งูจงอางยักษ์ แอบเลื้อยขึ้นมานอนอยู่ในรถกระบะอดีตผู้ใหญ่บ้าน

งูจงอางยักษ์ แอบเลื้อยขึ้นมานอนอยู่ในรถกระบะอดีตผู้ใหญ่บ้าน

Publish 2019-12-16 09:05:36


เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2562 เพจ Youlike (คลิปเด็ด)  ได้มีการโพสต์รูปภาพพร้อมทั้งระบุข้อความเอาไว้ว่า...งูจงอางยักษ์ยาวกว่า 5 เมตร แอบเลื้อยขึ้นรถกระบะตามอดีตผู้ใหญ่จากสวนปาล์ม

 เจ้าหน้าที่กู้ภัยศีลธรรมบ้านบึง ได้รับแจ้งจากอดีตผู้ใหญ่บ้านว่ามีงูจงอางยักษ์ (บองหลา) ขนาดความยาว 5 เมตร อยู่ในโรงจอดรถที่ทำการผู้ใหญ่บ้านเลขที่ 107/1 หมู่ 2 ต.คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี จึงรีบนำกำลังชุดจับอสรพิษไปตรวจสอบจับพบงูจงอางยักษ์

นอนยาวอยู่ใต้ท้องระกระบะ มิตซูมิตชิ ไซโคลน แอล 200 ทะเบียน บ 9330 ชลบุรี ส่วนหัวอยู่ในห้องเครื่องยนต์ กู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์จับงูล้อมจับอย่างระมัดระวัง ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถจับงูจงอางยักษ์ได้ เล่นเอาลุ้นไปตามๆกัน


จากการสอบถามนาย ปิติ เลียวรักษ์โอฬาร อายุ 44 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านเจ้าของบ้าน เล่าว่า ตนกำลังขับรถกระบะเอาปาล์มไปลงที่สวน พอลงเสร็จแล้วจึงได้ขับรถกระบะกลับมาบ้านพอจอดรถเสร็จขณะลงมาจากรถได้สังเกตุเห็น งูจงอางยักษ์ตัวดังกล่าวลงมาจากรถของตนและงูตัวดังกล่าวก็ได้ชู้คอใส่ตนอีกด้วยจึงรู้ว่าเป็นงูจงอาง จึงได้โทรแจ้งกู้ภัยฯให้มาจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไปขอบคุณเรื่องแนะนำจาก ทีมเพื่อนข่าวสายเจาะ

ที่มา Youlike (คลิปเด็ด) / ทีมเพื่อนข่าวสายเจาะติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน