หนุ่มชาวสวนนครฯ โพสต์ความรู้สึก ได้เจอ จิมมี่ ชวาลา กังวลไม่มีโอกาสใกล้ชิด เพราะแต่งตัวสกปรก แต่ผิดคาด

หนุ่มชาวสวนนครฯ โพสต์ความรู้สึก ได้เจอ จิมมี่ ชวาลา กังวลไม่มีโอกาสใกล้ชิด เพราะแต่งตัวสกปรก แต่ผิดคาด

Publish 2019-12-06 18:22:38


สร้างบุญกุศลให้คนใจได้ซึ้งและปลาบปลื้มใจอยู่เรื่อยๆ จริงๆ สำหรับนักบุญเมืองนครศรีธรรมราชอย่าง นายจิมมี่ ชวาลา พ่อค้าผ้าชาวไทย เชื้อสายอินเดีย เจ้าของร้านจิมมี่ ขายผ้าที่ใหญ่ที่สุดในเมืองนคร อย่างล่าสุด เจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ จ.ส.อ.นพรัตน์ แปะหลง ได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก ประเทศคอน ว่า "สวัสดีครับทุกๆท่านครับคือผมมีเรื่องประทับใจมาเล่าให้ทุกๆ ท่านฟังกันครับ เมื่อวันศุกร์ วันที่ 6 ธ.ค.62 เวลาประมาณ 12.10 น. ถือว่าเป็นวันที่ผมโชคดีมากๆอีกวันหนึ่งครับ ที่ผมได้มีโอกาสไปกราบไหว้ท่านจิมมี่ ชวาลา ที่ผมและทุกๆท่านเคารพรักนับถือมากมาตลอดและตลอดไปอยู่ในใจผมและอยู่ในใจทุกๆท่านมาตลอดและตลอดไปครับ ท่านจิมมี่ ชวาลา ท่านเป็นผู้ใหญ่ที่ใจดี ใจบุญ ใจเมตตา มีน้ำใจดีมากๆจริงๆครับ และท่านไม่ถือตัวไม่รังเกียจใครเลยครับ 

 

ท่านเป็นกันเองกับผมและกับทุกๆคนมากครับ ขนาดผมไปชุดทำสวนผักที่เหม็นเหงื่อและเก่าขาดๆ บ้างแล้วครับ รองเท้าที่ผมใส่ก็หลุดแล้วหลุดอีกและรองเท้าก็คนละข้างกันด้วยครับ เพราะผมไปหามาจากกองขยะที่เขาทิ้งแล้วครับ ผมก็ไม่คิดว่าท่านจิมมี่ ชวาลา จะมีเวลาให้ผมตัวเล็กๆเข้าไปพบท่านครับ เพราะผมทราบมาว่าท่านจิมมี่ ชวาลา มีงานที่ต้องทำแต่ละวันแต่ละคืนมากครับ และอีกอย่างท่านจิมมี่ ชวาลา ก็ยังรักษาตัวอยู่ด้วยครับ 

 


ผมได้บอกกับเลขาท่านจิมมี่ ชวาลา ว่าผมแต่งตัวไม่เรียบร้อยและมีกลิ่นหมินมากด้วยครับ แต่เลขาท่านจิมมี่ ชวาลา บอกผมว่า ท่านจิมมี่ ชวาลา ให้ผมเข้าไปพบท่านได้ครับ และเมื่อผมเข้าไปพบท่านจิมมี่ ชวาลา ผมก็ได้ขออนุญาตท่านจิมมี่ ชวาลา ขอกราบไหว้ท่านจิมมี่ ชวาลา ครับ แล้วก็ผมขออนุญาตคุยกับท่านจิมมี่ ชวาลา สักพักผมก็ขออนุญาตท่านจิมมี่ ชวาลา ถ่ายรูปก่อนที่ผมจะกราบไหว้ท่านจิมมี่ ชวาลา ไปทำงานต่อครับ ท่านจิมมี่ ชวาลา ก็อนุญาตให้ผมถ่ายรูปกับท่านจิมมี่ ชวาลา ได้ครับ 

 

แล้วสิ่งที่ผมคิดไม่ถึงก็คือท่านจิมมี่ ชวาลา มากอดผมและจูบผมถ่ายรูปแบบไม่ได้รังเกียจในตัวผมที่ตอนนั้นเสื้อผ้าผมมีกลิ่นเหม็นเหงื่อมากจริงๆ ครับและท่านจิมมี่ ชวาลา ยังบอกให้ผมกอดท่านจิมมี่ ชวาลา ถ่ายรูปได้ด้วยครับแต่ผมไม่กล้ากอดท่านครับ ผมไม่กล้าจริงๆครับ เพราะผมยังเด็กเกินไปครับ ท่านจิมมี่ ชวาลาท่านเป็นท่านผู้ใหญ่ที่สูงศักดิ์มากครับ แต่ท่านจิมมี่ ชวาลา ท่านไม่ถือตัวอะไรเลยครับเป็นกันเองมากๆเลยครับ 

 และผมกลัวว่าถ้าผมกอดท่านแล้วเสื้อผ้าของท่านจิมมี่ ชวาลาจะติดสกปรกและกลิ่นหมินจากเสื้อผ้าผมด้วยครับ ในช่วงเวลานั้นผมตื่นเต้นมากๆครับ ผมทั้งปลื่มใจ ดีใจ หัวใจเต้นเร็ว ผมปลื่มใจจนน้ำตาคลอหน่วยออกมาครับ และผมถือว่าเป็นความโชคดีของผมจริงๆครับที่ได้มีโอกาสดีๆแบบนี้ที่หายากมากๆจริงๆครับ ผมขอกราบขอบพระคุณท่านจิมมี่ ชวาลาที่ผมเคารพรักนับถืออย่างสูงจากใจจริงของผมมากครับ ท่านจิมมี่ ชวาลา ท่านเป็นผู้ใหญ่ที่ใจดีใจบุญ ใจเมตตา มากๆ จริงๆ ครับ ที่ท่านจิมมี่ ชวาลา ได้ช่วยทำให้คนจังหวัดนครศรีธรรมราชและสังคมไทยดูสวยงามน่าอยู่เจริญขึ้นมากมาย

 

และมีสิ่งดีงามเกิดขึ้นมากมายหลายเรื่องหลายอย่างในจังหวัดนครศรีธรรมราชครับ เช่น เครื่องมือทางการแพทย์ที่ราคาสูงมากได้ซื้อบริจาคไว้ให้กับโรงพยาบาลมหาราช จังหวัดนครศรีธรรมราช ถือว่าเป็นความโชคดีของคนจังหวัดนครศรีธรรมราชและคนต่างจังหวัดมากๆครับที่ได้มารับการรักษากับเครื่องมือทางการแพทย์ที่มีประสิทธิภาพสูงและมีน้อยมากตามโรงพยาบาลต่างๆครับ แต่โรงพยาบาลมหาราชจังหวัดนครศรีธรรมราชมีแล้วครับ เพราะว่าท่านจิมมี่ ชวาลา ได้ซื้อบริจาคไว้ให้เรียบร้อยแล้วครับ 

 

และท่านจิมมี่ ชวาลา ยังได้บริจาคทองคำเพื่อยอดพระธาตุทองคำของวัดพระมหาธาตุฯ จังหวัดนครศรีธรรมราชไว้มากด้วยครับ และที่ท่านจิมมี่ ชวาล ได้ช่วยสังคมไทยอื่นๆอีกมากมายจริงๆครับ แม้แต่แมวหรือสุนัข หรือสัตว์อื่นๆท่านจิมมี่ ชวาลา ก็ได้ช่วยเหลือไว้มากด้วยครับ ท่านจิมมี่ ชวาลา ท่านเป็นผู้ใหญ่ที่ใจดีใจบุญ ใจเมตตา มีน้ำใจดีมากๆจริงๆครับ และท่านไม่ถือตัวเลยครับเหมือนที่ผมเล่ามาข้างต้นแล้วครับ ท่านเป็นกันเองกับผมและทุกๆคนมากจริงๆครับ ผมขอกราบขอบพระคุณท่านจิมมี่ ชวาลา ที่ผมเคารพรักนับถืออย่างสูงมากครับ 

 

ผมขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลกที่ท่านจิมมี่ ชวาลา และครอบครัวของท่านจิมมี่ ชวาลา นับถือบูชาจงประทานพรอวยพรให้ท่านจิมมี่ ชวาลา และครอบครัวของท่านจิมมี่ ชวาลา จงมีแต่ความโชคดีมีชัย มีสุขภาพกายสุขภาพใจที่สมบูรณ์แข็งแรง อยู่เย็นเป็นสุข สุขกายสุขใจ รวยๆยิ่งๆขึ้นไป ขอให้อยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของคนไทยคนนครศรีธรรมราชไปตราบนานเท่านานครับ และคิดหวังสิ่งใดปราถนาสิ่งใดก็ขอให้ได้ดั่งใจที่ได้คิดหวังไว้ทุกๆประการครับท่านจิมมี่ ชวาลา และครอบครัวของท่านจิมมี่ ชวาลาครับ สาธุสาธุสาธุครับ"

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก จ.ส.อ.นพรัตน์ แปะหลงติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน