เมศ เจ้าชายน้อย ประทับใจภาพพนง.สาวร้านเบเกอรี่ ทำกับฝรั่งพิการนั่งรถเข็น..บอกเลยเธอน่ารักมาก

Publish 2019-12-16 11:19:08


หลังจากที่หายจากอาการบาดเจ็บรถเฉี่ยวบนทางเท้าคราวก่อน เมศ เจ้าชายน้อย หรือ นายปรเมศร์ มีสมภพ ก็ได้ปฏิบัติหน้าที่ต่ออย่างหนักแทบทุกวัน ซึ่งแต่ละเคสที่เขาพบเจอในคราวนี้นั้น มันยิ่งทำให้เขายิ่งสงสารผู้ยากไร้เพิ่มมากขึ้นไปอีก แต่ทว่ากองทัพคนดีก็ต้องเดินด้วยท้อง แต่ก็มิวาย เมศ เจ้าชายน้อยก็ได้พบเจอเรื่องราวสุดแสนที่จะประทับใจระหว่างพักทานข้าวที่ห้างแห่งหนึ่งจนได้โดย เมศ เจ้าชายน้อย ได้โพสต์คลิป พร้อมขอเล่าเรื่องราวที่เกิดความประทับใจที่เจ้าตัวได้พบเจอว่า "ระหว่างที่เมศกลับจากความช่วยเหลือ และพักทานข้าวที่ห้างแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี ระหว่างที่ทานข้าวอยู่ หันไปเห็นชายชาวต่างชาติพิการนั่งอยู่บนรถเข็นไฟฟ้า ขับเคลื่อนตัวเองไปมุมต่างๆไปๆมาๆแบบนี้ จนมาหยุดที่ร้านเบอเกอรี่ ทำสัญญาณมือบางอย่างให้กับทางพนักงาน

 

 

สักครู่ผ่านไปไม่ถึง 2 นาที พนักงานคนนี้เดินออกมาหน้าร้าน แล้วหยิบขนมเค้กที่ชายชราต่างชาติคนนี้ แล้วป้อนให้ชายชราต่างชาติคนนี้อย่างเต็มใจไม่รังเกียจเลยแม้แต่น้อย จนขนมหมด ..

 เมศจึงเข้าไปสอบถามพูดคุยจึงทราบว่า .. น้องพนักงานคนนี้ ชื่อนิ้ม อายุ 21 ปี ทำงานที่ร้านแห่งนี้มา 4 เดือนแล้ว น้องนิ้มได้เปิดใจเล่าให้ฟังว่า เค้าเห็นชายต่างชาติคนนี้เกือบทุกวัน โดยจะมาเวลา 17.00 น.ที่ห้างตลอด ตอนแรกที่หนูเห็นเหมือนเขาจะพยุงตัวเอง ขับรถเข็นไปตามที่ต่างๆของห้าง เพื่อให้คนป้อนข้าวป้อนขนมให้เค้า แต่ไม่มีใครป้อนให้ แล้วเค้าก็มาที่ร้านที่หนูทำงาน หนูสงสารเค้า หนูเลยช่วยป้อนให้เค้าทานแบบนี้ตลอด แต่หนูก็พูดกับเค้าไม่รู้เรื่องนะพี่ ..

 

 


นี่ล่ะครับ อาจเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆของใครหลายคน แต่สิ่งที่เมศเห็นคือ น้ำใจของน้องผู้หญิงคนนี้ ที่เต็มใจจะช่วยเหลือคนพิการโดยที่ไม่รังเกียจเลย กลับช่วยดูแลชายต่างชาติที่พิการคนนี้อย่างเต็มใจคุณทำให้คนต่างชาติ หรือคนที่ได้เห็นได้รู้ว่า .. คนไทยมีน้ำใจ ขอชื่นชมในสิ่งที่น้องได้ทำลงไป เรื่องดีๆแบบนี้ต้องชื่นชมครับ" ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่เข้ามาแสดงความชื่นชมน้ำใจที่ยิ่งใหญ่ของน้องพนักงานคนนี้ 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก Poramet Misomphopติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน