ชายหนุ่มเจอคุณลุงในกระท่อมริมทาง ชวนร่วมกันช่วยเหลือ สุดท้ายได้เห็นน้ำใจคนไทย

ชายหนุ่มเจอคุณลุงในกระท่อมริมทาง ชวนร่วมกันช่วยเหลือ สุดท้ายได้เห็นน้ำใจคนไทย

Publish 2019-12-07 16:22:31


หนุ่มเชียงรายโพสต์ชวนร่วมกันช่วยเหลือชายชราคนหนึ่งที่เขาบังเอิญได้พบเจอ ชายชรานอนอยู่ที่กระท่อมริมถนน พูดไทยไม่ได้ท่าทางสุดน่าสงสาร หลังโพสต์ไปไม่กี่ชั่วโมงธารน้ำใจคนไทยไหลหลั่ง เดินทางไปมอบอาหาร เสื้อผ้าให้กับคุณลุงจนแน่นกระท่อม
Zakkale Brunham‎ โพสต์ไปยังกลุ่ม ชุมชนคนแม่สายว่า สวัสดีคับพอดีผมมีเรื่องมาประชาสัมพันธ์ให้ทุกคนทราบผมเจอคุณลุงคนหนึ่งแกอาศัยอยู่ตรงกระท่อมข้างถนนก่อนถึงปั้มเชลล์เวียงหอมคับ ลุงเขาพูดไทยก็ไม่ได้ไม่รู้ว่ามาจากไหนแต่ผมเห็นเขาอยู่มาหลายวันแล้วคับ แขนซ้ายลุงเขามีลักษณะผิดรูปร่างจากปกติ(เหมือนหักคับ)

 

 

ผมเลยอยากขอให้ผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านที่เดินทางผ่านไปมาขอร่วมบริจาคข้าวหรืออะไรก้ได้ที่ให้ความอบอุ่นให้ลุงเขาหน่อยคับเพราะตรงที่เขาอยู่มันเป็นทุ่งนาลมเเรงมากและตอนนี้อากาศก็หนาวมากๆคับอยากขอให้ทุกท่านที่เดินทางไปมาเส้นทางนี้ตอนกลางคืนให้ระมัดระวังการเกิดอุบัติเหตุด้วยคับเพราะถนนเส้นนี้มันมืดมากๆคับแถบไม่มีไฟเลยตอนกลางคืน

หรือท่านใดพอรู้จักหน่วยงานไหนที่สามารถช่วยลุงเขาได้ ผมรบกวนด้วยคับเห็นละสงสารจริงๆคับผมทำได้แค่เอาข้าวกับน้ำให้เขาคับ ขอบคุณทุกท่านที่ขับรถผ่านและเคยช่วยลุงเขาด้วยคับ

ผมหวังว่าจะมีอะไรดีๆเกิดขึ้นกับลุงเขาคับเลยตัดสินใจมาโพสในกลุ่มนี้เพื่อแพร่ข่าวนี้ให้ทราบกันคับขอบคุณคับ...
 ต่อมาคุณUm Amarin ได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความว่า มอบเสื้อกันหนาว ข้าวกล่อง น้ำดื่ม ไว้ดื่มกินรอเผื่อหน่วยงานไหนที่จะช่วยได้มากกว่านี้ครับ

 

 


คุณ Zakkale Brunham ได้มาแจ้งความคืบหน้าล่าสุดว่า อัพเดทตอนนี้คับมีน้ำและอาหารเพิ่มขึ้นมาเยอะขึ้นขอบคุณทุกคนคับที่มีน้ำใจนำน้ำและอาหารมาให้ลุงเขาครับ

 

 

ทว่าถึงอย่างไรก็ไม่สามารถให้ชายชราอาศัยอยู่ที่กระท่อมแบบนี้ได้ เขาจึงได้พยายามติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้มาดำเนินการต่อไป

 

ขอบคุณ Zakkale Brunham‎ และ ชุมชนคนแม่สาย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์