงด้วยความสบายใจเฉิบ เมื่อชาวบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่แล้วก็ได้คำแนะนำว่า เบื้องต้นให้ขุดลอกเป็นแอ่งเล็กๆรอบตัวงูมันเอาไว้ เพื่อรักษาอุณหภูมิให้กับงูก่อน แล้วเจ้าหน้าที่จะรีบเดินทางไปตรวจสอบ

 

 

 เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ก็พบว่าเจ้างูเหลือมยาว 8 เมตรตัวนี้คาดว่าคงจะเขมือบหมูป่าตัวใหญ่เข้าไป ทำให้มันขยับไปไหนไม่ได้ต้องนอนนิ่งๆรอย่อย แต่เกรงว่าเจ้างูเหลือมตัวนี้อาจจะต้องการความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่ศูนย์ทรัพยากรจึงเคลื่อนย้ายไปทำการตรวจสอบสุขภาพเพิ่มเติมเผื่อมันเป็นอะไร ซึ่งก็เคราะห์ดีที่เจ้างูเหลือมมหึมาไม่ได้เป็นอะไร สุขภาพดีแค่กินอิ่มเกินไปเท่านั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้นำตัวมันปล่อยสู่ธรรมชาติแล้ว

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์