ปรบมือให้พลเมืองดี เล่านาทีตัดสินใจแจ้งตร.เจอ สมคิด

Publish 2019-12-18 12:54:09


จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบกก.3.บก.ป. สามารถจับกุม นายสมคิด หรือแดง พุ่มพวง ได้แล้ว บนถรถไฟ ที่สถานีปากช่อง จ.นครราชสีมา โดยเจ้าตัวโกนหัวอำพรางตัว คาดว่าจะหนีเข้ากรุงเทพฯเพื่อกบดาน  ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 

อ่านข่าว - ด่วนสุด!รวบแล้ว สมคิด เดอะริปเปอร์ เจอตัวบนรถไฟ อำพรางหน้าตาวางแผนเข้ากรุงฯ

 ล่าสุด พลเมืองดี ผู้แจ้งเบาะแส นายสมคิด จนนำไปสู่การจับกุม เปิดเผยอย่างละเอียดว่า ขึ้นรถไฟและนั่งเบาะตรงข้ามกัน ทำให้แฟนเห็นรอยบากที่คิ้ว บอกเราว่าให้ลองดูว่าใช่ นายสมคิด ตามหมายจับหรือไม่ เลยลองจ้องหน้า จากนั้นได้ย้ายที่นั่ง แต่เดินกลับมาพยายามมองหน้าให้ชัดอีกครั้ง ซึ่ง นายสมคิด จับหมวกและดึงลงตลอดเวลา ไม่แน่ใจว่า เขารู้ตัวหรือไม่ ตอนอยู่บนรถไฟดูไม่มีพิรุธ นิ่ง ปกติมาก

 


เมื่อถามว่า ทำไมถึงมั่นใจ พลเมืองดี กล่าวว่า สังเกตจากเครา จำได้จากรูป ตาโตๆ คล้ำๆ และเห็นรอยบากบนหน้า เราเลยส่งรูป ตำแหน่งให้ตำรวจรู้ว่าอยู่ตรงไหน เพราะรถไฟจะมีจังหวะจอดระหว่างทางตลอด

 “เราเริ่มเห็นเขาประมาณ 9 โมง เห็นสังพักก็ย้ายที่นั่ง ยายก็บอกไม่ให้ยุ่งกับเขา แต่โทรคุยกับตำรวจแทน ติดต่อเจ้าหน้าที่ตลอดเวลา ซึ่งสมคิด นั่งอยู่นิ่งๆ ดูไม่มีอาการอะไร ดูออกว่าน่าจะมีอาการทางจิตแน่ๆ เพราะนั่งไม่ลุกลี้ ลุกรนอะไร ทั้งที่ทำผิดมา ตอนที่ไปถ่ายรูปรอบแรก กำลังนั่งกินข้าวอยู่ จึงพยายามไปถ่ายรูปบ่อยๆ ให้ภาพชัดขึ้นเรื่อยๆ ยืนยันว่าเป็นเขา ได้สบตากันก็เหมือนในรูปเลย ตาโตๆ มองนิ่งๆ ไม่พูดจา เพราะมีลูกกับแฟนไปนั่ง คนอื่นก็จะทัก แต่เขามองนิ่งๆ ไม่ทักอะไร มองเฉยๆ”

 

 

เมื่อถามว่า ตอนตำรวจเข้าจับกุมเป็นอย่างไร พลเมืองดี กล่าวว่า เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบมาซ้าย ขวา พอเข้ามาล็อก ถามดูก็ถึงรู้ว่าใช่จริงๆ ส่วนตัวสมคิด ก็ งง เพราะโดนประกบหน้าหลังเลย “ตอนที่ผมแจ้ง ไม่ได้กลัวเขาจะมาทำอะไรผม แต่สิ่งที่กลัวคือถ้าใช่สมคิด จริงๆ กลัวว่าเขาจะไปฆ่าคนอื่นได้อีก”พลเมืองดีกล่าว

 


อย่างไรก็ตามในเบื้องต้น นายสมคิด พุ่มพวง เผยว่าตั้งใจจะนั่งรถไฟไปที่อยุธยา แต่มาถูกจับกุมก่อน หลังพลเมืองดีแจ้งเบาะแสกับเจ้าหน้าที่

 

 

ด้านเพจชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ของนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้โพสต์ข้อความลงในเพจอีกว่า "เพื่อเป็นการสนับสนุน ตามที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค4 ตั้งรางวัลนำจับนายสมคิด พุ่มพวง จำนวน50000บาท ทางชมรมขอสมทบ เพิ่มให้อีก 30000บาท รวมเป็น 80000บาท จึงแจ้งให้ทราบ ไม่ว่าใครก็ตามจับได้ ชมรมจะนำเงินไปมอบ ให้ทันทีที่กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค4"

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน