สำนักงานสลากฯ เผยมีคนโชคดีถูกรางวัล แต่ไม่มาขึ้นเงิน ผ่านไป 10 ปี แตะ 1 หมื่นล้านบาท

สำนักงานสลากฯ เผยมีคนโชคดีถูกรางวัล แต่ไม่มาขึ้นเงิน ผ่านไป 10 ปี แตะ 1 หมื่นล้านบาท

Publish 2019-12-10 12:25:08


คนไทยนับเป็นอีกหนึ่งชาติที่ชื่นชอบในการเสี่ยงโชค ซึ่งมักจะมีให้ลุ้นอยู่บ่อยครั้งในวันที่ 1 และ 16 ของทุกๆ เดือน ซึ่งเมื่อหลายคนตัดสินใจที่จะเสี่ยงโชคแล้วก็มักจะมองไปถึงรายวัลใหญ่ๆ ที่จะสามารถทำให้ตนเองพลิกชีวิตกลายเป็นเศรษฐีได้เพียงเสี้ยววินาที
แต่ใช่ว่าเมื่อไม่ถูกรางวัลใหญ่แต่เราก็สามารถหวังกับรางวัลข้างเคียงหรือรางวัลที่ 2 - 3 - 4 และ 5 ได้ซึ่งหลายๆ คนก็มักจะถอดใจซะแล้วเมื่อทราบว่าตนเองได้ชวดรางวัลที่หนึ่งไปแบบได้ลุ้นในหลายๆ งวด ซึ่งต้องบอกเลยว่ารางวัลเล็กน้อยนั้นก็เป็นเงินไม่ใช่น้อยเลยนะถ้าเราถูกขึ้นมา

 


เพราะล่าสุดสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า ตั้งแต่ปี 2552 - 2562 มีผู้ถูกรางวัลแต่ไม่มาขึ้นรางวัลเกิน 2 ปี จนถูกยึดคืนส่งเข้าแผ่นดินตามระเบียบราชการไปแล้วกว่า 10,400 ล้านบาท โดยสาเหตุที่ไม่มาขึ้นรางวัล เช่น ทำสลากฯ หาย, ซื้อไว้นานจนลืมตรวจ บางคนรู้ว่าถูกรางวัลแต่ก็เก็บไว้จนหมด แต่สาเหตุที่พบมากสุดคือ ตรวจไม่ละเอียด โดยตรวจเฉพาะเลขท้าย 2 ตัว เลขท้าย 3 ตัว เลขหน้า 3 ตัว และรางวัลที่ 1 เท่านั้น แต่ไม่ได้เช็กว่าถูกรางวัลอื่น ๆ

 ด้าน พ.ต.อ. บุญส่ง จันทรีศรี ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า ขอแจ้งว่าผู้ถูกรางวัลสลากฯ จะต้องมาขึ้นรางวัลภายใน 2 ปี ไม่เช่นนั้นจะหมดอายุ และไม่สามารถขึ้นรางวัลได้อีก ซึ่งสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลจะต้องนำเงินรางวัลเหล่านี้ส่งคืนให้แผ่นดินตามกฎหมายต่อไป และขอแนะนำให้ผู้ซื้อลอตเตอรี่ตรวจสอบรางวัลอย่างรอบคอบเพื่อรักษาประโยชน์ของตัวเอง

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;