ผู้เสียหาย โร่ร้อง ปอท. หลังถูกหลอกซื้อบัตรคอนเสิร์ต บอดี้แสลม นับ 1 ถึง 7

Publish 2019-12-12 11:14:18


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 ธันวาคม ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บก.ปอท.) ผู้เสียหาย 3 รายที่ถูกหลอกขายบัตรรับชมคอนเสิร์ตวงร็อคชื่อดัง “บอดี้สแลม” เข้าพบ ร.ต.ท.หญิง ปิ่นวรางค์ กลิ่นหวล รอง สว.(สอบสวน) กก.2 บก.ปอท. หลังไม่ได้รับบัตรคอนเสิร์ต และทราบว่าผู้เสียหายบางรายถูกนำบัตรประชาชนมาสวมเพื่อใช้หลอกลวง

 

 
น.ส.เอ นามสมมุติ ผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนซื้อบัตรคอนเสิร์ตไม่ทัน จึงไปหาซื้อต่อผ่านผู้ที่ซื้อทันและประกาศขายผ่านเฟซบุ๊ก พบคนร้ายรายนี้ ขายบัตรในราคาที่บวกเพิ่มเพียง 200 บาท ตนเลือกซื้อราคา 2,700 บาท จาก 2,500 บาท รวม 3 ใบ โดยมัดจำไว้ประมาณ 4,500 บาท ก่อนจ่ายเต็มเมื่อได้รับบัตร ซึ่งคนร้ายได้แสดงบัตรประชาชนตัวจริง ทั้งยังแชตคุยหว่านล้อม และระบุข้อมูลต่างๆ ตรงกับบัตรจริง จึงเชื่อใจและสั่งซื้อ คนร้ายให้โอนเงินเข้าบัญชีทรูวัลเลท ที่ภายหลังพบว่าเป็นเบอร์โทรศัพท์ของเด็กอายุ 13 ปี ที่คาดว่ารู้จักกับคนร้าย เนื่องจากพบว่าได้โอนเงินต่อให้กับบุคคลที่หลอกลวงในครั้งนี้ ต่อมา ปรากฎว่าไม่ได้รับของ และไม่สามารถติดต่อได้อีก กระทั่งไปพบเจ้าของบัตรประชาชนตัวจริงที่ถูกนำบัตรมาสวม จึงทราบว่ามีผู้เสียหายถูกหลอกอีกรวม 4 ราย ความเสียหายประมาณ 10,000 บาท และไปแจ้งความกับโรงพักท้องที่ ทั้งนี้ตนไม่เคยพูดคุยกับคนร้ายทางโทรศัพท์ หรือได้พบเจอกันก่อน เพียงแต่แชตคุยกันเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ที่ตนอยากชมคอนเสิร์ตการกุศลครั้งนี้ เพราะใจหนึ่งอยากช่วยทำบุญช่วยเหลือตามจุดประสงค์ของงาน ทั้งนี้ บาปกรรมมีจริง ใครทำอะไรก็ให้ระวังผลไว้

 นายบี ผู้เสียหายอีกรายที่ถูกสวมบัตรประชาชน กล่าวว่า ตนเคยถูกมิจฉาชีพ หลอกขอดูหลักฐานบัตรประชาชนจากการที่เคยได้ขายสินค้าออนไลน์ ซึ่งตนก็ลืมปิดบังเลขที่บัตร หรือระบุจุดประสงค์การใช้ทำให้ถูกคนร้ายนำไปใช้ก่อเหตุหลอกลวงผู้อื่น จนตำรวจได้เชิญมาสิบปากคำถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

 

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้เสียหายพร้อมพิจารณาประกอบกับหลักฐานที่นำมามอบ ก่อนรายงานเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

 

 

สำหรับคอนเสิร์ต "บอดี้สแลม นับ 1 ถึง 7" เป็นคอนเสิร์ตครั้งพิเศษที่รวมเพลงจากทุกอัลบั้ม โดยรายได้จากการจำหน่ายบัตรทั้งหมดมอบให้มูลนิธิธรรมาภิบาลทางการแพทย์ เพื่อส่งต่อไปยังโรงพยาบาลรัฐที่ขาดแคลน ซึ่งเปิดจองบัตรเมื่อ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จัดขึ้นที่ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี บัตรราคา 1,000/1,500/2,500 บาท และ VIP 5,500 บาท และบัตรขายหมดตั้งแต่ 4 นาทีแรกที่เปิดให้จอง ทำให้ผู้ที่จองบัตรไม่ทันติดต่อหาซื้อบัตรคอนเสิร์ตทางออนไลน์ จนมีมิจฉาชีพฉวยโอกาสหลอกขายบัตรคอนเสิร์ตได้

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน