สาวใหญ่โพสต์ประสบการณ์น้ำใจ รถฉุกเฉินรับแม่มารพ.โคราช เจออุบัติเหตุจอดแวะช่วย เหมือนกุศลนำพา ผ่านมารถติดหนักได้ฮีโร่ดูแลอย่างดี

Publish 2019-12-10 10:07:02


สร้างความอบอุ่นในหัวใจให้กับชาวเน็ตที่ได้รับรู้เรื่องนี้มากจริงๆ เมื่อเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ สุกัญญา สุจิตจร ได้โพสต์ภาพ พร้อมเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า "7/12/19 วันนี้ พบเรื่องราวประทับใจถึง 2 เรื่องในวันเดียวกัน เรื่องที่ 1 ติดต่อขอใช้บริการรถฉุกเฉินพร้อมทีมพยาบาลวิชาชีพจากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) เพื่อไปรับคุณแม่จากกทม.มาพักฟื้นเพื่ิอรับอากาศบริสุทธิ์ที่โคราช แต่เนื่องจากการจราจรคับคั่งมากจึงต้องหาทางเลี่ยง ในระหว่างทางพบอุบัติเหตุค่อนข้างหนัก มีผู้บาดเจ็บหลายคน ทีมพยาบาลและคนขับรถไม่รอช้าที่จะเข้าให้ความช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นในทันที และถอนตัวออกเมื่อรถกู้ชีพมาถึง ต้องขอชื่นชมทีมฯทุกคนในความมีจิตอันเป็นสาธารณะโดยแท้จริง

 


เรื่องที่ 2 สืบเนื่องจากเรื่องที่ 1 เมื่อเกิดอุบัติเหตุทำให้รถไม่สามารถสัญจรผ่านได้ จึงต้องหาทางลัดเพื่อออกสู่ถนนใหญ่ เมื่อถึงถนนมิตรภาพการจราจรคับคั่งรถเคลื่อนตัวค่อนข้างลำบาก จึงมีความจำเป็นต้องเปิดสัญญาณช่วยเปิดทางแต่ก็ยังเคลื่อนตัวได้ช้า ทันใดนั้นได้มีอัศวินขี่มอเตอร์ไซค์มาช่วยอำนวยความสะดวกช่วยไล่รถ 

 


เพื่อเปิดทางให้รถฉุกเฉินผ่านได้โดยสะดวกยิ่งขึ้นเป็นระยะทางที่ยาวมาก แต่ไม่มีโอกาสได้ทราบชื่อเสียงเรียงนามและกล่าวคำขอบคุณในความมีน้ำใจในครั้งนี้ ได้แต่ยกมือขอบคุณภายในรถเพียงเท่านั้นและต้องแยกจากกันตรงทางต่างระดับสีคิ้ว #ต้องขอขอบคุณ #ขอชื่นชม #ขอแสดงความดีใจและยินดี กับคุณพ่อ+คุณแม่ คุณทั้งสองมีลูกแสนดีเหลือเกิน

 #ขอให้บุคคลท่านนี้มีความเจริญรุ่งเรืองในทุกๆด้าน และเป็นที่รักใคร่ชื่นชมของทุกๆคน **ประสงค์อยากให้เรื่องราวนี้ได้เผยแพร่ไปถึงเจ้าตัว หากท่านใดพบเห็นหรือรู้จักเจ้าของรถคันนี้ รบกวนช่วยแจ้งให้ทราบด้วย จักขอบคุณยิ่ง #ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันแชร์เรื่องราวดีๆในวันนี้ค่ะ"

 

 

ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เข้ามาแสดงความชื่นชมเหล่าทีมพยาบาลและหนุ่มพลเมืองดีคนนั้น บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า เรื่องดี ๆ อ่านแล้วก็ชื่นชมไปด้วย ขออนุญาตแชร์โพสต์นี้ เผื่อว่าเจ้าตัวจะเห็นนะคะ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า พบเจอแต่สิ่งดีๆ นะคะ ขอให้คุณยายหายดีขึ้นในเร็ววัน นะคะ

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก สุกัญญา สุจิตจรติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน