ด่วน!! ศาลฏีกาพิพากษาจำคุก สรยุทธ์ คดีไร่ส้ม 6 ปี 24 เดือน ไม่รอลงอาญา

ด่วน!! ศาลฏีกาพิพากษาจำคุก สรยุทธ์ คดีไร่ส้ม 6 ปี 24 เดือน ไม่รอลงอาญา

Publish 2020-01-21 10:59:48


วันที่ 21 มกราคม 2563 เวลาประมาณ 8.40 น. นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ผู้บริหารบริษัท ไร่ส้ม และอดีตพิธีกรรายการเล่าข่าวชื่อดัง พร้อม นางพิชชาภา เอี่ยมสะอาดหรือ นางชนาภา บุญโต อดีตพนักงานจัดทำคิวโฆษณาของบริษัท อสมท. จำกัด ได้เดินทางมาที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เพื่อนัดฟังคำพิพากษาศาลฎีกา ในคดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 2 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ทั้ง 3 คน ในฐานทุจริตค่าโฆษณาเกินเวลา ทำให้ บมจ.อสมท เสียหายกว่า 138 ล้านบาท

 

อ่านข่าว

ย้อนรอย ! คดี "บ.ไร่ส้ม" ก่อนศาลชั้นต้นสั่งจำคุก "สรยุทธ" ไม่รอลงอาญา !!

 

 

 
ภายหลังจากที่ศาลอุทธรณ์ได้พิพากษาตามศาลชั้นต้นสั่งจำคุก นางพิชชาภา 20 ปี จำคุก ส่วนนายสรยุทธ และ นางสาวมณฑา สั่งคำคุกละ 13 ปี 4 เดือน โดยไม่รอลงอาญา ส่วน บจก.ไร่ส้ม ให้ปรับ 800,000 บาท ซึ่งทั้งหมดได้ประกันตัวระหว่างฎีกาคนละ 5 ล้านบาท

 

 

 

 โดยในวันนี้นายสรยุทธ พร้อมพวกเดินทางมาด้วยสีหน้าเรียบเฉย และไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน โดยมีนายประวิทย์ มาลีนนท์, ไก่-ภาษิต อภิญญาวาท, ไบร์ท-พิชญทัฬน์ จันทร์พุฒ และโก๊ะตี๋ อารามบอย พิธีกรและผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ที่เคยนั่งอ่านข่าวกับนายสรยุทธ รวมถึง แดง-ธัญญา โสภณ นักแสดง ผู้จัดละครชื่อดัง มาร่วมให้กำลังใจ

 

 

 

 

ซึ่งล่าสุด ศาลอาญาคดีทุจริตฯ ตัดสินจำคุก “สรยุทธ” 6 ปี 24 เดือน ไม่รอลงอาญา ส่งจำคุกทันที ฐานทุจริตค่าโฆษณาเกินเวลา รายการ ”คุยคุ้ยข่าว” ทำให้ บมจ.อสมท เสียหายกว่า 138 ล้านบาท

 

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นนทชา ศุภรตรีทิเพศ
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์