รู้แล้วที่มาครูชาย ทำโทษนร.หญิง  กพฐ.สั่งย้ายด่วน

รู้แล้วที่มาครูชาย ทำโทษนร.หญิง กพฐ.สั่งย้ายด่วน

Publish 2019-12-06 12:35:34


จากกรณีที่ เจ้าของเฟซบุ๊ก กลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท ได้โพสต์คลิป พร้อมระบุข้อความ "การศึกษาฆ่าฉัน อำนาจนิยมในการศึกษากะลาไทย สุดโหด! คุณครูตบหัวเด็กดังลั่น ครูบันดาลโทสะตบหัวนักเรียนหญิงจนหน้าสั่น เหตุเพราะเรียกนักเรียนแล้วนักเรียนไม่ได้ยิน เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา ณ โรงเรียนอุดรพัฒนาการ จังหวัดอุดรธานี 
ก่อนเกิดเหตุนักเรียนเดินไปซื้อสินค้าที่ร้านสหกรณ์โรงเรียนก่อนเข้าเรียนในรายวิชาของครูคนดังกล่าว โดยครูคนนั้นได้มีการเรียกน้องที่ถูกตบหัว แต่น้องไม่ได้ยิน จึงไม่ได้ตอบรับไป ปรากฎว่าเมื่อถึงเวลาเรียน ครูคนนั้นได้มีการใช้สรรพนามแทนน้องคนดังกล่าวว่า “มึง” ในการเรียกน้องเข้าไปหา แล้วจึงใช้ฝ่ามือฟาดหลังน้องอีกหนึ่งครั้งโดยไม่บอกเหตุผลใดๆ ทั้งสิ้น 

 

อ่านต่อที่ - ชาวเน็ตแพร่สะพัด ชายหัวร้อนในโรงเรียนดัง จังหวัดอุดรธานี ทำโทษนักเรียนหญิง


ล่าสุด นายอำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ได้เปิดเผยเกี่ยวกับกรณีนี้ว่า ตนได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวแล้ว และได้มอบหมายเจ้าหน้าที่จากศูนย์เฉพาะกิจช่วยเหลือนักเรียน (ฉก.ชน.) ของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นโดยเบื้องต้นมีคำสั่งย้ายครูชายออกจากโรงเรียนให้มาช่วยราชการที่เขตพื้นที่แล้ว ขณะเดียวกัน นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ  ได้กำชับให้ดำเนินการเรื่องนี้อย่างเป็นธรรมกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ซึ่งตนจะรายงานข้อสรุปให้ รมว.ศธ.รับทราบต่อไป

 

 


ขณะเดียวกันทางด้าน กลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท ได้โพสต์เพิ่มเติมเกี่ยวกับพฤติกรรมของครูคนดังกล่าว โดยระบุว่า เป็นคอมเมนท์เพิ่มเติมจากศิษย์เก่าของโรงเรียน เล่าถึงประสบการณ์ถูกตบเข้าที่ใบหน้าและจับไถผมต่อหน้านักเรียนและบุคลากรอีกหลายท่านเพียงเพราะเรียกชื่อ(ผิด) แล้วเด็กไม่หัน *ได้รับการอนุญาตจากเจ้าของคอมเม้นต์ในการนำมาเผยแพร่แล้วค่ะ

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก กลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;