กระบะแต่งซิ่งแซงซ้ายพุ่งใส่รถตู้นักเรียนจนลอยข้ามเลนทั้งบาดเจ็บและเสียชีวิต

กระบะแต่งซิ่งแซงซ้ายพุ่งใส่รถตู้นักเรียนจนลอยข้ามเลนทั้งบาดเจ็บและเสียชีวิต

Publish 2020-01-22 16:02:20


รายงานข่าวสุดสะเทือนใจ เมื่อวันที่ 21 ม.ค. 2563 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 17.30 น. ได้เกิดสลดเมื่อรถตู้รับส่งนักเรียนเกิดอุบัติเหตุชนกับรถยนต์นั่ง บริเวณถนนสายบ้านแพ้ว-พระประโทน (ขาเข้าบ้านแพ้ว) ต.หลักสาม อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร จนเป็นเหตุให้มีนักเรียนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย 
 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านแพ้ว ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถตู้สีเทา ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน ฮบ 6020 กรุงเทพ ซึ่งเป็นรถตู้รับส่งนักเรียนพลิกตะแคงอยู่ในสภาพพังยับเยิน ใกล้กันพบรถยนต์ยี่ห้อเชพโรเลต สีขาว ทะเบียน ฆษ 1633 กรุงเทพ สภาพด้านหน้าพังยุบเข้าไปในห้องเครื่อง

 

 

ทั้งนี้มีนักเรียนชั้นมัธยมของโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดนครปฐมนอนได้รับบาดเจ็บอยู่ประมาณ 6-7 คน ซึ่งหลายคนมีอาการบาดเจ็บสาหัส ส่วนที่เกาะกลางถนนเจ้าหน้าที่พบเสาไฟฟ้าส่องสว่างหักโคนลงมา และพบร่างเด็กนักเรียนชายนอนเสียชีวิต ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ พ่อแม่ของเด็กที่เสียชีวิตได้มาตามหาลูกชายและเมื่อทราบก็ได้นั่งฟุบลงร้องไห้สร้างความสะเทือนใจให้กับผู้ที่พบเห็น โดยเจ้าหน้าที่ได้นำคนเจ็บทั้งหมดแยกส่งโรงพยาบาลมหาชัย 1 จำนวน 3 คน โรงพยาบาลบ้านแพ้ว 5 คน

 จากการสอบถาม นายแสวง อายุ 50 ปี คนขับรถตู้ ทราบว่า รถตู้คันดังกล่าวขับมาตามเส้นทางบ้านแพ้ว-พระประโทน (ขาออกบ้านแพ้ว) โดยมีนักเรียนอยู่บนรถประมาณ 8-9 คน เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุมีรถยนต์กระบะยี่ห้อเชพโรเลต สีขาว ทะเบียน 2ฒจ 9077 กรุงเทพ ขับแซงขึ้นไปทางด้านซ้ายก่อนที่จะเฉี่ยวท้ายรถตู้ จนทำให้รถตู้เสียหลักพุ่งขึ้นเกาะกลางถนน ไปชนกับเสาไฟส่องสว่างและข้ามไปชนรถยนต์ของประชาชนที่ขับมาตามเลนปกติ

 

 

ทั้งนี้เมื่อตรวจดูภาพวงจรปิดจากรถยนต์คันที่ตามหลังมาพบว่าสอดคล้องกับที่คนขับรถตู้เล่ามา 

 

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมคนขับรถยนต์เซฟโรเลต ได้ที่โรงงานคอนกรีตในพื้นที่ ต.ชัยมงคล อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ด้วยความร่วมมือแจ้งเบาะแสจากชาวบ้าน เบื้องต้นทราบชื่อคนขับรถยนต์กระบะที่หลบหนีคือ นายเอ นามสมมุติ อายุ 18 ปี ยอมรับว่าขับรถชนแต่ไม่รู้ว่าชนอะไร โดยตอนเกิดเหตุขับรถมาเพื่ออีกหนึ่งคน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

ขอบคุณ กาคาบข่าวออนไลน์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน