เผยเหตุ เจ้าหน้าที่รถไฟ ไม่ตรวจบัตรประชาชน สมคิด พุ่มพวง

เผยเหตุ เจ้าหน้าที่รถไฟ ไม่ตรวจบัตรประชาชน สมคิด พุ่มพวง

Publish 2019-12-19 10:57:15


จากกรณีการจับกุม นายสมคิด พุ่มพวง หรือ แจ็ค เดอะริปเปอร์เมืองไทย ที่ก่อเหตุสยองสังหาร นางรัศมี มุลิจันทร์  วัย 51 ปี แม่บ้านโรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่งถูกพบกลายเป็นศพถูกซุตอยู่ใต้ที่นอน 6 ฟุต มีผ้าห่มห่อร่าง ลำคอถูกพันด้วยเทปใสและสายไฟ เท้าถูกมัดด้วยสายชาร์จโทรศัพท์มือถือ ส่วนท่อนล่างเปลือยเปล่า เหยื่อเสียชีวิตในบ้านตัวเองพื้นที่หมู่ 19 ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนายสมคิดได้ที่ขบวนรถไฟสายปากช่อง ซึ่งพลเมืองดีเป็นผู้พบเห็นแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมตัว

 
 

ทั้งนี้หลายคนคงสงสัยว่าเหตุใดนั่งรถไฟแล้วเจ้าหน้าที่จึงไม่ตรวจสอบผู้โดยสารอย่างละเอียด โดย นายบรรจง จันทร หัวหน้าสถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระบุว่า จากการตรวจสอบข้อมูลผู้โดยสารซื้อตั๋วรถไฟ พบว่า นายสมคิด มาซื้อตั๋วตั้งแต่เวลา 05.21 น. โดยกำหนดขึ้นรถไฟจากสถานี เที่ยวเวลา 06.00 น.  กำหนดถึงปลายทาง จ.พระนครศรีอยุธยา เวลา 12.38 น.

 ส่วนสาเหตุที่ไม่ได้มีการตรวจสอบบัตรประชาชน เนื่องจาก นายสมคิด ซื้อตั๋วรถไฟชั้นธรรมดา ไม่จำเป็นต้องแสดงบัตรประชาชนในการซื้อตั๋ว ยกเว้นขบวนรถไฟเร็ว หรือ ขบวนพิเศษ ที่มีนโยบายชัดเจนว่าต้องตรวจบัตรประชาชน

 

 

ขอบคุณเพจ  รถตระเวนข่าว V.2
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์