ทีมพปชร.กรุงเทฯบุกตลาดยิ่งเจริญ ร่วมรณรงค์พกถุงผ้ามาตลาด งดรับพลาสติกหูหิ้วแบบใช้ครั้งเดียว

ทีมพปชร.กรุงเทฯบุกตลาดยิ่งเจริญ ร่วมรณรงค์พกถุงผ้ามาตลาด งดรับพลาสติกหูหิ้วแบบใช้ครั้งเดียว

Publish 2020-01-01 10:12:04


เนื่องด้วยโอกาสวันขึ้นปีใหม่ทั้งที ทีมพรรคพลังประชารัฐจึงถือเอาฤกษ์งามยามดี วันที่ 1 มกราคม 2563 เดินหน้าทำกิจกรรมดีๆ อย่างการรณรงค์ให้ประชาชนงดใช้ถุงพลาสติกที่มีอันตรายต่อโลกใบใหญ่ของเรา โดยกิจกรรมดีๆ เช่นนี้ทีมพรรคพลังประชารัฐได้ลงพื้นที่ในบริเวณตลาดยิ่งเจริญ ซึ่งนำโดย น.ส.นพวรรณ  หัวใจมั่น ,นายจักรวี  วิสุทธิผล ,นายกฤชนนท์ อัยยปัญญา  และ น.ส.น้ำฝน  ไพรทอง กลุ่มคนรุ่นใหม่พรรคพลังประชารัฐ  มาร่วมกันเดินรณรงค์พกถุงผ้ามาตลาด  ลดการใช้ถุงพลาสติกหูหิ้วแบบใช้ครั้งเดียว  

 

 

กิจกรรมครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อให้ทุกคนร่วมกันใช้ถุงผ้าทดแทนถุงพลาสติกหูหิ้วแบบใช้ครั้งเดียว ซึ่งเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ย่อยสลายยากก่อให้เกิดปัญหาขยะมูลฝอยและการจัดการขยะ  โดยมีประชาชนให้ความสนใจและรับถุงผ้าไปใช้แทนถุงพลาสติกหูหิ้วกันเป็นจำนวนมาก

 ทั้งนี้ น.ส.นพวรรณ  หัวใจมั่น  กล่าวว่า การใช้ถุงพลาสติกหูหิ้วแบบใช้ครั้งเดียวนั้นย่อยสลายยาก และก่อให้เกิดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม จึงขอเชิญชวนทุกท่านนำถุงผ้ามาใช้แทนถุงพลาสติกหูหิ้วแบบใช้ครั้งเดียว  ทั้งไปตลาด  ห้างสรรพสินค้าและร้านสะดวกซื้อทุกครั้ง  ถ้าทุกคนร่วมมือกัน จะสามารถลดการสะสมของขยะพลาสติก ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ทั่วโลกในขณะนี้ลงได้ด้วยมือของทุกคน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน