ครูสาวซึ้งใจ นักเรียนเด็กพิเศษ ดูแลในยามไม่สบาย แม้ร่างกายไม่ปกติ แต่มีน้ำใจล้นหลาม

ครูสาวซึ้งใจ นักเรียนเด็กพิเศษ ดูแลในยามไม่สบาย แม้ร่างกายไม่ปกติ แต่มีน้ำใจล้นหลาม

Publish 2019-12-13 07:57:12


นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดประทับใจชาวเน็ตกับเรื่องราวของเด็กนักเรียนพิเศษที่มาดูแลคุณครูในยามป่วยเนื่องจากคุณครูนั้นไม่ยอมละทิ้งหน้าที่ของตัวเองยังคงฝืนร่างกายมาสอนเหล่าเด็กนักเรียนตัวน้อยในโรงเรียนที่เธอนั้นรักแม้ว่าจะป่วยก็ตามซึ่งเรื่องราวสุดประทับใจนี้ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Panisa Korkaew โดยได้ระบุข้อความบอกเล่าถึงเหตุการณ์นี้ว่า... วันนี้ขอใช้พื้นที่นี้เล่า เรื่องน้องอิกคิวไม่เคยคิดเลยว่า เด็กพิเศษคนนี้จะน่ารักได้ขนาดนี้ มีเหตุการณ์ประทับใจ 2 ครั้งใหญ่ๆ

 


ครั้งที่ 1 ตอนกลับมาทำงาน ช่วงต้น พ.ย. ด้วยท้องอ่อนๆ สอนป.2 พูด สอน ตรวจงานอธิบายจนเหนื่อย 32 ชีวิต จนเกือบเที่ยง มีอาการวิงเวียนคล้ายๆจะเป็นลม บอกนักเรียนในห้องหยิบหมอนมาให้หน่อย พอนอนลงที่พื้นเท่านั้นแหละ น้องอิกคิวก็วิ่งไปหลังห้องเอาผ้าห่มมาคลุมให้ ถึงแม้จะคลุมจนมิดหัวแต่ก็รู้สึกแบบว่า เฮ้ย! เขาห่วงเราหรอนี่? จากนั้นเขาก็ถอดรองเท้าออกให้ทีละข้าง แล้วบีบเท้าเรา ประทับใจสุดๆเลย
  

ครั้งที่ 2 วันนี้ป่วย ไข้ขึ้นตอน 11 โมงครึ่งเขามานอนหนุนเเขนข้างๆ แหงนหน้ามองว่าครูเป็นอะไร ทำไมนอน หลังจากพักเที่ยง ได้ติดแผ่นลดไข้ สั่งงานแล้วขอพักร่าง น้องอิกคิวมานั่งที่ข้างๆตัว ก้มหน้าเอามือจับ แผ่นลดไข้ จากนั้นก้มหน้าดมหน้าผากครู 2 ครั้ง (คงสงสัยว่า มันคือแผ่นอะไร) เอามือเขามาจับตรงคอ เหมือนจะดูว่าครูตัวร้อนไหม๊? เขาพูดสื่อสารไม่ได้(นั่งอยู่ข้างๆตลอด) ด้วยความเจ็บคอกินข้าวไม่ได้เลยหานมมาวางไว้ใกล้ๆ เขาหยิบนมขึ้นมาป้อนครูจนหมดกล่องแล้วเอากล่องเปล่าไปทิ้งถังขยะ และวิ่งไปเอานมมาให้ครูเพิ่มอีกกล่องเขาคงรู้ทุกอย่างที่เราทำให้เขาเราทำด้วยใจ วันนี้เขาถึงตอบแทนด้วยการดูแลเราใครไม่รักแต่ครูรักหนูนะ อิกคิว

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Panisa Korkaew ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน