หนุ่มพลเมืองดีพบชายขับปิคอัพดำมาจอดหน้าวัดโดยไร้เหตุผลแล้วเดินหนีไป

หนุ่มพลเมืองดีพบชายขับปิคอัพดำมาจอดหน้าวัดโดยไร้เหตุผลแล้วเดินหนีไป

Publish 2019-12-10 09:29:44


กลายเป็นเรื่องราวที่โดนใจชาวเน็ตและต่างเข้ามาแชร์และคอมเม้นต์ชื่นชมเป็นอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เล่าเหตุกาณ์หนึ่งที่เขาได้ตัดสินใจยื่นมือช่วย โดยไม่คิดว่าจะมีใครมาชื่นชม แต่เขานั้นได้ทำด้วยใจโดยเจ้าของเฟซบุ๊ก หงส์ พรหมจรรย์ เพชรจำรัส ได้บันทึกเหตุการณ์สุดแสนประทับใจของตนเองเอาไว้ว่า "เวลาประมาณ 22.20 น. วันที่ 7 ธันวาคม 2562 ผมนั่งอยู่หน้าวัดบ่อประดู่ มีรถกระบะสีดำขับมาจอดอยู่หน้าวัดบ่อประดู่ ในพื้นที่ของตำบลวัดจันทร์ อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา แล้วผู้ชายเดินลงจากรถแล้วก็เดินไปทางทิศเหนือ แล้วก็จอดรถทิ้งไว้ 


ผมนั่งดูอยู่เกือบครึ่งชั่วโมง ก็เกิดความสงสัยเพราะจอดรถอยู่นานผิดสังเกต ผมเลยข้ามถนนไปดู ก็เจอผู้หญิงอายุประมาณ 40-42 ปี ผมเลยถาม เป็นอะไรครับพี่ แรกเดียวผมเห็นผู้ชายลงจากรถ พี่ผู้หญิงบอกว่าทะเลาะกับแฟนแล้วไม่พอใจเดินหนีไปทิ้งให้ลูกกับเมียไว้ในรถ ผมเลยถามเด็กอายุประมาณ 5-6 ขวบ ลูกกินข้าวยังเด็กบอกว่ายัง 

 ผมเลยเอ็นดูเด็ก ขับรถไปซื้อขนมและนมมาให้เด็ก และถามพี่ผู้หญิงว่า พี่สาวมาจากไหนครับ พี่มาจากม่วงงามบ้านของญาติแฟนขับรถจะกลับกระบี่ ระหว่างทางเกิดทะเลาะผิดใจกับแฟน แฟนจอดรถและเดินหนีไป เป็นจังหวะบังเอิญที่ผมเห็นตั้งแต่วินาทีแรกรถจอดผู้ชายเดินหนีไป ผมเลยบอกพี่ผู้หญิงเดี๋ยวผมไปตามแฟนพี่ให้นะครับ 

 


ผมก็ขับรถไปตามแฟนของพี่เขา ไปเจอที่บ่อแดงใกล้ถึงป่าช้าบ่อแดง ผมก็พูดว่าพี่ครับ ผมมารับพี่ครับ พี่ทะเลาะกับแฟนพี่ ผมไม่ถามนะครับ แต่สงสารลูกพี่เถอะครับ เด็กหิวข้าว พี่ผู้ชายเลยขึ้นรถมากับผม พร้อมด้วยน้ำตาคลอเบ้า และเอ่ยคำขอบคุณผมกับพี่เอกที่คอยอยู่เป็นพี่หญิงในช่วงที่ผมไปรับพี่ผู้ชาย"

 


ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เข้ามาชื่นชมชายหนุ่มคนนี้ ที่มีน้ำใจและไม่ปล่อยปะละเลยเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า รอยยิ้มเกิดขึ้นเมื่อได้อ่านเรื่องเล่า ขอบคุณน้องหงส์ที่ทำให้โลกใบนี้น่าอยู่ขึ้น บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า สุดยอดเลยค่ะพี่หงส์ น้องชอบประโยคนี้มากๆ พี่ครับผมมารับพี่ครับ พี่ทะเลาะกับแฟน ผมไม่ถามนะครับ แต่สงสารลูกพี่เถอะครับ

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก หงส์ พรหมจรรย์ เพชรจำรัส
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์