โจรใต้วางระเบิดทหารพรานนาวิก เสียชีวิต-บาดเจ็บ หลายราย

โจรใต้วางระเบิดทหารพรานนาวิก เสียชีวิต-บาดเจ็บ หลายราย

Publish 2020-02-28 23:33:45


ในเพจ กลุ่มต่อต้านมุสลิมหัวรุนแรง 3 จังหวัดชายแดนใต้ รายงานว่า ระเบิดไม่ต่ำกว่า 20 ก.ก.!! สภาพรถเจ้าหน้าที่ทหารจากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดและซุ่มโจมตี ขณะออกลาดตระเวนในพื้นที่ ม.5 ต.กาเยาะมาตี อ.บาเจาะ จว.นราธิวาส เมื่อเย็นที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 5 นาย

 
ร.ต.อ.วิโรจน์ บุญแข รองสารวัตรสอบสวน สภ.บาเจาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารพรานนาวิกโยธินที่ 3 บริเวณริมถนนบ้านส้มป่อย ม.4 ต.กาเยาะมาตี ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 6 นาย จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ดุลยมาน แยนา ผกก.สภ.บาเจาะ น.อ.สันติ เกศศรีพงษ์ศา ผบ.ฉก.ทพ.นย. ร.ต.อ.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมเดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ

 

 

 พบที่บริเวณโคนต้นไม้ริมถนนเป็นหลุมลึก 40 ซ.ม. กว้าง 100 ซ.ม. และมีเศษซากชิ้นส่วนของแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิค หนัก 25 ก.ก.จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง และห่างประมาณ 5 เมตร เจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนส์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จอดอยู่ในสภาพถูกอนุภาพระเบิดได้รับความเสียหายทั้งคัน เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่ทหารได้ส่งตัวรักษาที่โรงพยาบาลบาเจาะไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อ คือ 1. อส.ทพ.เริงฤทธิ์ เต็มส้ม หัวหน้าชุด ซึ่งถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณใบหน้า 2. อส.ทพ.ณัฐวัฒน์ มณีพันธ์ พลขับ ซึ่งถูกสะเก็ดระเบิดใบหน้า แขนและลำตัว 3. อส.ทพ.กฤษณะ แก้วมณี 4. อส.ทพ.ดิฐวัฒน์ พุดหอม 5. อส.ทพ.ณัฐพล ชนะเกียรติ และ 6. อส.ทพ.วัชรศักดิ์ ชูหอย ซึ่งทั้ง 4 นาย ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณลำตัว แขนและขา อาการไม่สาหัสมากนัก

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;