หญิงสาวร้องไห้ น้ำตาเป็นผลึกคริสตัล สวยงามแต่เจ็บปวด

Publish 2019-12-03 16:44:13


เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกรณีศึกษาที่ทางการแพทย์ก็ยังหาคำตอบไม่ได้ เมื่อหญิงสาวรายหนึ่งป่วยปริศนา น้ำตาไหลเป็นผลึกคริสตัลสุดแปลก หลายคนมองว่าเป็นสิ่งสวยงามแต่แท้จริงแล้วเธอต้องพบเจอกับความเจ็บปวดมหันต์ ทุกครั้งที่ไหลออกมา

 
ทุกๆวัน ซาเทนิก คาซาร์ยาน หญิงสาววัย 22 ปีจากหมู่บ้านใน Spandaryan ประเทศอาร์เมเนีย ต้องหลั่งน้ำตาออกมาเป็นผลึกคริสตัลนับ 50 เม็ดเป็นประจำ โดยเธอเผยว่าอาการของเธอย่ำแย่หนักมากจนทำให้ทุกวันที่เธอมีลมหายใจอยู่นี้ เปรียบดั่งอยู่ในนรก ซาเทนิกเล่าว่า "มันเจ็บมากเลย ฉันไปหาจักษุแพทย์แล้วจู่ๆก็มีผลึกคริสตัลหลุดออกมาจากลูกตาฉัน ตอนนี้เลยเหมือนอยู่ในนรกยังไงยังงั้น เพราะมันเจ็บปวดมาก"

 

 

ช่วงแรกดูเหมือนการให้ยารักษาตามอาการจะช่วยบรรเทาลงได้ แต่นับวันผลึกคริสตัลในลูกตาของซาเทนิกก็เริ่มหลุดออกมามากขึ้นเรื่อยๆ กะพริบตาแต่ละทีผลึกก็ยิ่งหลุดร่วงลงมามากครั้งเท่านั้น

 

 ด้านหมอที่รักษายอมรับว่าไม่เคยเจอกรณีแบบนี้มาก่อน จนหมอเอ่ยปากว่าจนปัญญากับอาการป่วยของเธอ ทำได้เพียงรักษาตามอาการที่ไม่รู้เลยว่ามันจะช่วยให้ดีขึ้นหรือแย่ลง แม้จะมีการนำผลึกคริสตัลที่หลุดไปตรววจสอบหาสาเหตุ แต่ก็หาได้พบข้อมูลแต่อย่างใด
 

 

ออกาเนส อรุทุนยาน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่าเรื่องที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งดำเนินการช่วยเหลือแล้ว โดยยกเป็นกรณีศึกษาเพื่อหาทางรักษาให้หายขาดจงได้ "เราวางกำหนดนัดพูดคุยกับทางซาเทนิกไว้ โดยจะสอบถามและรวบรวมข้อมูลให้ได้มากที่สุด เพื่อหาสาเหตุว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับคนไข้รายนี้"

 

 

เบื้องต้นมีการสันนิษฐานว่าอาจเกิดจากปัญหาทางพันธุกรรม การอักเสบหรือสภาพร่างกายของคนไข้ก็เป็นได้ ซึ่งน้ำตาจะมีส่วนประกอบที่เฉพาะตัว ในนั้นจะมีโปรตีนและไขมันอยู่ด้วย แต่ถ้าหากความเข้มข้นของเกลือสูงขึ้น อาจทำให้น้ำตาแข็งกลายเป็นผลึกเกลือก็เป็นได้ ยังไงก็ขอเอาใจช่วยคนไข้ให้หายจากโรคนี้ในเร็ววัน

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;