คืบหน้าล่าโจรปล้นทอง ตร.ได้ชื่อครบคนถือครองรถ ปืนยิงโหด 3 ชึวิต "บิ๊กป้อม"แย้มไม่เกิน 2 วันมีข่าวดี

Publish 2020-01-14 12:04:27


ยังเป็นเหตุการณ์ที่ประชาชนให้ความสนใจอย่างต่อเนื่อง ซึ่งความคืบหน้าคดีกราดยิงปล้นร้านทองกลางห้างดังใจกลางเมืองลพบุรีนี้ ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้เข้มงวด และชาวลพบุรีได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ในขณะเดียวกันค่าหัวล่าโจรชั่วคนนี้ได้พุ่งถึง 5.4 แสน บาทแล้ว
 โดยก่อนหน้านี้ พ่อและแม่ของน้องไทตัลได้โพสต์ขอบคุณแขกที่ได้เดินทางมาแสดงความเสียใจของลูกชายตัวน้อย ผ่านเเฟซบุ๊กว่า “กราบขอบพระคุณแขกที่มาร่วมงานสวดให้น้องไทตัลคืนสุดท้ายครับ” (คลิกเพื่อชมภาพ)

 

ขณะเดียวกันอีกมุมหนึ่งที่ไม่มีใครรู้ เมื่อ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ภาคภูมิ ควรฟุ้ง ได้โพสต์ภาพที่บีบหัวใจที่สุดในงานนี้ เมื่อพ่อและแม่ของน้องไทตัลยังไม่สามารถทำใจได้กับเรื่องราวที่เกิดขึ้น จึงได้พากันมากอดกันร้องไห้หน้าร่างอันไร้วิญญาณของลูกชายตัวน้อย ซึ่งเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า “ในขนะที่ทุกๆคนกำลังยุ่งกับการเลี้ยงเพลพระด้านนอก

 

พ่อกับแม่น้องไทตัลแอบมาร้องไห้ “พี่จะร้องทำไมใหนบอกไม่ให้หนูร้อง” แล้วทั้งคู่ก็กอดกันร้อง มันบีบหัวใจมากครับ ถึงเรื่องราวมันจะผ่านมาหลายวันแล้วแต่มันเป็นแผลลึกที่ทั้งคู่ยากที่จะเลือนราง วันนี้และทุกๆคืนมีคนแปลกหน้ามากมายมาช่วย คงไม่ใช่ความโชคดีของครอบครัวนี้ ทุกๆคนต้องการมาให้กำลังใจให้ครอบครัวนี้สู้ต่อไปในวันที่ไม่มีไทตัล …” (คลิกเพื่อชมภาพ)

 

อ่านข่าว - เศร้าเกินบรรยาย ภาพพ่อแม่กอดคอร้องไห้ ถูกถ่ายไว้วันสุดท้าย ก่อนส่งเทวดาน้อย น้องไทตัล กลับสวรรค์


ล่าสุด ที่ สภ.เมืองลพบุรี พล.ต.ต.ณัฐพล ศุกระศร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี ออกแถลงต่อหน้าสื่อมวลชนเป็นจำนวนมาก ถึงความคืบหน้าคดีเหตุคนร้ายปล้นทองในร้านทองกลางห้างดัง เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2563 ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บสาหัส 4 ราย นั้น ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ความคืบหน้ามาก 

 

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานกันตลอด 24 ชั่วโมง อย่างเข้มข้น โดยผลัดเปลี่ยนเวรกัน โดยต้องขอขอบคุณที่ได้รับความร่วมมือจากหน่วยราชการเป็นอย่างดี โดยทางนายสุปกิต โพธิ์ปภาพัน ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ได้นำรายชื่อ ผู้ครอบครอง รถยามาฮ่าฟีโน่ ขาว แดง และ รายชื่อผู้ครอบครองครองอาวุธปืน ขนาด 9 มม. รุ่นเดียวกับที่ใช้ในการก่อเหตุ ส่งให้กับตำรวจแล้ว 

 


โดยภายหลังมีรายงานข่าวว่า ตำรวจได้ตรวจสอบผู้ครอบครองปืน ให้แคบลงเหลือ 13 กระบอก ผู้ที่ครอบครองแบ่งเป็น ทหาร 2 ราย พลเรือน 11 ราย ขณะเดียวกันตำรวจยังประสานค่ายโทรศัพท์มือถือตรวจสอบสัญญาณผู้ต้องสงสัย นอกจากนี้ ชุดสืบสวนนำโดยตำรวจระดับชั้นผู้ใหญ่ ลงพื้นที่สนามยิงปืน ขอข้อมูลกับสนามยิงปืน ภายในจังหวัดลพบุรี เพื่อรวบรวมข้อมูล โดยทางสนามยิงปืนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

 ในขณะเดียวกันได้ประชุมวางแผนกับชุดปฏิบัติงานอย่างตลอด โดยมีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ร่วมกันทำงาน มีแนวทางเดียวกัน โดยระดมกำลังปิดล้อมตรวจค้น ทั้งชุมชน หมู่บ้าน โดยขณะนี้ได้นำข้อมูลต่างๆมาเรียบเรียงเพื่อจะนำไปสู่การจับกุมคนร้าย โดยทางท่าน ผบ.ตร. ท่านได้นำทีมชุดที่มือฝีมือ ลงมาช่วยกันทำงาน เชื่ออีกไม่นานน่าจะจับกุมคนร้ายได้


พล.ต.ต.ณัฐพล กล่าวต่อไปว่า ในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องขอบพระคุณพี่น้องประชาชน รวมถึงพลเมืองดีเป็นอย่างมาก ที่ได้นำข้อมูลบางส่วนที่เป็นประโยชน์ มาให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากที่ประชาสัมพันธ์ขอข้อมูลกล้องหน้ารถ บริเวณถนนสายหลัก-สายรอง บริเวณใกล้ห้างสรรพสินค้า โดยมีพลเมืองดีเป็นจำนวนมาก โทรศัพท์เข้ามาแจ้งเบาะแสรวมถึงเข้ามาให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับรูปคดีเป็นอย่างมาก ซึ่งทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตีวงแคบเข้าถึงผู้ต้องหาได้ยิ่งขึ้น


ด้าน พล.ต.ต.ณัฐพล ศุกระศร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี ฝากเตือนพี่น้องประชาชนหรือทางเพจต่างๆที่จะนำข้อมูลมาเผยแพร่ ให้ควรพิจารณาให้ดี มิฉะนั้นจะมีความผิด โดยทางที่ดี เมื่อได้ข้อมูลอะไรมา ควรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจสอบก่อนเป็นอันดับแรก


ขณะนี้ก้าวเข้าสู่วันที่ 5 ในการปฏิบัติการไล่ล่าคนร้ายที่ก่อเหตุอุกอาจปล้นร้านทองกลางห้างดังเมืองลพบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บสาหัส 4 ราย ทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี ยังไม่ยืนยัน ว่าคนร้ายจะยังอยู่ในพื้นที่ลพบุรีหรือไม่ แต่ปฏิบัติการในการไล่ล่าวันนี้เป็นไปอย่างเข้มข้นกว่าเดิม หลังเปลี่ยนชุดการสืบสวน เสริมกำลังเข้ามาในชุด พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.ในฐานะ หัวหน้าชุดสืบสวนไล่ล่าคนร้าย ในคดีนี้ โดยฝากให้พี่น้องประชาชนเชื่อมั้นในการทำงานของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยจะเร่งปิดคดี นำตัวคนร้ายมาลงโทษให้ได้เร็วที่สุด


ก่อนหน้านั้นพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการจับกุมคนร้ายปล้นร้านทองที่จ.ลพบุรี  ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้รายงานมา แต่มีความคืบหน้าพอสมควร  ซึ่งฝ่ายสืบสวนสอบสวนกำลังดำเนินการอยู่ โดยภายใน 1-2 วันนี้จะมีความชัดเจนตำรวจแจ้งมาอย่างนี้ แต่ไม่รู้ว่าตำรวจจะได้ตัวจริงมาหรือไม่

เมื่อถามว่าแนวโน้มอาจะเป็นเป็นคนในเครื่องแบบหรือพลเรือนหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้

 

ทั้งนี้มีรายงานข่าวแจ้งว่า จากการสืบสวนเบื้องต้นเจ้าหน้าที่รู้ตัวคนร้ายแล้ว ว่าเป็นเครือญาติผู้มีอิทธิพลระดับท้องถิ่นและมีฐานะดี มีนิสัยชอบยิงปืนและที่เดินขากะเผลกเนื่องจากขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์แล้วเกิดอุบัติเหตุ ส่วนสาเหตุของการก่อเหตุอาจจะมาจากหนี้การพนันซึ่งขณะนี้กำลังตรวจสอบอยู่

 

"คดีนี้เป็นที่สนใจของประชาชนเนื่องจากคนร้ายกระทำการอย่างอุกอาจ ไม่ยำเกรงต่อกฎหมาย เจ้าหน้าที่กำลังจับตาดูผู้ต้องสงสัยอยู่และรวบรวมหลักฐานเพื่อจับกุมตัว คาดว่าจะเป็นในเร็ววันนี้" แหล่งข่าวทีมสืบสวนระบุ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน