ครอบครัวพิภักดี จัดงานเฉลิมฉลองให้กับคุณครูป้ายแดงเพิ่งได้เข้ารับอาชีพข้าราชการหลังรอมา 1 ปีเต็ม

Publish 2019-12-15 10:16:07


เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์สุดน่ารักจริงๆ เมื่อครูสาวหมาดๆ ที่ ครอบครัว พิภักดี ได้จัดงานเฉลิมฉลองให้กับคุณครูป้ายแดงเพิ่งจะได้เข้ารับอาชีพข้าราชการครู ซึ่งกว่าจะได้บรรจุนั้นต้องรอคอยกว่า 1 ปีเต็ม โดยเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Urassaya Nirasawong ได้โพสต์คลิป พร้อมระบุข้อความว่า "#สิ้นสุดการรอคอยได้บรรจุซะที #น้ำตาจะไหล แ​ม่ขาย​ข้า​วจะหม​ดยุ้​งแล้​ว เพื่อนบรรจุแล้วเด้อ ... รอมา 1 ปี .. เป็นครูแล้วววว...!!! #ความหวังหมู่บ้านไปบรรจุสักทีแม่ขายข้าวหมดยุ้งแล้ว...!! เพื่อน ๆ บรรจุหมดละครับ เหลือคนนี้ล่ะ รอ 1 ปี เต็ม ๆ ครับ

 


ขอบคุณสำหรับทุกอย่างที่ทำให้ลูก หวังว่าสิทำให้ครอบครัวเรามีความสุข แลกกับอะไรหลายๆ อย่างที่ผ่านมา #หวังว่ามันสิช่วยเช็ดเหงื่อให้พ่อเวลาเหนื่อยได้
#หวังว่ามันสิช่วยให้แม่มีความสุขตลอด26ปีที่เลี้ยงลูกมา #ขอบคุณพี่น้องป้องปายซูขู่ซูคนเด้อจ้า "น.ส.อารีรัตน์ พิภักดี" โรงเรียนบ้านโนนสุวรรณ อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา"

 ทั้งนี้ยังมีการแห่ครูสาวป้ายแดงเพื่อไปทำพิธีบายศรีสู่ขวัญเพื่อเป็นสิริมงคลแก่งานใหม่อีกด้วย งานนี้บอกได้เลยว่า ทั้งสนุก ทั้งสุขสันต์กันทั้งหมู่บ้านเลยจริงๆ 

 


อย่างไรก็ตามหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแผ่ออกไปในสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่เข้ามาแสดงความยินดีกับครูสาวคนดังกล่าว บ้างก็เข้ามาชื่นชมในความน่ารักของเหล่าพี่น้องของเธอที่ได้ร่วมแสดงความยินดีได้อย่างน่ารักมากๆ 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Urassaya Nirasawong

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์