โซเชียลร่วมแชร์#saveหมอโอ๊ต ตีแผ่ปมผีน้อยทะลักไทย เสี่ยงแพร่ไวรัสโควิด 19 แต่โดนถล่ม

โซเชียลร่วมแชร์#saveหมอโอ๊ต ตีแผ่ปมผีน้อยทะลักไทย เสี่ยงแพร่ไวรัสโควิด 19 แต่โดนถล่ม

Publish 2020-03-06 12:56:10


เกาะติดสถานการณ์กันอย่างใกล้ชิด สำหรับโรคปอดอักเสบชนิดรุนแรงที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดในจีน โดยเริ่มมีการรายงานว่าพบผู้ป่วยโรคนี้ครั้งแรกเมื่อเดือน ธ.ค. ปี 2562 ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน จนตอนนี้โรคไม่ได้จำกัดอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว แต่ยังกระจายไปทุกมณฑลและเขตการปกครองอื่นๆ ของจีน และหลายประเทศทั่วโลกจนมีผู้ติดเชื้อแล้วกว่า 95,000 ทั้งยังทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วมากกว่า 3,200 คนและมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มมากขึ้นอีกเกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด คนแห่ติดแท็ก #saveหมอโอ๊ต หลังเจ้าตัวออกโพสต์คลิปพูดเรื่องหน้ากากอนามัย ผีน้อย และรัฐบาล แล้วลบไปตั้งแต่วันแรกๆ เชื่อโดนกดดันให้ลบคลิป จนขึ้นเป็นอันดับ 1 ในทวิตเตอร์ไทยเทรนด์ในช่วงสายของวันนี้ สำหรับแฮชแท็ก #saveหมอโอ๊ต เพื่อปกป้อง หมอโอ๊ต หรือ นพ.ศรุต ประวิตรกุลวัฒน์ นายแพทย์หนุ่มจากมหาวิทยาลัยนเรศวร เจ้าของช่องยูทูบ OuixZ ที่นำเสนอเรื่องราวสาระความรู้ในเรื่องสุขภาพ ที่มีผู้ติดตามกว่า 549,000 คน

 

 

แฮชแท็กดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากหมอโอ๊ตออกมาขอร้องให้ทุกคนลบคลิปที่ออกมาพูดเกี่ยวกับโควิด-19 และประเด็นผีน้อย ซึ่งในคลิปหมอโอ๊ต ออกมาพูดเรื่องหน้ากากอนามัย เรื่องผีน้อย โดยระบุว่า หากปล่อยผีน้อยเข้าไทยโดยไม่กักตัว แล้วเชื้อโควิด-19 แพร่กระจายออกไป ก็มีความเสี่ยงที่คนจะติดกันเยอะมาก

 แม้ว่าจะมีอัตราการเสียชีวิตแค่ 2% แต่หากคนติดเชื้อโคโรนาไวรัส 1 ล้านคน คนตายก็ 20,000 คนแล้ว ทั้งนี้ บางช่วงบางตอนหมอโอ๊ตได้มีการพูดถึงการเมืองสั้นๆ ด้วยตัวย่อที่ว่า ผนงรจตกม. ซึ่งเป็นตัวย่อที่ฮิตใช้กันในโซเชียลกันอย่างมากก่อนหน้านี้

 

แม้คุณหมอจะลบคลิปดังกล่าวไปตั้งแต่วันแรกที่ลงแล้ว แต่ก็ยังมีคนดูดคลิปไปแชร์ต่อในโซเชียลมีเดีย ซึ่งคาดว่าเรื่องดังกล่าวจะสร้างความเดือดร้อนให้กับหมอโอ๊ต เจ้าตัวจึงออกมาขอร้องให้ทุกคนลบคลิป พร้อมขออภัยที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์และและไม่ได้ไตร่ตรองให้ดี พร้อมชี้แจงว่าตนไม่มีเจตนาที่ไม่ดี เพียงแค่อยากสื่อสารเรื่องป้องกันการแพร่ระบาดของโรค โควิด 19 เท่านั้น

 

ทั้งนี้ ชาวทวิตเตอร์พากันติดแฮชแท็ก #saveหมอโอ๊ต เพื่อให้กำลังใจ เพราะเชื่อว่าหมอโอ๊ตออกมาพูดความจริง แต่อาจจะถูกเล่นงานจนต้องออกมาขอโทษและลบคลิป

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน