สุดสงสารสาวช่วยลูกจนพิการ แม้ร่างกายไม่ปกติแต่ใจสู้

สุดสงสารสาวช่วยลูกจนพิการ แม้ร่างกายไม่ปกติแต่ใจสู้

Publish 2019-12-13 08:23:07


เมื่อไม่นานนี้เพจนางฟ้าซาลอนได้ออกมาเผยข้อความขอรับความช่วยเหลือให้หญิงรายหนึ่งหลังโชคชะตาเล่นตลกกับเธอ ทั้งนี้เพจนางฟ้าซาลอนเล่าว่า...  นางฟ้าซาลอน ได้รับข้อความขอความช่วยเหลือจากหญิงพิการรายหนึ่ง เธอ อยู่ที่ ต. ปางมะค่า อ.ขาณุฯ  จ.กำแพงเพชร นางฟ้าซาลอน จึงได้เดินทางมาเยี่ยมเธอ และได้พบ นางสาว สุพรรณี โฉมศรี ชื่อ เล่น ต่าย อายุ 35 ปี ผู้พิการติดเตียง

 

 

โดยสาเหตุที่พิการ ต่ายเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ เธอมีสามีและมีลูก 2 คน คนโต อายุ 10 ขวบ คนเล็ก อายุ 5 ขวบ แต่ชีวิตคู่ไม่ประสบความสำเร็จจึงเลิกลากับสามี แต่ก็ยังทำงานเป็นพนักงานเสริฟ อยู่ใน พื้นที่ จ.เพชรบุรี อยู่เมื่อ 29 เมษายน 2560 ลูกคนเล็กของเธอ อยากกินขนม เธอจึงซื้อขนมไปให้ลูก แต่พอจะกลับ ลูกก็วิ่งตามเธอออกมา แต่บ้านอดีตสามีเป็นบ้านไต้ถุนสูง สัญชาตญาณ ของความเป็นแม่ กลัวลูกจะตกระเบียงบ้าน เธอจึงพลักลูกให้เข้าไปด้านใน จนทำให้ตัวผู้ป่วย เองเสียหลักพลัดตกลงมาก้นกระแทกพื้น อดีตสามีเห็นเธอตกลงมาจึงเข้ามาช่วยคลื่นย้ายร่างกายของเธอ โดยที่ไม่รู้ว่า การปฐมพยาบาลเบื้องต้นต้องทำอย่างไร นี่เป็นผลทำให้ เธอพิการ 

ต่าย รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ที่ จ.เพชรบุรี สักระยะ เลยตัดสินใจโทรให้แม่ที่อยู่ จ.กำแพงเพชร มารับกลับ ไปรักษาตัวที่ รพ. พระพุทธชินราช จ.พิษณุโลก รักษาตัว อีก14 วัน หมอบอกว่า เคสนี้ไม่สามารถผ่าตัดได้ผลจากการที่พลัดตกจากที่สูงแทนลูก ทำให้ กระดูกกดทับเส้นปลายประสาทสั่งงาน ไม่สามารถเดินได้ ต้องนั้งรถเข็น และ ไม่สามารถ ควบคุมการขับถ่ายได้ หมอจึงต้องใส่ท่อสายยางไปที่ ท่อปัสสาวะ ต้องรักษาตามอาการแล้ว กลับมาพักฟื้นที่บ้าน 

ปัจจุบัน ต่าย และ ลูกคนโตได้กลับมาอยู่กับแม่ที่ จ.กำแพงเพชร ต่าย หารายได้ด้วยการขายของ ออนไล์ และ รับจ่างทำคลิปหนีบกนะดาษ เพื่อหารายได้ประทังชีวิต เพราะฐานะทางบ้านขัดสน จนต้อง นำบ้านและที่ดินไปจำนอง จำนวน 20,000 บาท แต่ก็ยังไม่มีชำระคืน จน เจ้าของเงินมาทวงถาม และถ้าไม่มีเงินคืน อาจต้องถูกยึดบ้านและที่ดิน นั่นหมายถึง ครอบครัวของต่ายไม่รู้จะอยู่ที่ใหน? เหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด ต่ายของของได้ เก็บเงินสะสมไว้ชำระหนี้ ที่จำนองบ้าน ไว้ในออมสิน แต่ถูกโจรเข้าไปขโมย ของเธอหมดเลย

 

 

ส่วนแม่ของต่ายก็พยายามหาทุนสร้างรายได้ ด้วยการขายก๊วยจั๊บ จานละ 20 บาท แต่ก็ขายไม่ค่อยได้ เพราะลูกค้าบางคนก็รังเกียจ กลัวสกปรก. เพราะแม่ของต่าย ต้องคอยดูแลทำความสะอาดปัสสวะ อุจจาระให้ต่าย ..... แต่ทุกข์แค่ใหน ก็ต้องทน และพยายามสู้ต่อไปวอนผู้ใจบุญทั้งหลายโปรดช่วยเหลือครอบครัวนี้ด้วย จะเป็นการอุดหนุนสินค้าที่ผู้ป่วยขาย หรือ ช่วยเหลือ บริจาค สิ่งของ ให้ผู้ป่วยก็ได้ สิ่งที่ผู้ป่วย จำเป็นต้องใช้ แพมเพิส ไซส์ Lและ ข้าวสาร อาหารแห้ง,รถพ่วงข้างสำหรับคนพิการ ปัจจุบันพักอาศัยที่ บ้านเลขที่ 28 หมุ่.23 ต. ปางมะค่า อ.ขาณุฯ จ.กำแพงเพชร 62140  ธนาคาร กรุงไทย  ชื่อบัญชี สุพรรณี โฉมศรี  เลขที่บัญชี 627-0-41037-1  โทร.094-5383993 ต่ายหรือสอบถาม คุณสายลม จิตอาสา จาก จ.นครปฐม ที่ลงพื้นที่ กับ นางฟ้าซาลอน 087-608-3988 แบ่งปันน้ำใจให้ผู้ป่วย เพียงหนึ่งแชร์ขอท่านนั้นได้บุญ โปรดให้ความช่วยเหลืออุปถัมผู้ป่วยที่ลำบาก และ ยากไร้

ขอบคุณเพจ นางฟ้าซาลอน 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์