ญาติเผยชีวิตพ่อบึงกาฬยอมทนหนาว สละผ้าห่มให้ลูก  วันที่จากไปมีเงินเหลือติดตัวแค่ 5 บาท

ญาติเผยชีวิตพ่อบึงกาฬยอมทนหนาว สละผ้าห่มให้ลูก วันที่จากไปมีเงินเหลือติดตัวแค่ 5 บาท

Publish 2019-12-10 09:32:34


จากกรณีที่เจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Nicha Cha Cha Nirasawong ได้แจ้งข่าวเศร้าว่า "เศร้าสะเทือนใจ...น้ำตาจะไหล พ่อสละผ้าห่มให้ลูก ตัวเองนอนหนาวตายในบ้านพักเลขที่ 167 บ้านนาสาร หมู่ที่ 12 ต.โพธิ์หมากแข้ง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ 




ทราบว่า...คืนเกิดเหตุอุณหภูมิอยู่ที่ 9 องศาฯ  ผู้เสียชีวิตชื่อ นายประสาร โฮมทอง อายุ 38 ปี ฐานะยากจน มีอาชีพใช้แรงงานรับจ้างทั่วไป เลิกกับเมียมาหลายปีแล้ว มีลูกสาว 2 คน อยู่กับผู้ตายชื่อ ด.ญ.ณัฐรินทร์ โฮมทอง อายุ 14 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.2 และ ด.ญ.พันธ์วิรา น้อยพา (นามสกุลแม่) อายุ 8 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.2" ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

 

อ่านข่าว -  พ่อห่วงลูกหนาวนอนบ้านบึงกาฬ สละผ้าห่มให้ไออุ่น


ภายหลังจากญาติได้นำร่างนายประสาร โฮงทอง ไปทำการฌาปนกิจแล้วก็ได้ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิต โดยมีญาติๆ และเพื่อนบ้านมาช่วยกันทำข้าวปลาอาหารสำหรับเลี้ยงพระและเพื่อนบ้านที่มาช่วยงานและให้กำลังใจแก่สองพี่น้อง คือด.ญ.นัจริน อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 และด.ญ. พันธ์วิรา อายุ 8 ปี นักเรียน ชั้น ป.2 ซึ่งเด็กหญิงพันธ์วิราเป็นลูกสาวคนที่นอนอยู่กับพ่อในคืนสุดท้ายก่อนจากไปอย่างไม่มีวันกลับ ส่วนพี่สาวไปนอนที่บ้านญาติใกล้กัน

 


ทางด้านนางหนูพาน โฮงทอง อายุ 55 ปี แม่ผู้ผู้เสียชีวิตที่มีบ้านติดกัน เล่าถึงชีวิตรันทดของลูกชายว่า ถึงแม้จะมีฐานะยากจน แต่ก็มีความรับผิดชอบต่อครอบครัวดูแลลูกสาวทั้ง 2 เป็นอย่างดี แม้ภรรยาจะทิ้งลูกไปนานตั้งแต่ลูกยังเล็กๆ โดยทิ้งลูกสาวทั้ง 2 คนให้ผู้เสียชีวิตรับผิดชอบ เงินที่ไปรับจ้างมาได้ก็นำมาจุนเจือลูกๆ วันไหนไม่มีเงินให้ลูกไปโรงเรียนก็มาขอแม่ ถ้ามีก็ให้ไปเพราะสงสารหลานๆ ถ้าไม่มีก็ไม่ได้ให้เพราะแม่ก็ไม่มีเช่นกัน แม้แต่ก่อนวันที่จะเสียชีวิต ขณะที่ผู้เสียชีวิตนอนซมเพราะเจ็บมือไปทำงานรับจ้างไม่ได้ ลูกสาวได้ขอเงินพ่อไปโรงเรียน โดยล้วงเข้าไปในกระเป๋ากางเกงมีอยู่เงินเหลืออยู่เพียง 5 บาทเท่านั้น



ล่าสุดนางศิริพร ขุนพานเพิง นายกกิ่งกาชาดอำเภอบึงโขงหลง พร้อมคณะกิ่งกาชาดอำเภอบึงโขงหลง บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดบึงกาฬ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพร้อมมอบผ้าห่ม เครื่องอุปโภคบริโภคและเงินช่วยเหลือเบื้องต้นจำนวนหนึ่ง พร้อมตรวจดูสภาพความเป็นอยู่ก็เป็นที่น่าสงสารเด็กหญิงทั้ง 2 คนพี่น้อง ซึ่งบ้านที่ยังก่อสร้างไม่แล้วเสร็จประตูหน้าต่างก็ไม่มี ห้องน้ำที่อยู่หลังบ้านหลังคามุงด้วยสังกะสี แต่ประตูก็ไม่มีใช้ผ้าปิดไว้เท่านั้น

 

 


นายกกิ่งกาชาดอำเภอบึงโขงหลงกล่าวว่าครอบครัวของนายประสาร ผู้ตายมีฐานะยากจน หลังจากได้พูดคุยกับ เด็กหญิงพันธ์วิรา อายุ 8 ปี ลูกสาวผู้เสียชีวิตและญาติๆ ในเบื้องต้นน้องทั้ง 2 คนจะไปอาศัยอยู่กับบ้านย่าคือ นางหนูพานไปพลางๆ ก่อน ส่วนเรื่องที่อยู่อาศัยจะได้ปรึกษากับทางอำเภอเพื่อหารือแนวทางการช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านที่อยู่อาศัยให้แล้วเสร็จมั่นคงปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีผู้ใจบุญโดย นายชัยอนันต์ ปันชู ผู้ผลิตรายการทีวีช่องหนึ่งได้มอบเสื้อผ้ากันหนาว และเงินช่วยเหลือส่วนหนึ่งไว้ให้หนูน้อยกำพร้าทั้ง 2 คนได้ใช้จ่ายไปโรงเรียนอีกด้วย

 

 




ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์