สาวเจอเองกับตัว คุณลุงวิ่งช่วยเหลือ 15ครอบครัวลำพะยา โพสต์ชวนใครเจอมาร่วมน้ำใจกัน

Publish 2019-12-06 17:30:54


หลายคนคงจำกันได้สำหรับเหตุการณ์ที่ถือเป็นฝันร้ายครั้งหนึ่งของพี่น้องชาวสามจังหวัดชายแดนใต้ จากการที่กลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวนบุกถล่มป้อม ชรบ.บ้านทุ้งสะเดา หรือบ้านย่อยทางลุ่ม ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา เมื่อกลางดึกวันที่ 5 พ.ย. ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 15 ราย

 สำหรับผู้เสียชีวิตทั้ง 15 รายนั้น เป็นมุสลิม 2 ราย ญาตินำตัวไปประกอบพิธีฝังทางศาสนา ส่วนที่เหลืออีก 13 ราย ได้เคลื่อนนำไปประกอบพิธีทางศาสนาพร้อมกันที่วัดสิริปุณณาราม ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา โดยเมื่อวันที่ 12 พ.ย.62 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานเพลิงศพ เจ้าหน้าที่ของรัฐและราษฎรที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายยิงถล่มป้อมจุดตรวจชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน บ้านทางลุ่ม หมู่ที่ 5 ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 15 ราย บาดเจ็บ 5 ราย

 

 ต่อมาได้มีการนำเสนอข่าวชายคนหนึ่งที่ออกมาวิ่งเพื่อช่วยเหลือครอบครัวของทั้ง 15 รายที่เสียชีวิตจากเหตุร้ายนี้ ซึ่งครั้งแรกทางเพจวารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี ได้โพสต์ภาพของคุณลุงพร้อมข้อความว่า ผมไม่รู้ว่าคุณลุงคือใคร…อาจจะไม่ดังเหมือนพี่ตูน แต่คุณลุงเอาใจผมไปเลยครับ ฝากใจไปด้วยให้ถึงจุดหมายนะครับ

 

ล่าสุดมีเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ GyBzy Pagakrong โพสต์ภาพและคลิปหลังได้เจอคุณลุงที่กำลังวิ่งผ่านทางมาพร้อมระบุข้อความว่า น้ำใจ พี่น้อง คนไทย ไม่เคยเหือดแห้งไป ร่วมด้วยช่วยกันนะคะทุกคน แล้วแต่จิตศรัทธา พบเจอคุณลุงที่ไหน ก็ช่วยให้กำลังใจคุณลุงด้วยนะคะ

 

 

 

ขอบคุณ GyBzy Pagakrong
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์