เจอแล้วแท็กซี่หัวรัอนขับจี้ท้าย ตะโกนด่า ชาวเน็ตเม้นต์สนั่นกรมขนส่งลงโทษสุดเบา

Publish 2019-12-08 08:52:13


สืบเนื่องจากที่ เพจ เฮียขับรถ ได้โพสต์คลิปวีดีโอและข้อความว่า "กลับมาก่อน จนถึงตอนนี้ ก็ยังไม่รู้ ว่าพี่เขาเป็นใคร #กลับมาบอกก่อนดี้" โดยเป็นเหตุการณ์ที่ พนักงานขับรถได้ขับรถตามมา โดยหาว่าขับรถปาดหน้า และมีการโต้เถียงกัน และ โซเฟอร์ได้เปิดท้ายรถเหมือนจะหยิบของ และมีการพูดจาข่มขู่
โดยผู้โพสต์ได้โทรมาร้องเรียนผ่านสายด่วนโทร.1584 แล้ว ซึ่งเกิดเหตุวันที่ 4 ธ.ค.2562 เวลาประมาณ 13.00 น. บริเวณคอนโดฯวงเวียนหลักสี่ และผู้ร้องขับรถออกจาก ม.ศรีปทุม และจะกลับรถ แต่ โซเฟอร์ขับมาทางตรงและได้ตะโกนด่า แต่ผู้ร้องไม่ได้ยินว่าด่าอะไร และพอผู้ร้องกลับรถ โซเฟอร์ก็ได้กลับรถตามมา พอถึงบริเวณ กรมทหารราบที่ 11 พขร.ก็ได้ตะโกนด่าว่ารถมึงแรงมากหรือ 

 


และก็ขับรถจี้ท้าย พอผู้ร้องขับรถเข้ามาในคอนโดฯ โซเฟอร์ก็ได้ขับตามเข้ามาโดยที่ไม่ได้แลกบัตร และลงด่าผู้ร้อง พร้อมกับไปเปิดท้ายรถไปหยิบอะไรไม่รู้ และได้พูดอีกว่าเดี๋ยวมึงเดี๋ยวส่งสายสืบมา พอตอนจะวนรถออก โซเฟอร์ก็ยังตะโกนอีกว่าเดี๋ยวมึงก็รู้ว่ากูเป็นใคร เบื้องต้นแนะนำผู้ร้องแจ้งความแล้ว
 

 กระทั่งล่าสุด กรมการขนส่งทางบก โดยกองตรวจการขนส่งทางบก ตรวจสอบข้อมูลพบว่าเป็นรถแท็กซี่หมายเลขทะเบียน มฎ-9328 กรุงเทพฯ สีเขียว-เหลือง ผู้ถือกรรมสิทธิ์นายวิศษฐ์ สุขเผือก สิ้นอายุภาษี 18 ส.ค.2563 พนักงานขับรถชื่อนายจีรโรจน์ สุขม่วง มีใบอนุญาตเป็นผู้ขับรถทุกประเภท ชนิดที่ 2 เลขที่ใบอนุญาต 01067/60 วันที่สิ้นอายุ 14 พ.ค.2563


กองตรวจการขนส่งทางบกประสานนายจีรโรจน์ สุขม่วง ผู้ขับรถ เข้ามารายตัวเพื่อสอบข้อเท็จจริงโดยนายจีรโรจน์ สุขม่วงยอมรับว่าได้กระทำผิดจริงตามที่ร้องเรียนจึงได้ทำการเปรียบเทียบปรับตามพรบ.รถยนต์ฯพ.ศ.2522 มาตรา 57 ฉ/ประกอบมาตรา 66/2 ฐานผู้ขับรถแสดงกริยาวาจาไม่สุภาพฯ ปรับเป็นเงิน 500 บาท (ห้าร้อยบาทถ้วน) พร้อมทั้งส่งผู้ขับรถเข้าอบรมข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องและจิตสำนึกการให้บริการที่ดี เป็นเวลา 3 ชั่วโมง


ด้านเพจ เฮียขับรถ ก็ได้สรุปเกี่ยวกับเรื่องนี้อีกครั้งว่า "ที่เธอทำมันแรงเกินไป เกินทนรับไหวใครจะทน" ซึ่งยังคงทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า กรมการขนส่งคัดคนที่จะมาขับรถสาธารณะหน่อยครับ80% เจอแต่เ-ยขับ บ้างก็เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงข้อกฎหมาย ที่ดูเหมือนว่าจะปรับน้อยเกินไป

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก เฮียขับรถ และ กรมการขนส่งทางบก PR.DLT.News
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์