หนุ่มจอดรถในมหาลัย ก่อนทำธุระเสร็จกลับมาเห็นรถถลอก พร้อมกระดาษหนึ่งใบอ่านแล้วยิ้มออก

หนุ่มจอดรถในมหาลัย ก่อนทำธุระเสร็จกลับมาเห็นรถถลอก พร้อมกระดาษหนึ่งใบอ่านแล้วยิ้มออก

Publish 2019-12-07 10:08:22


 นับเป็นเรื่องราวที่หาชมได้ยากในสังคมที่มีความเร่งรีบอย่างสมัยนี้ กับการจะมีน้ำใจเพียงเล็กน้อยให้แก่กัน และจะเจอคนดีๆอย่างผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านนี้ โดยเค้าได้บอกเล่า เรื่องราวอันน่าประทับใจหลังรถของลูกชายเจอเข้ากับเหตุการณ์ไม่คาดฝันในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง นอกจากนี้สิ่งที่ตามมาพร้อมเหตุการณ์นี้คือจดหมายน้อยๆถูกติดไว้ที่รถ เมื่อเค้าได้เปิดอ่านจากความโกรธก็กลายเป็นรอยยิ้มเล็กๆขึ้นมาในทันที
โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Preecha Wanichsetakul เล่าว่า... 6ธค62: รถลูกชายจอดในมหาวิทยาลัย ขากลับมีจดหมายน้อยติดหน้ารถ แจ้งว่า เขาถอยรถออกแล้วชนรถลูกชาย (มีรอยถลอกไม่มาก) ยินดีรับผิดชอบ พร้อมติดต่อประกันเขียนใบเคลมให้เรียบร้อย ให้ไปรับได้ที่ยาม...ชื่นชมครับ ขอบคุณในความรับผิดชอบ ถึงแม้จะไม่ทราบว่ารถใคร และ ไม่มีใครเห็น ...ผู้ขับรถชนเป็นอาจารย์ปรีคลินิกคณะแพทย์ มธ ท่านหนึ่ง (ที่ได้มีโอกาสเรียนแพทย์) ..คนดีๆ ทำดีต้องช่วยกันยกย่องครับ

 ทั้งนี้หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปได้รับเสียงชื่นชมในความรับผิดชอบของผู้ทำผิดเป็นอย่างมาก เพราะแม้ตัวเองจะเร่งรีบขนาดไหนแต่ก็ไม่ปล่อยให้เจ้าทุกข์ต้องรับผิดชอบฝ่ายเดียว หรือขับหนีไปเฉยๆ ถือเป็นพฤติกรรมที่สังคมปัจจุบันควรเอาเป็นแบบอย่างและทำตาม

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก  Preecha Wanichsetakul

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;